Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 17/05/2019

17-05-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 17/05/2019.

Việt Nam

 1. Công ty EMS Energy được giao dịch bởi Catalist Singapore sẽ mua 52,76% cổ phần tại Nhà máy đóng tàu Nosco có trụ sở tại Việt Nam từ NVS Holdings, một chi nhánh thuộc sở hữu của chủ tịch EMS Energy và một công ty địa phương có tên Sơn Trường.
 2. Tập đoàn đầu tư Hàn Quốc Shinhan Corp đang tìm cách tiếp quản Khu nghỉ dưỡng và Spa Hyatt Regency Đà Nẵng tại Việt Nam. Shinhan Investment đang lên kế hoạch mua 58% cổ phần của một công ty có mục đích đặc biệt (SPC) với giá 16 triệu USD (19,95 tỷ won) để mua Khách sạn Hyatt tại Việt Nam.
 3. Tập đoàn VingroupSK Group của Hàn Quốc vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, SK sẽ đầu tư khoảng 23.300 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) để mua cổ phiếu của Vingroup và trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn.
 4. Công ty cổ phần Hưng Thắng Lợi Gia Lai vừa công bố thông tin đã hoàn tất mua 37 triệu cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vào hai phiên 15 và 16/5.
 5. Công ty cổ phần tập đoàn Đại Dương mới đây đã triệu tập ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2019 (triệu tập lần 2), dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/5. Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) đã có tờ trình xem xét bãi nhiệm ông Hà Trọng Nam, Phó Chủ tịch HĐQT OceanGroup (anh trai ông Hà Văn Thắm) vì chây ì khoản nợ 627 tỷ đồng với công ty con của Tập đoàn gần 10 năm.
 6. Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về ý tưởng quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị tại phân khu 2, 3 thuộc Khu đô thị Cái Rồng, Khu kinh tế Vân Đồn.

Hoa Kỳ

 1. Cổ phiếu của các nhà cung cấp chủ chốt được niêm yết tại Hoa Kỳ của Huawei, bao gồm QualcommQorvo đã trượt giá trong giao dịch hôm thứ 5. Điều đó xuất hiện sau khi Huawei được thêm vào Danh sách thực thể của chính phủ Hoa Kỳ, có nghĩa là bất kỳ công ty Mỹ nào muốn bán cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc phải có giấy phép.
 2. Taco Bell đang mở một khách sạn và khu nghỉ dưỡng. The Bell là thương hiệu hấp dẫn mới nhất đối với các siêu fan của mình, những người có thể mua trang phục theo chủ đề Taco Bell và tổ chức đám cưới theo chủ đề Taco Bell.
 3. Công ty Boeing cho biết hôm thứ 5 họ đã hoàn thành bản cập nhật phần mềm cho các máy bay phản lực 737 Max của họ, đã được nối đất trên toàn thế giới kể từ tháng 3 sau khi họ liên quan đến hai vụ tai nạn nghiêm trọng.
 4. Facebook cho biết hôm thứ 5 họ đã cấm một công ty Israel thực hiện một chiến dịch ảnh hưởng nhằm phá vỡ các cuộc bầu cử ở nhiều quốc gia khác nhau và đã hủy hàng chục tài khoản tham gia truyền bá thông tin sai lệch.

Trung Quốc

 1. Luckin Coffee đang chuẩn bị cho đợt chào bán công khai đầu tiên vào thứ sáu. Công ty khởi nghiệp đang cố gắng vượt qua Starbucks trở thành chuỗi cà phê có sự hiện diện lớn nhất tại Trung Quốc.
 2. Một nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chặn Huawei Technologies của Trung Quốc mua công nghệ quan trọng của Mỹ đã đặt ra câu hỏi về triển vọng bán hàng tại một số công ty công nghệ lớn nhất và thu hút sự khiển trách mạnh mẽ từ Bắc Kinh, làm gia tăng căng thẳng về thương mại.

Nhật Bản

 1. Nissan Motor Co. cho biết hôm thứ 5 rằng từ mùa thu này, hãng sẽ bắt đầu cung cấp một hệ thống cho phép điều khiển đường cao tốc và lái xe một làn đường, trong nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất ô tô đối với xe tự lái.
 2. Line có khoảng 80 triệu người dùng hoạt động tại Nhật Bản, trong đó có khoảng 32 triệu người dùng đã đăng ký Line Pay, theo công ty.
 3. Toyota Motor Corp đang xem xét cung cấp các công nghệ lái xe tự động cho các công ty thuê xe, các nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết hôm thứ Năm, trong nỗ lực mới nhất để trở thành một công ty cung cấp không chỉ xe hơi mà cả các dịch vụ di động khác nhau.
 4. Orion Breweries Ltd. đã cho ra mắt dòng sản phẩm đóng hộp đầu tiên của mình - một loại đồ uống thường được làm từ shōchū hoặc vodka pha với một loại đồ uống không chứa cồn - vào thứ ba, tìm cách chiến thắng những người uống rượu trẻ tuổi ngày càng bị thu hút bởi đồ uống và tránh xa bia.

Singapore

 1. Giám đốc điều hành của Singapore Airlines, Goh Choon Phong cho biết hôm thứ Sáu rằng một đơn đặt hàng cho 31 chiếc máy bay phản lực Boeing 737 Max vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù chiếc máy bay này đã bị rơi hai vụ tai nạn chết người.
 2. Viễn thông kỹ thuật số Circles. Life có trụ sở tại Singapore đã bổ nhiệm Vipin Sharma làm trưởng nhóm sản phẩm của mình.
 3. Nền tảng đầu tư thay thế có trụ sở tại Singapore, Xen đã gọi Bernard Phang, cựu giám đốc điều hành quỹ tài sản GIC Pte Ltd, làm cố vấn, Asia Asset Management cho biết.
 4. Reefjack Investments, một cung ứng có trụ sở tại Singapore và quỹ tập trung vào hậu cần, đang lên kế hoạch đầu tư 50 - 100 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu trên toàn cầu.
 5. Crescent Enterprises Ventures (CE-Ventures), công ty đầu tư mạo hiểm (CVC) của tập đoàn dầu khí có trụ sở tại UAE, đang tích cực tìm cách tăng đầu tư vào Đông Nam Á (ĐNÁ) và Ấn Độ.
 6. Công ty khách sạn Singapore Next Story Group đã mua lại một khách sạn mới được xây dựng tại Melbourne, South Southbank với giá khoảng 45 triệu đô la, theo một thông báo.

Châu Âu

 1. Amazon dẫn đầu vòng đầu tư 575 triệu đô la cho công ty phân phối thực phẩm Deliveryoo. Deliveryoo là một công ty của Anh cho phép người dùng đặt hàng giao đồ ăn từ các nhà hàng gần đó bằng một ứng dụng.
 2. Công ty khởi nghiệp du lịch Berlin GetYourGuide cho biết hôm thứ 5 họ đã huy động được gần 500 triệu đô la từ các nhà đầu tư do Quỹ Tầm nhìn của SoftBank dẫn đầu để mở rộng việc cung cấp các tour du lịch và hoạt động trực tuyến.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_seiyu-walmart.jpg

CEO mới của Walmart Nhật Bản Seiyu phủ nhận không bán chuỗi kinh doanh

CEOBANK.VN - Walmart lần đầu tiên thâm nhập thị trường Nhật Bản vào năm 2002 bằng cách mua 6% cổ phần của Seiyu và dần dần xây dựng cổ phần của mình trước khi tiếp quản hoàn toàn vào năm 2008.

17-05-2019

0_Huawei-ourview.jpg

Hoa Kỳ kỳ thị Huawei, Trung Quốc sẵn sàng đáp trả nhiều cách

CEOBANK.VN - Trung Quốc có thể trả đũa Hoa Kỳ vì đối xử với Huawei bằng cách làm cho sự tồn tại của các công ty Hoa Kỳ đang kinh doanh tại Trung Quốc trở nên khó khăn hơn.

17-05-2019

0_singapore.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 16/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 16/05/2019.

16-05-2019

0_viettel-5G.jpg

Viettel có 5 đề cử tại giải thưởng viễn thông châu Á 2019

Tập đoàn có 2 trong số 4 đề cử tại hạng mục "CEO viễn thông" cùng 3 sản phẩm trong hạng mục "sản phẩm sáng tạo nhất châu Á".

16-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY