VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 17/7/2019

17-07-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 17/07/2019.

 

Việt Nam

 1. Công ty đầu tư VinaCapital có trụ sở tại Hồ Chí Minh hôm thứ ba tuyên bố mua lại hoạt động của nền tảng đầu tư tư vấn robo có trụ sở tại Singapore, Smartly Pte Ltd. Khoản tiền không được tiết lộ.
 2. Công ty PAN Group tập trung vào nông nghiệp và thực phẩm đang tìm cách mua 49,93% cổ phần của công ty bánh kẹo Bibica JSC, theo một hồ sơ.
 3. Chính phủ Việt Nam đang lên kế hoạch thoái 7,5% cổ phần của Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội (MBBank), một trong những ngân hàng cho vay lớn nhất với vốn hóa thị trường gần 2 tỷ USD.
 4. Eclat Textile, nhà cung ứng cho NIKE, rời khỏi Việt Nam do chiến tranh thương mại. Nhà cung cấp quần áo thể thao cho Nike Inc. và Lululemon Athletica Inc. đã rời Trung Quốc vào năm 2016 vì điều kiện là người sói lý tưởng cho sản xuất, thay vào đó quyết định hàng loạt tại Việt Nam. Bây giờ, khi chiến tranh thương mại toàn cầu nóng lên, Eclat lại thấy mình dễ bị tổn thương và cần phải vượt ra khỏi Việt Nam.

Hoa Kỳ

 1. Chuỗi cung ứng DHL sẽ chi 150 triệu đô la để mở rộng mạng lưới phân phối dược phẩm và thiết bị y tế. Chương trình bao gồm thêm chín địa điểm vào cuối năm nay, mang đến 30 số cơ sở được cấp phép để hỗ trợ phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe quan trọng và nhạy cảm với thời gian ở Hoa Kỳ.
 2. DouYu International Holdings Ltd, nền tảng phát trực tiếp lớn nhất Trung Quốc, vào thứ ba cho biết họ đã bán 775 triệu đô la cổ phiếu với mức định giá 3,73 tỷ đô la sau khi định giá chào bán lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ (IPO) ở cuối phạm vi chỉ định.
 3. Joseph Landy đang rời khỏi vị trí đồng giám đốc điều hành của Warburg Pincus, công ty cổ phần tư nhân mà ông đã giúp quản lý từ năm 2000. Landy, 58 tuổi, sẽ rút khỏi vai trò đồng giám đốc điều hành trong năm tới.
 4. Theo một thông báo, công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Blackstone sắp mua lại Vungle, một nền tảng tiếp thị hiệu suất cho quảng cáo video trong ứng dụng trên thiết bị di động.

Trung Quốc

 1. IPO của Budweiser APACTHER thất bại làm tổn thương các nhà đầu tư bán lẻ. Công ty chứng khoán và hàng hóa thông minh sáng giá kêu gọi nhà điều hành sàn giao dịch Hong Kong Exchanges and Clearing Ltd (HKEX) và cơ quan quản lý chứng khoán và tương lai (SFC) điều chỉnh quy trình niêm yết.
 2. Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital China đã đồng tổ chức vòng tài trợ Series A trị giá 250 triệu nhân dân tệ (36,4 triệu USD) tại LCSC, một thị trường trực tuyến cho các linh kiện điện tử ở Trung Quốc.
 3. Bộ phận giao dịch của công ty thực phẩm lớn nhất Trung Quốc Cofco International Ltd., đã ký một khoản vay trị giá 2,1 tỷ USD liên kết tất cả các dòng tài chính chính của nó với các mục tiêu môi trường. Thỏa thuận này đưa ra mức lãi suất thấp hơn để đổi lấy các mục tiêu đáp ứng, như truy tìm nguồn gốc của đậu nành để đảm bảo họ đóng góp vào nạn phá rừng ở Brazil.
 4. Quectel Wireless Solutions, nhà cung cấp các mô-đun hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu và di động (GNSS) có trụ sở tại Thượng Hải, đã ra mắt đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải vào thứ ba.

Ấn Độ

 1. Bytedance Ltd, công ty sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok nổi tiếng, sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp nội dung Ấn Độ để tạo ra một loạt các ứng dụng để nhắm mục tiêu đối tượng mới.
 2. Icertis, cạnh tranh với SAP SE Oracle Corp để giúp các doanh nghiệp quản lý hợp đồng trên đám mây, đã huy động được 115 triệu đô la, đẩy nó đến tình trạng kỳ lân khi các nhà đầu tư đổ xô đến các nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp.
 3. Greenko Group, một trong những nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất Ấn Độ, đã bắt đầu gặp gỡ các nhà đầu tư để bán trái phiếu được đề xuất, có thể thấy công ty tăng tới 1 tỷ USD.

Australia

 1. Cơ quan giám sát cạnh tranh của Úc cho biết dịch vụ giao thức ăn của Uber Technologies Inc, Uber Eats sẽ sửa đổi các điều khoản hợp đồng để chấp nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với các vấn đề giao hàng, giảm bớt gánh nặng cho các nhà hàng.
 2. Tập đoàn bán lẻ thực phẩm (RFG) của Úc xác nhận đã nhận được đề xuất tái cấp vốn trị giá 160 triệu đô la Úc (110,1 triệu đô la) từ nhà quản lý quỹ tình huống đặc biệt có trụ sở tại Hồng Kông SSG Capital Partners.
 3. Virgin Australia Holdings Ltd cho biết rằng Affinity Equity Partners đang tìm cách thoát khỏi 35% cổ phần thiểu số của mình trong chương trình khách hàng thường xuyên của hãng Vel Velocity, năm năm sau khi mua 335 triệu đô la Úc (233 triệu đô la).

Duy Khang - CEOABANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_dhl-2008.jpg

Top 50 công ty môi giới vận tải hàng không năm 2019: DHL tiếp tục dẫn đầu thế giới

CEOBANK.VN - Danh sách hàng năm xếp hạng các công ty môi giới vận tải hàng hóa dựa trên doanh thu thuần trong thời gian 12 tháng gần đây nhất. Danh sách này cũng có sự cố của các công ty môi giới vận...

17-07-2019

0_hoc-dau-tu-tien-dien-tu.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 17/7

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

17-07-2019

0_da-nang-6.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 16/7/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 16/07/2019.

16-07-2019

0_ck-02.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 16/7

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

16-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY