VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 21/1/2019

21-01-2019

CEOBANK.VN – CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 21/01/2019.

Việt Nam

 1. Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc (KOTRA) hôm thứ Hai đã khai trương văn phòng đại diện thứ ba tại Đà Nẵng. Động thái này nhằm hỗ trợ các công ty Hàn Quốc phù hợp với Chính sách mới của miền Nam Seoul về tăng cường quan hệ với các nước Đông Nam Á.
 2. Vietjet Air vào ngày 20 tháng 1 đã khánh thành tuyến đường nối thành phố Hồ Chí Minh và huyện đảo Vân Đồn ở tỉnh Quảng Ninh, hãng hàng không giá rẻ đã công bố cùng ngày.
 3. Công ty Cổ phần Viễn thông Vietnamobile, một nhà điều hành mạng di động, đã mở rộng vùng phủ sóng 4G tới tất cả 20 tỉnh phía Nam, các quan chức công ty đã công bố trong một cuộc họp báo vào thứ 5 qua tại TP HCM.
 4. Insignia Venture Partners đã tham gia một vòng tài trợ gồm sáu con số tại Finhay, một công ty có trụ sở tại Việt Nam cho phép người dùng đầu tư tiền nhàn rỗi của họ vào các quỹ mở.
 5. Theo một thông báo, Quỹ Cơ hội Phụ nữ của SEAF (SWOF) đã đầu tư vào nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ Việt Nam Organica. Các điều khoản tài chính không được tiết lộ, nhưng SWOF cho biết, nó thường đưa ra tới 2 triệu đô la cho mỗi khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo ở Việt Nam, Philippines và Indonesia.
 6. Công ty khai thác nhà nước Ấn Độ NMDC đã thông báo rằng họ sẽ hoàn thành việc tích cực mua lại cổ phần thiểu số trong Mỏ Núi Pháo, được điều hành bởi Masan Resources, vào tháng tới.

Hàn Quốc

 1. LG Electronics của Hàn Quốc đang tăng tốc phát triển các hệ thống hỗ trợ lái xe và phần mềm ô tô thông qua sự hợp tác với Microsoft công bố trong giữa tháng 1.
 2. Các quan chức của công ty cho biết, động thái của Dịch vụ Hưu trí Quốc gia (NPS) nhằm tích cực hơn trong việc thực thi các quyền của cổ đông đã gây ra báo động tại nhiều công ty niêm yết, vì sợ quỹ hưu trí của nhà nước có thể can thiệp vào quản lý của họ.

Nhật Bản

 1. Toyota MotorPanasonic có kế hoạch thành lập một liên doanh vào năm 2020 để sản xuất pin cho xe điện, hợp tác để cạnh tranh hiệu quả hơn về chi phí và quy mô với những người chơi Trung Quốc đang phát triển trong một lĩnh vực quan trọng cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô.
 2. Giám đốc điều hành Nissan Motor Hiroto Saikawa hôm thứ 2 cho biết ông đã 'không nghe' từ chính phủ Pháp về ý định hợp nhất nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với đối tác liên minh của họ.

Trung Quốc

 1. Theo một thông báo chính thức, công ty đầu tư mạo hiểm Trung Quốc Qiming Venture Partners đã công bố việc thăng chức của bảy chuyên gia bao gồm Stella Zhou, người đầu tiên được nâng từ liên kết sang đối tác trong công ty. Sáu người khác bao gồm Oscar Zhang Ao (chăm sóc sức khỏe) và Jinda Gao (chăm sóc sức khỏe) cho Trưởng ban và Alex YAN Jingkai (Intersumer) cho Phó Chủ tịch.
 2. AVCJ cho biết, công ty đầu tư tập trung vào chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc HighLight Capital đã đạt được mức đóng cửa đầu tiên của quỹ thứ ba do nhân dân tệ thống trị với khoảng 70% vốn hóa cứng,
 3. Redpoint Ventures, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn đầu, giai đoạn đầu và tăng trưởng, đang tìm cách huy động 300 triệu đô la cho quỹ Trung Quốc hàng đầu thứ hai của mình.
 4. Công ty TNHH Công nghệ Trung Quốc SZ DJI, nhà sản xuất máy bay không người tiêu dùng lớn nhất thế giới, đã phát hiện ra một số trường hợp tham nhũng nghiêm trọng tại công ty và dự kiến ​​sẽ lỗ năm 2018 hơn 1 tỷ nhân dân tệ (150 triệu đô la).

Khang Nguyen - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Nissan-Hiroto-Saikawa.jpg

Giám đốc điều hành Nissan: Đây không phải là thời điểm để thảo luận về quan hệ vốn mới với Renault

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Nissan Hirota Saikawa cho biết hôm thứ 2 rằng ông đã không nghe trực tiếp về một đề xuất được báo cáo của Pháp để tích hợp quản lý nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với...

21-01-2019

0_toyota1.jpg

Toyota và Panasonic hợp tác chế tạo pin xe điện

CEOBANK.VN - Toyota Motor và Panasonic có kế hoạch thành lập một liên doanh vào năm 2020 để sản xuất pin cho xe điện, hợp tác để cạnh tranh hiệu quả hơn về chi phí và quy mô với những công ty Trung...

21-01-2019

0_johnathan-Hanh-Nguyen.jpg

Công ty nhà Johnathan Hạnh Nguyễn lãi bình quân 1 tỷ mỗi ngày

Công ty do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT tiếp tục lãi đậm nhờ nguồn thu từ các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

21-01-2019

0_tesla-elon-musk.jpg

Tesla đang cắt giảm 7% số lượng nhân viên toàn thời gian

CEOBANK.VN - Tesla sẽ cần phải thực hiện những cắt giảm này trong khi tăng tỷ lệ sản xuất Model 3 và thực hiện nhiều cải tiến kỹ thuật sản xuất trong những tháng tới, nhà sáng lập Tesla Elon Musk cho...

20-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY