VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 21/2/2019

21-02-2019

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 21/02/2019.

Việt Nam

 1. Các nhà lãnh đạo của Amazon Global Sell sẽ giảng cho các doanh nghiệp Việt Nam về cách tiếp cận hơn 300 triệu người dùng của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới trong hội thảo 'Xuất khẩu qua nền tảng thương mại điện tử: Cơ hội với Amazon' tại Hà Nội vào ngày 27 tháng 2, theo Bộ Công nghiệp Việt Nam.
 2. Hyundai Engineering là nhà đầu tư mới nhất đang cố gắng để có được hợp đồng EPC cho dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất. Các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài, đang xếp hàng để tham gia dự án nhằm tăng cường và mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất mặc dù thời hạn không chắc chắn để hoàn thành việc mở rộng do báo cáo đánh giá tác động môi trường không được phê duyệt.
 3. Theo Quyết định số 99016 / QĐ-DKVN ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, việc mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ được thực hiện trong vòng 78 tháng kể từ ngày cấp hồ sơ cho thiết kế kỹ thuật mặt trước (FEED) (ngày 27 tháng 4) , 2015). Điều này có nghĩa là việc xây dựng sẽ được hoàn thành vào tháng 10 năm 2021.
 4. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrolimex) đã thực hiện nỗ lực thứ hai để bán 12 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 1% vốn điều lệ, từ 27/2 đến 28/3.
 5. Công ty TNHH ống thép Hòa Phát đã công bố đơn hàng đầu tiên xuất khẩu khoảng 1.000 tấn ống thép mạ kẽm trị giá 600.000 đô la Mỹ sang Ấn Độ. Đây sẽ là lần đầu tiên ống thép Hòa Phát được xuất khẩu ra thị trường. Khối lượng xuất khẩu bao gồm 400 tấn từ nhà máy Hưng Yên, phần còn lại từ nhà máy Bình Dương. Lô hàng sẽ được giao vào tháng 3 năm 2019.
 6. Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội (MB) xếp thứ ba trong số 14 ngân hàng Việt Nam trong danh sách 500 ngân hàng mạnh nhất (AB500) tại Châu Á-Thái Bình Dương vừa được phát hành bởi The Asian Banker.

Hoa Kỳ

 1. Theo báo cáo của The Information, nhà cung cấp không gian làm việc chung Trung Quốc Ucommune đang tìm kiếm mức định giá 3 tỷ đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu theo kế hoạch (IPO) tại Nasdaq, có thể diễn ra sớm nhất là vào quý ba năm nay.
 2. HNA Group Co. đang đàm phán nâng cao để bán trụ sở cũ của Hoa Kỳ của Thomson Reuters Corp với giá giảm mạnh so với giá mà nó đã trả cho tòa nhà chưa đầy bốn năm trước.
 3. NASA đang trả cho SpaceX 2,6 tỷ đô la và Boeing trị giá 4,2 tỷ đô la để xây dựng các hệ thống phóng tên lửa và viên nang để đưa các phi hành gia trở lại Trạm vũ trụ quốc tế từ đất Mỹ. Các hệ thống Boeing và SpaceX đã bị trì hoãn nhiều lần trong những năm gần đây, điều phổ biến trong lĩnh vực này do sự phức tạp của việc chế tạo tàu vũ trụ trị giá hàng tỷ đô la có khả năng làm giảm trọng lực của trái đất.
 4. Trong cú đánh mới nhất vào ngành công nghiệp xe hơi của Hoa Kỳ khi Brexit gần đến, Honda Motor Co. tuyên bố sẽ kết thúc sản xuất tại nhà máy ô tô duy nhất ở Anh vào cuối năm 2021 - một động thái sẽ loại bỏ 3.500 việc làm.

Châu Âu

 1. Barclays đã báo cáo lợi nhuận ròng cả năm là 1,4 tỷ bảng cho năm 2018 vào thứ 5, lấy lại lợi nhuận từ khoản lỗ năm 2017. Vào năm 2017, ngân hàng Anh đã báo cáo khoản lỗ đáng kể 1,92 tỷ bảng Anh.
 2. Deutsche Bank đã bị mất 1,6 tỷ đô la trong một giao dịch trái phiếu liên quan đến bảo hiểm từ Berkshire Hathaway của Warren Buffett, theo The Wall Street Journal. Ngân hàng đã mua một danh mục đầu tư trị giá 7,8 tỷ đô la trái phiếu đô thị trong năm 2007. Deutsche Bank đã mua bảo vệ mặc định đối với trái phiếu từ Berkshire vào năm sau, trả 140 triệu đô la trong giao dịch.
 3. Công ty tái bảo hiểm Swiss Re hôm thứ 5 đã công bố mức tăng 27,2% trong lợi nhuận ròng năm 2018, bất chấp những tuyên bố từ thảm họa thiên nhiên quy mô lớn và thảm họa nhân tạo. Lợi nhuận ròng cho cả năm đạt 421 triệu đô la, so với $ 331 triệu một năm trước.

Trung Quốc

 1. Công ty khởi nghiệp logistics theo yêu cầu có trụ sở tại Hồng Kông Lalamove hôm thứ Năm tuyên bố rằng họ đã huy động được một vòng tài trợ Series D trị giá 300 triệu đô la trong hai đợt. Công ty cho biết vòng D1 của họ được dẫn dắt bởi Hillhouse Capital, trong khi vòng D2 được dẫn dắt bởi Sequoia China.
 2. Nhà sản xuất ứng dụng selfie lớn nhất Trung Quốc Meitu đã đặt mục tiêu vào một thị trường mới - xuất bản trò chơi. Theo một hồ sơ, công ty niêm yết ở Hồng Kông có kế hoạch mua 31% cổ phần của công ty game PC và console Dreamscape Horizon với giá 340 triệu USD.
 3. Futu Securities International có trụ sở tại Hồng Kông, một công ty môi giới trực tuyến được hỗ trợ bởi Tencent Holdings, cho biết doanh thu của cả năm 2018 tăng 159% lên 103,6 triệu đô la so với một năm trước đó, theo bản thông cáo.
 4. Hu Xiaoling đã háo hức chờ đợi cuộc kiểm soát nợ của Trung Quốc trong hơn một thập kỷ. Hu, một người đồng sáng lập công ty tài sản thay thế CDH Investments có trụ sở tại Bắc Kinh, nói rằng một số đồng nghiệp trong ngành của bà lo lắng rằng chiến dịch hủy bỏ của Trung Quốc sẽ phá hoại doanh nghiệp tư nhân.

Ấn Độ

 1. Các quỹ tài sản GIC HoldingsCơ quan đầu tư Abu Dhabi sẽ đầu tư 550 triệu đô la vốn mới vào công ty năng lượng tái tạo lớn của Ấn Độ Greenko.
 2. Theo một báo cáo trên tờ Thời báo kinh tế, JM Financial đã thực hiện một phần trong khoản đầu tư vào một số dự án khu dân cư của Adarsh ​​Developers với giá khoảng 300 rupee.
 3. Được trang bị khối tài sản Flipkart trị giá hơn 1 tỷ USD, Sachin Bansal đang lên kế hoạch đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và tăng gấp đôi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, khi nó tìm cách chơi lớn trong lĩnh vực nợ liên doanḥ
 4. Công ty mua lại TIW Private Equity có trụ sở tại Delhi đang chuẩn bị ra mắt một quỹ mới vào năm tới với số tiền mục tiêu khoảng 100 triệu đô la.
 5. Tổ chức tài chính phát triển Đức Deutsche Investitions- und Entwicklungsgesellschaft (DEG) đã cam kết 10 triệu euro (khoảng 11,2 triệu USD) cho Fulcrum Venture India LLC, theo một tiết lộ.

Nhật Bản

 1. Toshiba Memory Corp có kế hoạch ra mắt công chúng ngay sau tháng 9, với sự hỗ trợ của khoản đầu tư 300 tỷ Yên (2,7 tỷ USD) từ Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (DBJ) do nhà nước hậu thuẫn, các nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ 5.
 2. Nissan Motor Co. đã yêu cầu chính phủ Nhật Bản giúp đỡ trong việc đề xuất đề xuất sáp nhập với Renault SA, Tạp chí Phố Wall đưa tin hôm thứ Sáu. Yêu cầu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản được đưa ra vài tháng trước khi bắt giữ cựu Chủ tịch Nissan và Renault Carlos Ghosn tại Nhật Bản vào tháng 11 qua.
 3. Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (East Japan Railway Co.) cho biết bắt đầu từ ngày 15 tháng 3, họ sẽ không còn bán thực phẩm và các hàng hóa khác trên tàu cao tốc Yamabiko trên Tuyến Tohoku Shinkansen.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_pham-duy-hieu.png

Quyền CEO ABBank: 'Nếu chỉ coi con người là một cái máy thì sẽ bỏ qua nhiều thứ quý giá'

“Mặc dù công nghệ trong kỷ nguyên 4.0 là cần thiết nhưng con người trong tổ chức phải sống, có cái hồn. Nếu chỉ coi con người là một cái máy thì sẽ bỏ qua nhiều thứ quý giá”, ông Phạm Duy Hiếu, quyền...

22-02-2019

0_thomas-kurian_20180906170711_ZH.jpg

Google mua lại một công ty khởi nghiệp đám mây nhỏ để bắt kịp Amazon và Microsoft

CEOBANK.VN - Google công bố kế hoạch mua lại công ty dịch chuyển đám mây Alooma, đánh dấu lần chơi tiếp theo trong không gian cạnh tranh. Người đứng đầu đám mây mới của Google cho biết hồi đầu tháng

21-02-2019

0_000000-pexels-photo-302820.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 20/2/2019

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 20/2/2019.

20-02-2019

0_Christos_Megalou_CEO_piraeus_bank_GR_photo.jpg

CEO ngân hàng hàng đầu của Hy Lạp kêu gọi các ngân hàng làm nhiều hơn trong việc giảm nợ xấu của nước này

CEOBANK.VN - Các ngân hàng Hy Lạp có tỷ lệ nợ xấu cao nhất trong khu vực đồng euro ở mức 44,8%, theo số liệu gần đây nhất của Nghị viện châu Âu.

20-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY