VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 23/12/2019

23-12-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 23/12/2019.

VIỆT NAM

 1. Tập đoàn Masan có kế hoạch phát hành tới 10 nghìn tỷ đồng (tương đương 431,5 triệu USD) trái phiếu vào năm tới để mở rộng kinh doanh, cho các đơn vị vay và trả nợ.
 2. Công ty đồ uống Thái Lan ThaiBev đã làm rõ rằng họ không tìm kiếm người mua cho nhà sản xuất bia Sabeco có trụ sở tại Việt Nam. Công ty Thái Lan cho biết tháng trước họ đang đánh giá các lựa chọn chiến lược để tối ưu hóa danh mục tài sản của mình và xác nhận rằng việc niêm yết tài sản bia trong khu vực là một trong những lựa chọn để huy động vốn.
 3. Ant Financial, một chi nhánh fintech của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group Holding Ltd, đã âm thầm mua một cổ phần khá lớn trong ví điện tử eMonkey của Việt Nam.
 4. PTT Oiland Retail Business đã thành lập một liên doanh với Central Restaurants Group để vận hành thương hiệu Café Amazon tại Việt Nam. PTTOR International Holdings, công ty con Sinapore của PTT Oil and Retail International Holdings sẽ nắm giữ 60% trong liên doanh và đầu tư không quá 2,1 triệu đô la vào doanh nghiệp.
 5. Telio, công ty tự nhận là nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam, đã huy động được 25 triệu đô la trong vòng A do Tiger Global dẫn đầu.

HOA KỲ

 1. Tàu vũ trụ phi hành gia Starcraft của Boeing Co đã hạ cánh trên sa mạc New Mexico vào Chủ nhật, kết thúc thành công cho một nhiệm vụ thử nghiệm phi hành đoàn mà hai ngày trước đó không đạt được quỹ đạo cần thiết để cập bến Trạm vũ trụ quốc tế.
 2. Roche đã ký một thỏa thuận cấp phép trị giá 1,15 tỷ USD với Sarepta Therapeutics để có quyền khởi động và thương mại hóa liệu pháp gen điều tra của Sarepta cho bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne (DMD) bên ngoài Hoa Kỳ.
 3. Cổ phiếu của Bayer đã tăng 3,5% vào thứ Hai, đạt mức cao nhất trong 14 tháng, sau khi chính phủ Hoa Kỳ nói rằng quyết định glyphosate trị giá 25 triệu đô la chống lại công ty nên được hủy bỏ.
 4. Đàm phán của SoftBank Group Corp để bảo đảm 3 tỷ đô la từ Nhật Bản, ba ngân hàng lớn nhất đã bị đình trệ khi những ngân hàng đã đạt giới hạn cho vay nội bộ đối với công ty, làm phức tạp gói giải cứu 9,5 tỷ đô la cho WeWork.

TRUNG QUỐC

 1. Đơn vị logistics của công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com Inc đã tổ chức các cuộc đàm phán với các ngân hàng về một IPO tiềm năng ở nước ngoài có thể tăng 8 tỷ đô la lên 10 tỷ đô la.
 2. Nhà phát triển bất động sản logistics ESR Cayman Ltd. đang xem xét việc cung cấp công khai ban đầu một ủy thác đầu tư bất động sản bao gồm tài sản của Hàn Quốc, vài tuần sau khi nó huy động được 1,8 tỷ đô la trong một niêm yết tại Hồng Kông.
 3. Công ty đầu tư tập trung vào ngành bán dẫn Trung Quốc Hua Capital đã ký thỏa thuận mua lại doanh nghiệp tích hợp màn hình cảm ứng và trình điều khiển màn hình LCD (TDDI) có trụ sở tại châu Á từ nhà phát triển giải pháp giao diện con người niêm yết trên Nasdaq với giá 120 triệu đô la tiền mặt.
 4. Morgan Stanley đã cắt giảm khoảng một chục công việc trong bộ phận cổ phần của mình ở châu Á như là một phần của sự thúc đẩy hiệu quả cuối năm trên toàn cầu trong bối cảnh áp lực biên liên tục trên toàn ngành.

SINGAPORE

 1. Kỳ lân Grab được hỗ trợ bởi Tập đoàn SoftBank sẽ nộp đơn xin giấy phép ngân hàng số tại Singapore, vì họ coi các doanh nghiệp tài chính là động lực cho sự phát triển trong tương lai.
 2. Allianz Global Investors đang áp dụng chiến lược rộng lớn hơn để đầu tư vào nợ tư nhân ở châu Á so với ở châu Âu khi họ đuổi theo những người vay vốn trung bình ở năm thị trường trọng điểm trong khu vực.
 3. Ngân hàng đầu tư Mỹ Lazard đã chỉ định chuyên gia bất động sản đầu tiên của mình ở châu Á trong nỗ lực đẩy mạnh hoạt động tư vấn vốn tư nhân trong khu vực, theo báo cáo PERE.
 4. Vào cuối tháng 10, hội đồng quản trị của PropertyGuru Ltd. đã bàn bạc với các chủ ngân hàng đầu tư từ Credit Suisse Group AG, UBS Group AG và những người khác để thảo luận về công ty khởi nghiệp Singapore sắp ra mắt.

ẤN ĐỘ

 1. Avanti Finance có kế hoạch tăng 30 đến 40 triệu đô la trong vòng tài trợ vốn cổ phần mới từ các nhà đầu tư tác động và tổ chức tài chính trong nước vào tháng 3 năm sau.
 2. Nền tảng tìm nguồn cung ứng tập trung vào nhà bán lẻ nhỏ GramFactory đang thảo luận nâng cao để kiếm được 3-4 triệu đô la trong vòng tài trợ do Omidyar Network dẫn đầu.
 3. LivFin, một công ty fintech chuỗi cung ứng tập trung vào doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã huy động được 5 triệu đô la trong vòng tài trợ vốn mới từ tổ chức tài chính phát triển DEG của Đức để mở rộng hoạt động cũng như đạt tổng mục tiêu quản lý (AUM) là 40 triệu đô la vào tháng 3/ 2020.
 4. Công ty cổ phần tư nhân Filter Capital tuần trước tuyên bố bổ nhiệm Sumit Sinha làm đồng sáng lập và Đối tác quản lý. Sinha gia nhập Filter Capital vào tháng 10 năm 2019 và có 13 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư chủ yếu tập trung vào lĩnh vực công nghệ ở Ấn Độ.
 5. Công ty khách sạn Ấn Độ Oyo Hotels and Homes (OYO) đã bổ nhiệm Ankit Gupta làm giám đốc điều hành (COO) và SVP - các doanh nghiệp biên giới, OYO Ấn Độ & Nam Á.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7781_SpaceX-Launch-001.jpg

CEO&Tech: SpaceX phóng vệ tinh mang internet đến các quốc đảo cô lập

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Hàng ngàn hòn đảo rải rác trên Thái Bình Dương giữa bờ biển phía nam châu Á và Úc, và những người sống trên đó đã bị cô lập giữa thời đại kỹ thuật số.

23-12-2019

0_ck_emqt.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 23/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 23/12 của các công ty chứng khoán.

23-12-2019

7780_Starlux-cropped.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Góc khuất đằng sau hãng hàng không mới nhất của Đài Loan, STARLUX

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Ra mắt các chuyến bay đầu tiên vào tháng 1 năm 2020, công ty khởi nghiệp Đài Loan STARLUX Airlines có thể là người chơi mới đầu tiên trong 30 năm để nâng đỡ thị trường hàng...

18-12-2019

0_hoc-dau-tu-tien-dien-tu.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/12

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 18/12 của các công ty chứng khoán.

18-12-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY