Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 2/8/2018

02-08-2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 02/08/2018.

Việt Nam

 1. Thương hiệu Go-Viet của công ty Go-Jek của Indonesia sẽ bắt đầu hoạt động tại 12 quận của thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 8, cung cấp dịch vụ vận chuyển Go-Bike và dịch vụ giao hàng theo yêu cầu Go-Send.
 2. Con Cưng là một nhà bán lẻ sản phẩm em bé trên toàn quốc có một số cửa hàng ở TP HCM bị phát hiện vi phạm các quy định xuất xứ sản phẩm tuần trước, MSA cho biết. Hơn 5.000 sản phẩm đã bị MSA tịch thu để điều tra thêm về nguồn gốc thực sự.
 3. Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW Industrial), liên doanh giữa công ty cổ phần tư nhân toàn cầu Warburg Pincus và công ty bất động sản và cơ sở hạ tầng lớn nhất của Việt Nam, Becamex IDC Corp, có kế hoạch phát triển một kho hàng cho thương mại điện tử Amazon tại Việt Nam.

Hoa Kỳ

 1. Uber Technologies Inc. đã đề xuất cựu CEO Ronald Sugar của Northrop Grumman Corp. làm chủ tịch hội đồng quản trị độc lập nhằm cải thiện quản trị doanh nghiệp sau khi Travis Kalanick từ chức Giám đốc điều hành.
 2. Công ty thực phẩm khổng lồ Hàn Quốc CJ CheilJedang Corp nằm trong số nhiều nhà thầu đang tìm mua công ty thực phẩm đông lạnh của Mỹ Schwan’s Company trong một thỏa thuận ước tính hơn 2 nghìn tỷ won (1,79 tỷ đô la).
 3. Các nhà quản lý Trung Quốc đã thông báo một cuộc điều tra về các báo cáo phổ biến về hàng giả được bán thông qua Pinduoduo Inc. chỉ một tuần sau đợt chào bán công khai đầu tiên của nhà khai thác thương mại điện tử ở Hoa Kỳ.

Trung Quốc

 1. Hãng sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc Huawei đã vượt qua Apple để đứng thứ hai trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu lần đầu tiên. Không giống như Huawei, doanh số bán điện thoại thông minh đã tăng 40% trong một năm.
 2. Công ty công nghệ sinh học BeiGene của Nasdaq đã tăng 903 triệu USD sau khi định giá niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông - lần đầu tiên theo quy định trao đổi mới.
 3. Xpeng Motors của Trung Quốc đã gây được 4 tỷ nhân dân tệ (587 triệu USD) trong vòng gây quỹ mới nhất, định giá hãng xe điện gần 25 tỷ nhân dân tệ (3,6 tỷ USD).
 4. Công ty Beijing Bytedance Technology Co của Trung Quốc có kế hoạch công bố vào thứ tư tuần trước rằng họ đang đóng ứng dụng video Musical.ly phổ biến với giá gần 1 tỷ USD vào tháng 12 và thay vào đó sẽ chuyển người dùng sang phiên bản cải tiến của đối thủ TikTok trong nước.
 5. Nhà cung cấp dịch vụ khách sạn Trung Quốc Jin Jiang International Holdings Co. đang cân nhắc thầu cho Radisson Hotel Group, chuỗi toàn cầu thuộc sở hữu của HNA Group Co..
 6. Legend Capital, liên doanh và là quỹ đầu tư tăng trưởng của Legend Holdings Ltd của Trung Quốc, đã đồng dẫn đầu một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ đô la (293 triệu đô la Mỹ) cho Tập đoàn y khoa chẩn đoán Trung Quốc bằng cách tham gia quỹ chăm sóc sức khỏe của China Renaissance.

Hàn Quốc

 1. LG Electronics đã khai trương một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) ở Toronto, Canada, đánh dấu lần đầu tiên một công ty Hàn Quốc mở một viện nghiên cứu để nghiên cứu AI ở nước ngoài.
 2. Tập đoàn Lotte đã công bố vào ngày 1 tháng 8 rằng họ đã phát hành trái phiếu bền vững trị giá 200 triệu USD (22,4 tỷ won) trên thị trường vốn toàn cầu với mục tiêu thực hiện trách nhiệm xã hội của Lotte World Tower.
 3. Ssangyong Engineering and Construction thông báo rằng trang web Forest Woods Condominium đã giành được Giải thưởng SHARP tại Giải thưởng An toàn và Sức khỏe do Bộ Nhân lực Singapore tổ chức vào ngày 31/7.

Thái Lan

 1. Hãng Grab lớn mạnh đã cho ra mắt ba dịch vụ logistics mới ở Thái Lan như một phần nỗ lực để trở thành một ứng dụng siêu một cửa cho người dùng ở Đông Nam Á.
 2. Prudential Plc cho biết đơn vị quản lý tài sản châu Á Eastspring đã đồng ý mua 65% TMB Asset Management (TMBAM) từ ngân hàng Thái Lan TMB PCL, đánh dấu sự tham gia của công ty bảo hiểm Anh vào thị trường quỹ tương hỗ của đất nước.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_phu-linh-ngo-thi-thuong.jpg

Ngô Thị Thương: Nữ doanh nhân tâm huyết và bản lĩnh

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, đông con, lớn lên học hành trên vùng đất Diễn Tháp (Diễn Châu), trải qua thăng trầm cuộc sống, trên hành trình khởi nghiệp đầy chông gai, cuối cùng...

07-08-2018

0_000(2).jpg

17 đại gia tiên phong đưa công nghệ cao vào ngành chăn nuôi

Thời gian qua hàng loạt tập đoàn, tổng công ty đã ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp và cho hiệu quả cao.

02-08-2018

0_00-1000x.jpg

Sau hơn 20 năm, 245.573 USD của bố mẹ Jeff Bezos vào Amazon có giá trị gần 30 tỷ USD

Với lợi nhuận 12 triệu phần trăm, khoản đầu tư ban đầu của bố mẹ ông Jeff Bezos vào Amazon được xem thương vụ đầu tư mạo hiểm thành công nhất mọi thời đại.

02-08-2018

0_000.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 2/8

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

02-08-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY