VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 14/11/2019

14-11-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 14/11/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Công ty gia công thép khổng lồ Ấn Độ Tata Steel đã đạt được thỏa thuận bán toàn bộ 56,5% công ty cổ phần Thái Hưng Trading của trong liên doanh NatSteel Vina có trụ sở tại Việt Nam, với giá 7 triệu đô la Singapore (5,14 triệu đô la).
 2. FWD Group, tập đoàn bảo hiểm của tỷ phú Hồng Kông Richard Li, tập đoàn đầu tư Pacific Century, đã đồng ý mua Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI), một liên doanh bảo hiểm nhân thọ 45:55 giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif.
 3. Ngân hàng Cổ phần Thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hoàn tất việc bán 15% cổ phần chiến lược cho Ngân hàng Hàn Quốc KEB Hana với giá 20,3 nghìn tỷ đồng (875 triệu USD), công bố hôm thứ 2.
 4. Bitel, một công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Quân sự và Viễn thông Viettel tại Peru, báo cáo rằng tổng doanh thu của công ty đạt tới 274,2 triệu USD và lợi nhuận trước thuế là 24,5 triệu USD trong 9 tháng đầu năm nay.

HOA KỲ

 1. Giám đốc điều hành của Fresh Thyme Farmers Market ra đi. Sự ra đi của Chris Sherrell, người sáng lập và người đứng đầu chuỗi cửa hàng tạp hóa hữu cơ có trụ sở tại Downers Grove, xuất hiện sau khi công ty tuyên bố sẽ đóng cửa ba địa điểm.
 2. WeWork nói với các nhà đầu tư rằng họ đã mất 1,25 tỷ đô la trong quý thứ ba, trên doanh thu 934 triệu đô la. Công ty hiện đang giảm bớt các doanh nghiệp không cốt lõi vì nó tập trung vào các hoạt động kinh doanh bền vững thay vì tăng trưởng nhanh chóng.

TRUNG QUỐC

 1. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã đạt được tổng giá trị hàng hóa (GMV) là 268,4 tỷ nhân dân tệ hoặc hơn 38,3 tỷ USD, lập kỷ lục mới, trong ngày Single Day (11/11).  Ngày độc thân, còn được gọi là Ngày Đôi 11, vì nó rơi vào ngày 11 tháng 11, là một sự kiện mua sắm lớn trong 24 giờ, trong đó hàng ngàn sản phẩm được giảm giá mạnh.
 2. Alibaba đang lên kế hoạch niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông, có khả năng sẽ diễn ra vào tuần cuối tháng 11. Công ty có thể tăng khoảng 13 tỷ đô la. Alibaba đã bật đèn xanh từ các nhà quản lý Hồng Kông vào thứ ba để tiếp tục bán cổ phần.
 3. Trong nửa đầu năm, công ty phần cứng chơi game Razer đã báo cáo doanh thu phần cứng 303,7 triệu đô la so với chỉ 35,7 triệu đô la từ các dịch vụ. Nhưng Razer cho biết họ có kế hoạch mở rộng các dịch vụ của mình, thường là các doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận cao hơn phần cứng, dòng doanh thu cốt lõi của nó.
 4. Motorola của Lenovo vừa công bố Razr mới với màn hình gập. Nó sẽ có giá 1,499,99 đô la và ra mắt vào tháng 1 trên Verizon ở Hoa Kỳ; mở cửa vào ngày 26 tháng 12. Nó có điện thoại gập thứ hai ở Hoa Kỳ, sau Samsung Galaxy Fold, nhưng có thiết kế có ý nghĩa hơn.

NHẬT BẢN

 1. Yahoo Nhật Bản xác nhận họ đang đàm phán để hợp nhất với nhà điều hành ứng dụng nhắn tin Line, một liên minh trị giá 27 tỷ đô la sẽ đại diện cho một sự rung chuyển công nghệ lớn. Yahoo Nhật Bản tháng trước đã đổi tên thành Z Holdings. Cổ phiếu của Z Holdings, có giá trị thị trường chứng khoán khoảng 17 tỷ USD khi đóng cửa vào thứ 4, đã tăng 16% trong phiên giao dịch hôm thứ 5.
 2. EV Growth, một liên doanh giữa East Ventures, SMDV và Yahoo! Nhật Bản, đã mở lại quỹ đầu tư mạo hiểm khai trương để nhận thêm các khoản đầu tư và có khả năng đạt mức vốn cứng 250 triệu đô la.
 3. Japan SB SBI Holdings, Ngân hàng Fukushima để hình thành vốn, hợp tác chiến lược. Cả hai sẽ hình thành vốn và chiến lược ràng buộc, với SBI chiếm 17,91% cổ phần trong công ty cho vay khu vực, các công ty cho biết hôm thứ 2.

MYANMAR

 1. Công ty tài chính vi mô Hayman Capital Co. Ltd đã nhận được gói tài trợ trị giá 10 tỷ kyat (6 triệu USD) từ Ngân hàng Phát triển Xanh Châu Á (AGD).
 2. Tập đoàn Ayala của Philippines sẽ đầu tư 238 triệu đô la vào hai công ty tập trung vào Myanmar do ông trùm Serge Pun đứng đầu, một thỏa thuận liên kết một cặp cường quốc của công ty Đông Nam Á tại một quốc gia đang nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài rất cần thiết.
 3. Yoma Strategic Holdings (YSH) đã đồng ý mua thêm 10% cổ phần của Digital Money Myanmar từ First Myanmar Inventment (FMI) niêm yết tại Yangon với giá 6 triệu USD.

Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-Starbucks-PressImage.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Starbucks lớn nhất thế giới chuẩn bị khai trương tại Chicago, CEO bàn về văn hóa kinh doanh

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Kevin Johnson cho rằng cuộc chiến thương mại không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, hoạt động kinh doanh ở cả hai thị trường đều rất tốt. CEO cũng cho...

14-11-2019

0_bhx-tran-kinh-doanh-79.jpg

CEO Bách Hóa Xanh nói về mục tiêu 10.000 cửa hàng của Vinmart

"Ngành bán lẻ hàng thực phẩm tiêu dùng như cát ngoài biển khơi. Vài nghìn cửa hàng của doanh nghiệp nào đó không là gì trong tổng nhu cầu quá lớn này", ông Trần Kinh Doanh chia sẻ.

14-11-2019

0_cover-5cbb8.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 14/11

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

14-11-2019

0_google_cloud_logo_1.jpg

CEO&Tech: Google mua dữ liệu bệnh nhân từ hệ thống Ascension làm tăng nỗi lo về quyền riêng tư

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Một thỏa thuận đám mây gần đây giữa Google và chuỗi bệnh viện Ascension được báo cáo đầu tiên bởi Tạp chí Phố Wall đã làm tăng sự lo ngại về quyền riêng tư về cách thông tin...

14-11-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY