VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 21/5/2019

21-05-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 21/05/2019.

Việt Nam

 1. Tập đoàn CEO khai trương hai dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc. Khu Sonasea Paris Villas và phố đi bộ Sonasea Shopping Center bổ sung nhu cầu lưu trú và mua sắm cho tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Paris Villas của tập đoàn.
 2. The Galleria Residences giành giải căn hộ tốt nhất và thiết kế kiến trúc tòa nhà cao tầng ở Việt Nam tại The Asia Pacific Property Awards 2019.
 3. Công ty mẹ PVN còn hơn 5.000 tỷ đồng gửi tại OceanBank nhưng bị "đóng băng" sau khi ngân hàng này bị mua lại với giá 0 đồng.
 4. Vincom Center Landmark 81 nhận giải 'Trung tâm thương mại tốt nhất'. Trung tâm thương mại tại tòa tháp cao nhất Việt Nam cũng vào đề cử giải quốc tế International Property Awards (IPA) diễn ra tại London (Anh) cuối năm nay.
 5. Auchan đóng cửa 15 siêu thị ở Việt Nam từ ngày 3/6. "Đại gia" bán lẻ Pháp vẫn chưa hoàn tất việc chuyển nhượng cho đối tác mới và 3 trong 18 siêu thị vẫn hoạt động sau ngày 3/6.

Hoa Kỳ

 1. Lãnh đạo Thượng viện hai đảng Mitch McConnell và Thượng nghị sĩ Tim Kaine đã giới thiệu một dự luật vào thứ Hai sẽ tăng tuổi tối thiểu để mua thuốc lá lên 21 với hy vọng hạn chế những gì các nhà quản lý đang gọi là dịch bệnh của nhóm hút thuốc ở tuổi teen.
 2. Khi cuộc chiến tranh thương mại quốc tế của Trump nổ ra, Harley Davidson đang cố gắng giảm thiểu thiệt hại của thuế quan trả đũa mà EU đặt lên xe máy Mỹ đang khiến công ty mất khoảng 100 triệu đô la mỗi năm, CEO Matt Levatich cho biết hôm thứ Hai.
 3. Google cho biết hôm thứ ba rằng họ có kế hoạch hợp tác với Huawei trong 90 ngày tới, ngay sau khi Hoa Kỳ tạm thời giảm bớt một số hạn chế thương mại đối với nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.
 4. Tập đoàn bán lẻ Ascena cho biết hôm thứ hai, họ đã kết thúc hoạt động kinh doanh Dressbarn và có kế hoạch đóng cửa tất cả 650 cửa hàng quần áo nữ để tập trung vào các thương hiệu có lợi nhuận cao hơn.
 5. Snap vào thứ Hai đã công bố việc bổ nhiệm Derek Andersen làm giám đốc tài chính. Andersen đã giữ chức phó chủ tịch tài chính của công ty kể từ tháng Bảy. Trước đây ông đã trải qua bảy năm tại Amazon, nơi ông cũng là phó chủ tịch tài chính sau một thời gian làm giám đốc tài chính và trước đó làm việc tại Fox Interactive Media.

Trung Quốc

 1. Xinyi Energy Holdings Ltd., một nhà điều hành trang trại năng lượng mặt trời Trung Quốc, đã huy động được 46 triệu đô la sau khi định giá chào bán công khai ban đầu tại Hồng Kông gần đáy của một thị trường.
 2. Toyota Motor Corp tháng trước đã công bố hai thỏa thuận tại Trung Quốc có quy mô nhỏ nhưng lớn trong kế hoạch chiến lược. Nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ thành lập một viện nghiên cứu công nghệ xanh với Đại học Tsinghua và cung cấp cho đơn vị Foton của BAIC Group thuộc sở hữu nhà nước với công nghệ pin nhiên liệu cho xe buýt.
 3. Sanjieke, một nhà cung cấp dịch vụ đào tạo nghề có trụ sở tại Trung Quốc, đã huy động được 130 triệu NDT (19 triệu USD) trong vòng tài trợ Series B do Wu Capital dẫn đầu.
 4. ByteDance Ltd., chủ sở hữu ứng dụng video nổi tiếng TikTok, đang phát triển một dịch vụ âm nhạc trả phí sẽ thách thức các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Spotify và Apple Music tại các thị trường mới nổi.

Nhật Bản

 1. Nền tảng logitics bất động sản ESR hôm thứ Hai đã tuyên bố đóng cửa ESR Japan Logistics Fund 3 (RJLF3), tập trung vào phát triển các cơ sở hậu cần quy mô lớn, hiện đại tại các khu vực đô thị lớn nhất của Nhật Bản.
 2. TBM Co., một công ty khởi nghiệp Nhật Bản nổi tiếng với công nghệ biến đá vôi thành danh thiếp, thư mục nhựa và hộp đựng thực phẩm, đang tìm cách huy động một vòng tài trợ khác để mở rộng ra nước ngoài trước khi chuẩn bị chào bán công khai lần đầu trong vài năm
 3. Dịch vụ tài chính và cho thuê cơ sở hạ tầng của Ấn Độ (IL & FS) cho biết hôm Chủ nhật rằng Japan Orix Corp đã bày tỏ quan tâm đến việc mua 51% cổ phần còn lại trong tài sản năng lượng gió IL & FS.

Châu Âu

 1. Đại sứ Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU) cho biết Trung Quốc có thể trả đũa sau khi Huawei Technologies bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Trung Quốc nói 'sẽ không ngồi yên để Mỹ bắt nạt’.
 2. Các nhà đầu tư mạo hiểm đã ủng hộ Immense Simulators, một công ty phần mềm của Anh, nơi tạo ra các bản sao tương tác của các thành phố, vào thứ ba trong dấu hiệu tiền mới nhất đổ vào các công ty có thể kiếm được từ các phương tiện không người lái trở nên chính thống hơn.

Duy Khang - CEOABANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-ndm_0775_jyfm.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

21-05-2019

0_Hailo-8-chip.jpg

Hailo ra mắt chip học sâu mới nhất của mình

CEOBANK.VN - Con chip mới hứa hẹn có tới 26 thao tác mỗi giây (TOPS) và công ty hiện đang thử nghiệm nó với một số khách hàng chọn lọc.

21-05-2019

0_da-nang-6.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 20/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 20/05/2019.

20-05-2019

0_shophouse-sun-group-phu-quoc-6.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 20/05

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

20-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY