VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 20/9/2019

20-09-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 20/9/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Go-Việt cho biết tổng giám đốc Christy Le, người đã tham gia vào công ty vào tháng 4 năm 2019, đã quyết định rời khỏi công ty. Go-Viet cho biết CEO hiện tại sẽ từ chức bắt đầu vào tháng tới mà không tiết lộ kế hoạch thay thế.
 2. Công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Singapore Northstar Group đặt cược đầu tư tại Việt Nam bao gồm thương mại điện tử lớn Tiki và nhà cung cấp không gian làm việc chung UPGen.
 3. Lotus, một mạng xã hội mới đã xâm nhập vào lĩnh vực vốn đã rất đông đúc ở Việt Nam khi nhà nước siết chặt 2 gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ FacebookGoogle bằng luật an ninh mạng mới.
 4. International Finance Corporation (IFC), thành viên của Ngân hàng Thế giới, đang cung cấp khoản vay lên tới 87,5 triệu đô la cho nhà phát triển bất động sản Việt Nam BIM Land để xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng du lịch tại Việt Nam và Lào.
 5. Công ty nợ liên doanh tập trung vào Đông Nam Á và Ấn Độ Innoven Capital đã hoàn tất các giao dịch đầu tiên tại Việt Nam, qua đó cho vay đối với công ty thương mại điện tử Tiki và chia sẻ nơi làm việc UP Co-work.

HOA KỲ

 1. Google đã hoàn thành một cuộc tiếp quản gây tranh cãi của bộ phận y tế trong thương vụ mua lại AI tại Anh, DeepMind.
 2. American Airlines đã hủy nhiều chuyến bay hơn bất kỳ hãng hàng không lớn nào khác của Hoa Kỳ và phải vật lộn với sự chậm trễ kéo dài trong tháng 7, theo dữ liệu mới của chính phủ. Thời tiết xấu, chiếc Boeing 737 Max bị dừng và tranh chấp lao động đã dẫn đến các chuyến bay bị hủy hoặc bị trì hoãn, công ty cho biết.
 3. Amazon đang bán một đôi giày len 35 đô la trông giống với Allbirds, đôi giày 95 đô la được lựa chọn cho những người quyền lực ở Thung lũng Silicon. Phiên bản của Amazon rẻ hơn khoảng 60 đô la.
 4. Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố một cam kết khí hậu mới ở Washington, D.C., vào thứ năm. Là một phần của cam kết, Amazon cho biết họ sẽ đáp ứng các mục tiêu bền vững của Thỏa thuận Paris của Liên hợp quốc 10 năm đầu và đến năm 2040, công ty sẽ trung hòa carbon.
 5. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đang ở Washington, DC, trong cuộc họp tuần này với các nhà lập pháp. Facebook đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về quy định và chính trị đối với các vấn đề bao gồm chống độc quyền, bảo mật dữ liệu, kiểm duyệt nội dung và các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của mình.

TRUNG QUỐC

 1. JL Warren Capital dự báo doanh số Tesla tại Trung Quốc sẽ đạt khoảng 6.400 xe trong quý này, phần lớn trong số đó cho Model 3, công ty xe điện rẻ nhất.
 2. Gã khổng lồ internet Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd. đã đồng ý đầu tư vào công ty khởi nghiệp thực tế Perfect Corp trong vụ cá cược lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Đài Loan. Alibaba sẽ sử dụng công nghệ dùng thử ảo YouCam của Perfect Corp.
 3. Công ty khởi nghiệp xe tải tự lái TuSimple cho biết hôm thứ ba, họ đã huy động thêm 120 triệu đô la từ các nhà đầu tư để sử dụng để mở rộng các dịch vụ đường dài cho đội xe tải và cùng phát triển một chiếc xe thương mại tự trị với các nhà sản xuất và nhà cung cấp xe tải.
 4. Juul Labs Inc cho biết hôm thứ ba, các sản phẩm của họ hiện không có sẵn trên các trang web thương mại điện tử ở Trung Quốc, vài ngày sau khi nó gia nhập thị trường lớn nhất thế giới về tiêu thụ thuốc lá với hơn 300 triệu người hút thuốc.
 5. AutoX, một công ty lái xe tự trị có trụ sở chính ở Hồng Kông và California, đã hoàn tất Series A trị giá 100 triệu USD do Dongfeng Motor thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc, sẽ giúp startup xây dựng đội tàu của mình và mở rộng đội ngũ kỹ thuật.

ẤN ĐỘ

 1. Square Yards, một nền tảng môi giới bất động sản dẫn đầu về công nghệ, hôm thứ 5 tuyên bố đã huy động 20 triệu đô la vốn cổ phần từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm Bennett Coleman & Co Limited (BCCL), Genkai Capital, Founders of PropertyGuru - Steve Melhuish và Jani Rautiainen , Koh Boon Hwee, cựu Chủ tịch Singtel và DBS. Một số nhà đầu tư hiện tại cũng tham gia vào vòng này.
 2. Generico, công ty điều hành một mạng lưới các nhà thuốc ngoại tuyến bán độc quyền các loại thuốc generic, đã huy động một vòng tài trợ Series-B do công ty đầu tư mạo hiểm Lightbox Ventures dẫn đầu.
 3. Hai nhà bán lẻ sản phẩm trang điểm và làm đẹp trực tuyến Purplle đang đàm phán để tăng tới 300 đô la trong vòng tài trợ Series C do Goldman Sachs dẫn đầu.

Duy Khang - CEOBANK.VN | Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_bezos-1152.jpg

Jeff Bezos cam kết đầy tham vọng để chống biến đổi khí hậu

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố một cam kết khí hậu mới ở Washington, D.C., vào thứ năm. Amazon cho biết họ sẽ đáp ứng các mục tiêu bền vững của Thỏa thuận Paris của Liên...

21-09-2019

0_Alexa-In-Hindi-On-A-Marketing-Poster.jpg

CEO&Tech - Amazon bổ sung tiếng Hindi vào trợ lý giọng nói Alexa

CEOBANK.VN - Alexa hiện đã nói ngôn ngữ phổ biến nhất của Ấn Độ, khi Amazon tìm kiếm những cách mới để tiếp cận hơn nửa tỷ người dùng tiềm năng ở nước này.

21-09-2019

0_im-107989.jpg

Bộ sưu tập nghệ thuật triệu đô của nhà sáng lập Parmalat Calisto Tanzi ở Milan

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Tranh Van Goghs, một bức của Monet và các bức tranh khác được sưu tập bởi người sáng lập Parmalat Calisto Tanzi sẽ được bán đấu giá ở Milan vào tháng 10.

20-09-2019

0_ck-58.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 20/09

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

20-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY