VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 13/9/2018

13-09-2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/09/2018.

Việt Nam

 1. Các chuyên gia từ PricewaterhouseCoopers (PwC) đã đề xuất các cách để ASEAN vượt qua thời kỳ tăng trưởng thụ động, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và phát triển nguồn nhân lực bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra trên ASEAN (WEF ASEAN) 2018 tại Hà Nội.
 2. Grab Vietnam hiện đang chịu thuế suất 5% trên doanh thu, áp dụng cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
 3. Thủ tướng Việt Nam đã kêu gọi nhà sản xuất bia Carlsberg của Đan Mạch tăng 17% trong công ty sản xuất rượu Habeco, chính phủ cho biết hôm thứ 5 khi họ tìm cách đẩy mạnh tư nhân hóa tài sản nhà nước.
 4. Cơ quan du lịch trực tuyến Việt Nam Vntrip.vn đã thông báo rằng họ đã hoàn thành việc sáp nhập Atadi.vn, một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giá vé máy bay giá rẻ trong nước, theo một thông cáo chính thức.
 5. Hãng Go-Jek khổng lồ của Indonesia hôm thứ Tư đã chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam thông qua công ty Go-Viet tại địa phương, sau một thời gian thử nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh, khai trương 500 triệu đô la mở rộng ra nước ngoài.

Hoa Kỳ

 1. Nhà sản xuất chip Nhật Bản Renesas Electronics Corp cho biết họ đã đồng ý mua công nghệ thiết bị tích hợp (IDT) của Mỹ với giá khoảng 6,7 tỷ USD, nhằm tăng cường chuyên môn của mình trong công nghệ xe tự lái.
 2. Dòng sản phẩm iPhone mới của Apple vừa ra mắt và đắt hơn bao giờ hết. Trong khi đó, iPhone XR sẽ có sức hấp dẫn hàng loạt bởi vì nó mang đến các tính năng tương lai từ iPhone X năm ngoái.

Trung Quốc

 1. Tập đoàn Trung Quốc Fosun International Ltd đang thảo luận để mua nhà môi giới hàng hóa ở Anh Marex Spectron. Thỏa thuận mua Marex thuộc sở hữu tư nhân sẽ mở rộng danh mục đầu tư của Fosun, một trong những nhà giao dịch nước ngoài hấp dẫn nhất của Trung Quốc.
 2. Cổ phần của nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc NIO Inc đã giảm 15% trong lần ra mắt thị trường của họ, một ngày sau khi IPO của nó được định giá ở mức thấp nhất trong phạm vi dự kiến ​​của nó.
 3. China Renaissance Holdings Ltd, ngân hàng đầu tư boutique tập trung vào các thỏa thuận kinh tế mới, đang tìm cách tăng tới 377 triệu đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu của Hồng Kông (IPO).

Australia

 1. Công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Partners Group đã mua lại giai đoạn 226MW đầu tiên của trang trại gió Murra Warra (Murra Warra I) ở Úc với giá 200 triệu AUD (142,1 triệu USD), theo một thông báo chính thức.
 2. Nhà sản xuất bia và nước giải khát của Nhật Bản Kirin Holdings cho biết hôm thứ ba họ đã bắt đầu một đánh giá chiến lược của đơn vị Lion-Dairy and Drinks của Úc, xem xét khả năng bán hàng trong số các lựa chọn của mình.

Ấn Độ

 1. Hệ thống hưu trí nhân viên của Texas, quỹ hưu trí công cộng với hơn 21 tỷ đô-la tài sản được quản lý, đã cam kết khoảng 75 triệu đô la cho IndoSpace Logistics Parks III, quỹ thứ ba từ nhà đầu tư bất động sản IndoSpace Logistics ở Mumbai.
 2. ShiftKarado, một công ty đóng gói và di chuyển theo định hướng kỹ thuật, đã gây quỹ 5 triệu rupi từ Star WorldWide Group và các nhà quảng bá. Kinh phí đã được nhận trong nhiều vòng, với đợt cuối cùng trong tháng.
 3. Công ty Rev Snacks Pvt Ltd ở Pune, công ty bán đồ ăn nhẹ trái cây dưới thương hiệu Frubites, đã tăng số tiền không được tiết lộ trong tài trợ do Mạng lưới Thiên thần Mumbai, và các nhà đầu tư bên ngoài khác.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-2(2).jpg

Atadi sáp nhập vào VnTrip: 'Nước cờ liên thủ' của startup Việt để chống lại Booking, Agoda

Ngay sau khi hệ thống website và ứng dụng đặt khách sạn trực tuyến Vntrip.vn huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ IHAG Holding với mức định giá 45 triệu USD, đã chính thức công bố sáp nhập...

13-09-2018

0_0000-iP.jpg

Apple công bố các sản phẩm mới nhất bao gồm các iPhone

CEOBANK.VN - Apple đã công bố iPhone XR, XS và XS Max. Apple cũng đã công bố một Watch mới, Series 4, với các tính năng theo dõi tập thể dục tốt hơn và các tính năng sức khỏe mới.

13-09-2018

0_0000-fpt.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 12/9/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/09/2018.

12-09-2018

0_0000-hh.jpg

Mì Hảo Hảo - Niềm tự hào của Acecook thiết lập Kỷ lục Việt Nam

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 12/9/2018, trong chương trình khai trương toà nhà văn phòng Acecook Việt Nam tại Khu công nghiệp Tân Bình (Lô II-2, Đường số 8, Nhóm CN II, Quận Tân Bình, TP.HCM)...

12-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY