Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 16/5/2019

16-05-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 16/05/2019.

Việt Nam

 1. Mitsui & Co, một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Nhật Bản, đã đồng ý đầu tư khoảng 150 triệu đô la vào nhà chế biến thủy sản Minh Phú có trụ sở tại Việt Nam để đổi lấy 35,1% cổ phần.
 2. Tập đoàn Vingroup hôm thứ Năm tuyên bố nhận được khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD từ Tập đoàn SK chaebol của Hàn Quốc. Tập đoàn SK đã đồng ý mua 154,3 triệu cổ phiếu của Vingroup thông qua phát hành riêng lẻ và 51,4 triệu cổ phiếu của đơn vị VinCommerce với giá 113.000 đồng (4,9 USD).
 3. Tập đoàn siêu thị Pháp Auchan Retail‘s có kế hoạch bán doanh nghiệp thua lỗ tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm từ những người mua tiềm năng.
 4. Fvndit, Inc, một công ty fintech có trụ sở tại Việt Nam và California, đã tuyên bố ra mắt một dịch vụ bảo mật kỹ thuật số trị giá 10 triệu đô la để tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của mình như là nền tảng tài trợ dựa trên đám đông tập trung vào doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Hoa Kỳ

 1. North Carolina AG kiện nhà sản xuất thuốc lá điện tử Juul, nói rằng đó là sự nguy hiểm của nicotine đối với trẻ em,  cáo buộc công ty sản xuất này nhắm mục tiêu vào người tiêu dùng trẻ tuổi và xuyên tạc về tiềm năng và nguy cơ của nicotine trong các sản phẩm của họ.
 2. Dan Elwell, giám đốc hoạt động của FAA, cho biết hôm thứ 4 rằng Boeing có kế hoạch đệ trình bản sửa lỗi cho phần mềm chống đình trệ của mình trong tuần tới.
 3. Giám đốc điều hành của Macy, Jeff Gennette, thảo luận về tác động của một đợt thuế quan khác, chạm vào hàng may mặc và giày dép, sẽ gây ra cho nhà bán lẻ và người tiêu dùng.
 4. Steam Link, một ứng dụng miễn phí cho phép game thủ chơi các trò chơi trên PC trên thiết bị di động, hiện có sẵn để tải xuống trên các nền tảng của Apple, bao gồm iPhone, iPad và Apple TV.
 5. Walmart đã rót tiền vào các công nghệ mới giúp công ty nhanh chóng thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến hơn, phát triển kinh doanh tạp hóa lớn, kệ hàng hóa với hàng hóa và thậm chí đào tạo nhân viên của mình.

Trung Quốc

 1. Dự án Kết nối chứng khoán Thượng Hải London bắt đầu vào năm 2015 và được Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn chấp nhận như một dự án sẽ giúp Anh dẫn đầu trong việc khai thác các nhà đầu tư Trung Quốc hiện không thể đầu tư ra nước ngoài. Nó cũng sẽ cho phép các công ty trên thị trường chứng khoán Thượng Hải (SSE) triển khai các dịch vụ thứ cấp ở London.
 2. Công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Hồng Kông PAG Asia Capital được hiểu là đang ở trong thị trường để tăng quỹ cho vay trực tiếp thứ tư cho khu vực, Quỹ cho vay châu Á IV, với mục tiêu thu về khoảng 1 tỷ đô la.
 3. Công ty Wanda Group đã tiết lộ kế hoạch chi 80 tỷ nhân dân tệ (11,6 tỷ USD) tại thành phố phía đông bắc Thẩm Dương, khoản đầu tư lớn nhất của đại lục được công bố trong sáu tháng qua. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng một dự án du lịch văn hóa, bệnh viện, trường học quốc tế và năm khu phức hợp thương mại Wanda Plaza, tập đoàn cho biết trên web của nó.
 4. Alibaba Group Holding Ltd đã công bố doanh thu và thu nhập đứng đầu ước tính khi gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đại tu các khuyến nghị mua sắm để thách thức nền kinh tế đang chậm lại.
 5. Các khoản thu nhập hàng quý của Tencent Holdings đã đánh bại các khoản đầu tư, được thúc đẩy nhờ lợi nhuận từ các khoản đầu tư. Thu nhập ròng tăng 17% lên 27,21 tỷ nhân dân tệ (4 tỷ USD) trong ba tháng kết thúc tháng 3 so với mức trung bình 19,4 tỷ nhân dân tệ của các nhà phân tích ước tính.

Ấn Độ

 1. Công ty gọi xe Ola đã ra mắt Thẻ tín dụng Ola Money SBI hợp tác với SBI Card, một trong những tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn nhất Ấn Độ. Được hỗ trợ bởi Visa, công ty có trụ sở tại Bangalore nhằm mục đích cung cấp một hệ thống thanh toán linh hoạt và thuận tiện cùng với một số lợi ích cho khách hàng.
 2. Công ty khởi nghiệp agritech DeHaat đã huy động được 20 triệu rupee (2,8 triệu đô la) tài trợ nợ từ công ty nợ liên doanh Trifecta Capital, công bố vào thứ Tư.
 3. Coogn ty khởi nghiệp FMCG thời đại mới Pipal Tree Drinks đã thu được một khoản tiền không được tiết lộ từ nguồn tài trợ từ Quỹ cơ hội tăng trưởng ITI.
 4. Nhà phát triển trò chơi di động có trụ sở tại Mumbai Games2win India Pvt. Ltd hôm thứ Tư đã ra mắt REPLAY Gaming Fund để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nhân.

Singapore

 1. Vertex Venture Holdings Ltd. đã huy động được 230 triệu đô la trong lần đóng đầu tiên của quỹ Đông Nam Á thứ tư để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ trên toàn khu vực và Ấn Độ.
 2. Công ty thương mại điện tử Đông Nam Á của Lazada cho thấy sự sụt giảm doanh thu trong kết quả Q4 mới nhất của nó kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2019, khi nó cố gắng chuyển từ mô hình bán hàng trực tiếp sang thị trường cốt lõi.
 3. GK Goh Holdings Limited (GK Goh), một công ty đầu tư niêm yết ở Singapore có lợi ích trong chăm sóc người già và dịch vụ doanh nghiệp, đã đưa ra lời đề nghị tiền mặt vô điều kiện để mua lại công ty dịch vụ doanh nghiệp niêm yết của Singapore BoardRoom Ltd với giá 184,50 triệu đô la Singapore (134,80 triệu đô la ).
 4. Tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản Metro Holdings đã đồng ý đầu tư 200 triệu nhân dân tệ (39,8 triệu đô la Singapore hoặc 29 triệu đô la) cho 50% cổ phần của Hạ Môn CICC Qihang Equity Partnership (CICC Qihang Fund), theo một tiết lộ thị trường trên Sàn giao dịch Singapore .
 5. YouTrip, một ví du lịch đa tiền tệ có trụ sở tại Singapore, đã huy động được 25,5 triệu đô la trong vòng cấp vốn trước Series A từ Insignia Ventures Partners và nhiều nguồn khác.

Duy Khang - CEOBANK tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_viettel-5G.jpg

Viettel có 5 đề cử tại giải thưởng viễn thông châu Á 2019

Tập đoàn có 2 trong số 4 đề cử tại hạng mục "CEO viễn thông" cùng 3 sản phẩm trong hạng mục "sản phẩm sáng tạo nhất châu Á".

16-05-2019

0_japan-02-160x.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 16/05

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

16-05-2019

6683_ceo-duogn-tri-thanh.jpg

CEO Vietnam Airlines: Cân đối lợi ích của việc bay thẳng tới Mỹ

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019, lãnh đạo Vietnam Airlines nói lập đường bay Mỹ giống như xây cầu nối hai nền kinh tế, tuy nhiên cần cân đối lợi ích cho người xây cầu.

13-05-2019

0_ceo-nguyen-trong-tuan-DUO_0756.jpg

Giám đốc PTI TP.HCM: Nhân sự là 'xương sống' của doanh nghiệp

Greg Savage nói rằng: “Nhân viên không rời bỏ công ty mà họ từ bỏ người lãnh đạo.” Đó là lý do vì sao một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ là người biết chèo lái công ty tốt, mà đó còn là người biết cách...

12-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY