VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 23/9/2019

23-09-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 23/9/2019.

 

VIỆT NAM

 1. SacombankAlliex Vietnam JSC đã ký thỏa thuận tạo cơ sở hạ tầng thanh toán POS chung được tích hợp với nhiều ngân hàng và cho phép nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Alliex sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng POS được chia sẻ bao gồm máy chủ, NAC / NCC, đường truyền, phần mềm quản lý và hàng tiêu dùng.
 2. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp và Đô thị Sông Đà (Sudico) đã trì hoãn việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt 2016-17 một lần nữa. Công ty có kế hoạch trả cổ tức trong hai năm vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.
 3. Thành viên hội đồng quản trị tại Công ty Cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa (TTC Sugar) sẽ mua 33,5 triệu cổ phiếu của công ty. Cổ phần của Huỳnh Bích Ngọc sẽ tăng lên 49,1 triệu cổ phiếu, tương đương với 8,4% cổ phần, từ 15,55 triệu cổ phiếu, tương đương 2,65% cổ phần.
 4. Một nhà máy sản xuất linh kiện ô tô đã mở cửa tại tỉnh Ninh Bình vào thứ 6 qua. Được tài trợ bởi Tập đoàn ESMO từ Hàn Quốc, nhà máy có giá hơn 300 tỷ đồng (12,9 triệu USD). Cơ sở có diện tích gần 64.000 m2 trong Khu công nghiệp Gia Phú, quận Gia Viễn.
 5. Công ty quần áo phổ thông Nhật Bản Stripe International đã mua 70% cổ phần của Công ty Thời trang Toàn cầu Việt Nam, công ty sở hữu thương hiệu phụ kiện nữ Vascara, với số tiền không được tiết lộ.
 6. Tập đoàn Vingroup của Việt Nam đã nhận được giấy phép ví điện tử từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho đơn vị thanh toán VinID, theo một thông báo.

HOA KỲ

 1. Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử tại các địa điểm Câu lạc bộ Walmart và Sam của mình ở Hoa Kỳ giữa sự phức tạp về quy định pháp luật và vụ án không chắc chắn xung quanh ngành công nghiệp này.
 2. Một số giám đốc của WeWork đang lên kế hoạch thúc đẩy Adam Neumann từ chức giám đốc điều hành sau khi start-up trì hoãn việc chào bán công khai ban đầu rất được mong đợi.
 3. Giám đốc điều hành Bryan Bogensberger của NPM,  cung cấp các công cụ JavaScript quan trọng cho 11 triệu nhà phát triển, tạo thành xương sống chính cho phát triển phần mềm hiện đại, đã từ chức. Việc từ chức của Bogensberger có hiệu lực ngay lập tức và ông dự định theo đuổi những cơ hội mới.
 4. Barry K. Taniguchi, chủ tịch hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của KTA Super Stores, đã qua đời vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2019, tại Trung tâm y tế Queen Queen ở O‘ahu do các biến chứng y khoa. Ông thọ 72 tuổi.
 5. ‘Fleabag’ của Amazon và ‘Game of Thrones’ của HBO dành được danh hiệu hàng đầu tại chương trình trao giải Emmy lần thứ 71.

TRUNG QUỐC

 1. Chính quyền của một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đang điều động các quan chức tới 100 tập đoàn địa phương bao gồm tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group Holding Ltd., nỗ lực mới nhất để gây ảnh hưởng lớn hơn đối với khu vực tư nhân khổng lồ của đất nước.
 2. Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG), một chi nhánh thuộc sở hữu của tập đoàn chăm sóc sức khỏe Trung Quốc Sinopharm, đang mua cổ phần của nhà phát triển công nghệ cấy ghép thẩm mỹ gel có trụ sở tại Hoa Kỳ Advanced  Aesthetic Technologies (AAT) để phục vụ thị trường thẩm mỹ y tế chưa được đáp ứng ở Trung Quốc.
 3. Cổng thông tin bất động sản Trung Quốc Zhuge.com đã huy động được hơn 100 triệu NDT (14,10 triệu USD) trong vòng tài trợ Series C1, dẫn đầu bởi công ty đầu tư Trung Quốc Zero2IPO GroupBeizeng Group có trụ sở tại Thượng Hải.
 4. Calmcar, một nhà phát triển hệ thống quan sát lái xe thông minh nhân tạo (AI) của Trung Quốc, đã tuyên bố tuần trước rằng họ đã huy động được 100 triệu NDT (14,10 triệu USD) trong vòng Series A2 từ các nhà đầu tư bao gồm SAIC Motor có trụ sở tại Thượng Hải.
 5. Weiyun Zhineng, một công ty khởi nghiệp internet công nghiệp Trung Quốc phát triển các sản phẩm nha khoa, đã bảo đảm hơn 100 triệu RMB (14,10 triệu USD) trong vòng A từ công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ Trung Quốc AlphaX Partners.
 6. Nhà phát triển công nghệ chỉnh sửa gen Trung Quốc Qihan Biotech đã công bố vào hôm thứ Hai rằng họ đã bảo đảm 25,5 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A +, mang lại giải pháp cấy ghép nội tạng cứu người để phục vụ thị trường phần lớn chưa được khai thác ở Trung Quốc.

SINGAPORE

 1. Một nền tảng bất động sản 99.co có trụ sở tại Singapore đã thực hiện hai cuộc hẹn điều hành quan trọng sẽ giúp định hình quỹ đạo của 99.co trong thị trường rao vặt bất động sản, theo một tuyên bố.
 2. Thanh toán kỹ thuật số toàn cầu lớn PayPal có kế hoạch chấm dứt đầu tư vào Grab Financial, chi nhánh tài chính của công ty khổng lồ Grab đi xe ở Đông Nam Á.
 3. Công ty dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Singapore, Advance.AI đã huy động được 80 triệu đô la trong vòng cấp vốn Series C của mình do Pavilion Capital Gaorong Capital hậu thuẫn của Temasek.

ẤN ĐỘ

 1. Công ty khởi nghiệp Trang trí nhà Spacejoy Design Solutions Pvt. Ltd đã huy động được 1 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống từ công ty đầu tư mạo hiểm Accel.
 2. Nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe Pharmarack đã huy động được 3 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A từ IvyCap Ventures.
 3. Công ty khởi nghiệp fintech DotPe, một liên doanh mới do Shailaz Nag, người đồng sáng lập PayU Ấn Độ, khởi xướng, đang tìm cách huy động khoảng 10 triệu đô la tài trợ từ nhiều nhà đầu tư bao gồm PayU, Fosun International, Info Edge và một vài nhà đầu tư thiên thần.

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_milo-ceo-malaysia.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Nestlé Malaysia dùng ống hút giấy cho sữa hộp MILO

CEOBANK.VN | VIETKINGS - CEO Juan Aranols cho biết giảm chất thải nhựa và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua công nghệ tiên tiến và thiết kế sản phẩm, cũng như giáo dục người tiêu...

24-09-2019

0_ck92.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 23/09

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

23-09-2019

0_Tran-lam-42-630x358x300.jpg

PER-FECTIV Việt Nam: Định vị thương hiệu đúng đắn mang lại sự tăng trưởng bền vững

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Để đảm bảo thành công và tăng trưởng bền vững, PER-FECTIV còn xây dựng một hệ thống giá trị cốt lõi hoàn toàn khác biệt với các đối thủ với năm yếu tố: tinh thần không sợ hãi,

23-09-2019

0_wework-executive-adam-neumann.jpg

Thành viên hội đồng quản trị WeWork tìm cách loại bỏ Adam Neumann khỏi vai trò CEO

CEOBANK.VN - Dựa trên số lượng cổ phiếu mà CEO đương nhiệm kiểm soát, Neumann có quyền tự mình thoát khỏi toàn bộ hội đồng quản trị.

23-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY