VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 18/3/2019

18-03-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 18/03/2019.

Việt Nam

 1. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Dầu khí Việt Nam) và Petroliam Nasiam Berional Berhad của Malaysia (Petronas) đã ký một Thỏa thuận (HOA) để bán và mua thêm gas cho khu vực Cà Mau.
 2. Một cuộc tranh chấp quyền sở hữu cổ phần đã nổ ra giữa các thành viên trong gia đình nắm giữ phần lớn cổ phần của Ngân hàng Thương mại Nam Á. Tuần trước, Nguyễn Chấn, 96 tuổi, chồng của Trần Thị Hường, người qua đời năm 2017, và là một trong những người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu, cho rằng một trong những người con trai của ông đã chiếm đoạt cổ phần và tài sản của ông.
 3. Cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam thuộc Bộ Công thương, cùng với Amazon Global Sell sẽ chọn 100 doanh nghiệp tiềm năng của Việt Nam đáp ứng tiêu chí Amazon trên để giới thiệu trên nền tảng bán lẻ trực tuyến. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để mở rộng xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tới hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn thế giới trên trang web bán lẻ uy tín.
 4. Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế và Môi trường Hoa Kỳ (USAID) Christopher Abrams đã đề nghị Việt Nam nên tập hợp các nguồn lực trong nước để phát triển năng lượng tái tạo và nhập khẩu khí đốt để tăng nguồn cung trong tương lai.
 5. Công ty của Indonesia PT. Vietmindo Energitama (Vietmindo) đã tổ chức một cuộc họp báo ở Hà Nội để thông báo cho truyền thông về những diễn biến mới nhất trong tranh chấp với Tân Việt Bắc (TAVIBA). Bên cạnh các phóng viên từ các cơ quan truyền thông khác nhau, đại diện công ty và luật sư của họ, 40 công nhân của Vietmindo cũng tham gia hội nghị để trả lời tất cả các câu hỏi của giới truyền thông.
 6. Nhà sản xuất thép Hoa Sen Group tuyên bố vào ngày 16 tháng 3 rằng họ đã xuất khẩu 15.000 tấn tole trị giá hơn 11,5 triệu đô la Mỹ sang Anh, Đức và Ý.  Thông báo được đưa ra tại lễ khánh thành nhà máy ống thép mạ kẽm nhúng nóng mới của Hoa Sen và thông báo triển khai thành công kế hoạch hóa nguồn lực doanh nghiệp (ERP).
 7. Ngân hàng Cổ phần Thương mại Nam Á (Ngân hàng Nam Á) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận mở 35 văn phòng giao dịch mới trong giai đoạn thứ hai của dự án tái cấu trúc (2018-2020) và đã được chỉ định tham gia tái cấu trúc quỹ tín dụng của ba người ở tỉnh Đồng Nai.

Hoa Kỳ

 1. Amazon đang giới thiệu các nhà đầu tư tư nhân cho các công ty khởi nghiệp có rủi ro cao trong một chương trình thí điểm mới. Amazon đã gửi cho các nhà đầu tư một email về Chương trình AWS Pro-Rata vào tháng 1. Các công ty được liệt kê là cơ hội bao gồm Boom, công ty sản xuất máy bay phản lực siêu âm và Roman, nhà sản xuất các sản phẩm sức khỏe dành cho nam giới.
 2. Facebook, YouTube Twitter đang vật lộn để loại bỏ các video quay phim của nhà thờ Hồi giáo New Zealand. Một tay súng đã phát trực tiếp video về một cuộc tấn công vào một nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào thứ Sáu. Đó là một trong hai cuộc tấn công nhà thờ Hồi giáo ngày hôm đó đã giết chết ít nhất 49 người.
 3. Công nghệ nano Sila, QuantumScape và những người khác đang huy động hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư mạo hiểm và các tập đoàn như Volkswagen để thương mại hóa các công nghệ đột phá pin của họ.
 4. Google sắp tiết lộ kế hoạch tham gia vào ngành công nghiệp game trị giá 140 tỷ USD. Google sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn với các nhà xuất bản, tốc độ internet và những người chơi game thành lập như MicrosoftSony. Nó cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Amazon.
 5. Nền tảng đặt xe Lyft ra mắt chương trình đường dành cho nhà đầu tư cho đợt chào bán công khai lần đầu vào thứ Hai, ngày 18 tháng 3. Lyft sẽ tìm cách thuyết phục các nhà đầu tư thực hiện các cam kết lớn đối với IPO của mình, thay vì giữ đối thủ lớn hơn là Uber Technologies, công ty đang lên kế hoạch ra mắt đợt chào bán công khai vào tháng tới, các nguồn tin cho biết.

Trung Quốc

 1. 36Kr, một trang web của Trung Quốc theo dõi các quỹ gây quỹ khởi nghiệp ở nước này, đang lên kế hoạch IPO ở nước ngoài. Công ty đang xem xét bán cổ phần của doanh nghiệp truyền thông hàng đầu tại Hoa Kỳ ngay sau năm nay.
 2. Công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Warburg Pincus đã đầu tư 100 triệu đô la vào nền tảng thương mại điện tử B2B Trung Quốc Yijiupi trong một vòng Series D mở rộng. Theo Warburg Pincus, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm và công nghệ cũng như xây dựng sự hiện diện bán lẻ.
 3. Nhà cung cấp tự lưu trữ cao cấp có trụ sở tại Hồng Kông RedBox Storage Limited (RedBox) đã mua lại ba tài sản trong thành phố sau khi triển khai khoản tiền 50 triệu đô la cam kết của giám đốc đầu tư bất động sản Trung Quốc InfraRedNF.
 4. Công ty cổ phần tư nhân Gaw Capital Partners có thể chuyển sang mua trung tâm khu phố ở Trung Quốc sau khi các tập đoàn hàng đầu đã kiếm được 35 tỷ đô la Hồng Kông (4,5 tỷ đô la) tài sản ở Hồng Kông trong vòng chưa đầy hai năm.
 5. Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải sẽ bắt đầu chấp nhận các ứng dụng niêm yết cho hội đồng đổi mới khoa học và công nghệ mới vào thứ hai, đưa nó đi đúng hướng cho đợt niêm yết đầu tiên vào giữa tháng 6, tin tức chính thức của ShanghaiSecencies đưa tin hôm thứ Bảy.

Ấn Độ

 1. Ủy ban đầu tư bất động sản Ấn Độ (REIT), Đại sứ quán Công viên REIT, đang tiến hành kế hoạch mời thuê bao từ các nhà đầu tư mặc dù có sự phản đối vào phút cuối từ bên thứ ba.
 2. JSW Steel Ltd đã nổi lên như là nhà thầu duy nhất cho Asian Color Coated Ispat Ltd (ACCIL), buộc các bên cho vay phải cân nhắc nhiều bước hơn để có được phản ứng mạnh mẽ về việc bán tài sản của công ty thép phá sản.
 3. Công ty đầu tư giai đoạn đầu tập trung vào Ấn Độ và Đông Nam Á, DSG Consumer Partners đang tìm cách huy động khoảng 40 triệu đô la cho một quỹ phụ lục hoặc sidecar để đầu tư tiếp theo vào danh mục đầu tư hiện tại, theo các nguồn tin trong ngành.
 4. Tập đoàn kỹ thuật xây dựng Larsen và Toubro Ltd. (L * T) chuẩn bị tiếp quản công ty dịch vụ CNTT có trụ sở tại Bengaluru bằng cách mua 20,4% cổ phần của người sáng lập Café Coffee Day (CCD) VG Siddhartha cùng với ông hai công ty liên kết Café Coffee Day tại Mindtree.
 5. Tập đoàn Shapoorji Pallonji sẽ sớm nộp hồ sơ dự thảo với cơ quan quản lý thị trường để tăng 4.000 đô la bằng cách bán cổ phần trong ngành kinh doanh kỹ thuật năng lượng mặt trời, mua sắm và xây dựng (EPC) cho lần IPO đầu tiên.

Singapore

 1. Singapore Securities Ltd hôm thứ 2 cho biết họ đã ký kết hợp tác để cho phép sử dụng nền tảng ví di động xuyên biên giới của mình tại Nhật Bản, khi nhà khai thác viễn thông tiến lên với việc mở rộng thanh toán kỹ thuật số.
 2. Bất động sản Manulife đã chỉ định Kenneth Tsang làm giám đốc điều hành và người đứng đầu quản lý tài sản bất động sản ở châu Á. Tsang, người có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý văn phòng, công nghiệp, dân cư và bất động sản hỗn hợp trên toàn khu vực, sẽ giám sát các khoản đầu tư bất động sản đang phát triển của Manulife vào châu Á bao gồm Hồng Kông, Thượng Hải, Singapore, Melbourne và Sydney.
 3. DBS Private Bank đã bổ nhiệm Lee Woon Shiu làm người đứng đầu khu vực mới về kế hoạch tài sản, văn phòng gia đình và các giải pháp bảo hiểm, theo một thông báo.
 4. Nền tảng chia sẻ kiến ​​thức có trụ sở tại Singapore Tigerhall đã huy động một vòng tài trợ hạt giống trị giá 1,8 triệu đô la từ công ty học tập chiến lược có trụ sở tại Hoa Kỳ WDHB Inc, Paladigm Capital và một giám đốc ngân hàng cao cấp tại Singapore.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_huawei-uto_jpg.jpg

Nền tảng và trải nghiệm người dùng thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của Huawei

CEOBANK.VN - 'Được thành lập vào năm 1987, Huawei đã tích lũy hơn 30 năm kinh nghiệm về kỹ thuật và sản xuất. Năm 2018, doanh thu bán hàng toàn cầu của công ty là 108,5 tỷ USD và xếp thứ 72 trên...

18-03-2019

0_titan.jpg

Google tham gia vào ngành công nghiệp game trị giá 140 tỷ USD

CEOBANK.VN - Google chuẩn bị công bố dịch vụ phát trực tuyến vào thứ ba. Google sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn với các nhà xuất bản, tốc độ internet và những người chơi trò chơi được...

18-03-2019

6395_ren-05.jpg

Nhà sáng lập Huawei: Không ghim mối thù, sẵn sàng cùng phát triển công nghệ 6G nếu Hoa Kỳ cần

CEOBANK.VN - Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) đang cố gắng nhìn vào những mặt tươi sáng của cuộc chiến tranh thương mại Trung Quốc - Hoa Kỳ. Ông không giữ mối thù và sẵn sàng hợp tác...

18-03-2019

0_13-son.jpg

Nhiều giám đốc CNTT cấp cao rời khỏi tập đoàn nước ngoài làm cho các công ty trong nước

CEOBANK.VN - Nhiều giám đốc điều hành cấp cao đang xin việc tại các công ty IT Việt Nam sau khi dành nhiều năm làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia nước ngoài.

17-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY