VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 16/1/2020

16-01-2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 16/01/2020.

 

 

VIỆT NAM

Ngày 14/1, Tập đoàn Vingroup công bố rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không VinAviation sẽ vẫn duy trì hoạt động theo cam kết với các học viên.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ giờ chủ yếu theo dõi công việc từ xa, mỗi tháng chỉ đến công ty một ngày. Chia sẻ tại phiên họp thường niên sáng 13/1 sau một năm không xuất hiện, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HSG nhận định, quý IV niên độ trước và quý đầu niên độ này khó khăn tương đương như đợt khủng hoảng năm 2010, kéo cổ phiếu xuống vùng đáy 5.000 đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Linh sẽ thay ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức quyền tổng giám đốc MSB từ 1/2/2020. Ông Huỳnh Bửu Quang, nguyên tổng giám đốc ngân hàng sẽ giữ chức Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB, cũng từ thời gian này.

HOA KỲ

General Motors đã tiết lộ các phiên bản được thiết kế lại của mẫu SUV GMC Yukon và Yukon XL vào tối thứ ba tại Colorado. Nhà sản xuất ô tô Detroit đặc biệt giới thiệu một phiên bản off-road AT4 mới cũng như các mẫu Denali cao cấp nhất của nó.

Một nhân viên bán hàng của Tesla đã gửi e-mail hàng loạt yêu cầu các đồng nghiệp Bắc Mỹ hỗ trợ cô có được mức lương cơ bản cao hơn sau khi hoa hồng bị cắt nhưng trách nhiệm công việc tăng lên trong nửa cuối năm 2019.

Theo báo cáo của Dominion Cross-Sell, đăng ký xe của Tesla, gần như giảm một nửa ở bang California của Mỹ trong quý IV. Sự sụt giảm lớn xảy ra khi tín dụng thuế cho người mua Tesla kết thúc vào năm 2019. Nó đã giảm xuống còn 3.750 đô la vào đầu năm và đã giảm một nửa xuống còn 1.875 đô la vào tháng Bảy.

SprintT-Mobile muốn hợp nhất để tạo thành một mạng lưới không dây quốc gia thứ ba về quy mô của Verizon và AT&T. Hơn một chục luật sư nhà nước nói chung rằng việc sáp nhập sẽ làm cho dịch vụ không dây và giá cả tồi tệ hơn đối với người Mỹ, và họ quyết tâm ngăn chặn chúng.

Google kiểm soát cách hầu hết thế giới lướt internet, với trình duyệt Chrome chiếm hơn một nửa thị trường toàn cầu. Giờ đây, họ đang lên kế hoạch loại bỏ cách các công ty và nhà quảng cáo theo dõi hàng triệu người dùng của Chrome.

TRUNG QUỐC

Công ty cổ phần tư nhân Trung Quốc Hony Capital đã đồng ý đầu tư tới 780 triệu đô la Hồng Kông (100 triệu đô la) vào chi nhánh bán lẻ và phục vụ niêm yết tại Hồng Kông Best Food Holdings.

ZTE Corp cho biết họ đang tìm cách huy động 11,51 tỷ nhân dân tệ (1,7 tỷ USD) từ việc phát hành cổ phiếu A tư nhân và họ có kế hoạch sử dụng số tiền thu được cho nghiên cứu và phát triển (R & D) của mạng 5G cũng như vốn lưu động.

Quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào Trung Quốc FountainVest Partners hôm thứ 4 tuyên bố đã mua cổ phần thiểu số đáng kể trong nền tảng dịch vụ giải trí tích hợp được liệt kê ở Hồng Kông Maoyan Entertainment.

Nhà cung cấp dịch vụ giáo dục Trung Quốc Wanxue Education đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ Series D do công ty cổ phần tư nhân châu Á ADV Partners dẫn đầu, nâng cao cổ phần của mình trong việc phục vụ nhu cầu giáo dục tăng theo cấp số nhân ở Trung Quốc.

 


Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_apple_4032x3024.jpg

CEO&Tech: Apple mua lại Start-up Trí tuệ nhân tạo của đồng sáng lập Microsoft Paul Allen

CEOBANK.VN - Apple đã mua công ty Khởi nghiệp về A.I. Xnor. Công ty này đã tách ra khỏi Viện Trí tuệ nhân tạo của Allen năm 2017. Apple cũng đã mua một số công ty khởi nghiệp AI trong những năm gần...

16-01-2020

0_ck-growing-income.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 16/01

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

16-01-2020

0_win-7.jpg

CEO&Tech: Microsoft ngừng hỗ trợ cho Windows 7, cảnh báo các nguy cơ

CEOBANK.VN - Đây là đoạn cuối dòng dời của Windows 7. Microsoft cho biết người dùng Windows 7 vẫn có thể sử dụng máy tính của họ sau thông báo, nhưng công ty cảnh báo họ sẽ có 'nguy cơ cao hơn về...

15-01-2020

0_khoi-ngh.jpg

VCCI tổ chức Festival Khởi nghiệp 2020

Vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Festival Khởi nghiệp 2020. Trong khuôn khổ Festival khởi nghiệp 2020, đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2019 và...

15-01-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY