VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 24/10/2019

24-10-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 24/10/2019.

 

 

VIỆT NAM

1.     Bamboo Airways dự kiến ​​mức vốn hóa thị trường lên tới 1 tỷ USD khi niêm yết theo kế hoạch trong quý đầu năm tới. Bamboo Airways dự kiến ​​sẽ đặt giá ban đầu cho lần ra mắt giao dịch của mình trong phạm vi từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng (2,59 USD) mỗi cổ phiếu.

2.     CEO của Thép Nam Kim tiếp tục đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu NKG.  Ông Võ Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc CTCP Thép Nam Kim vừa thông báo đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu NKG. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ 1/11 đến 29/11/2019.

3.     Sau Ấn Độ, nhà đầu tư toàn cầu Tiger Global Management săn lùng cơ hội đầu tư lớn tiếp theo dường như đã mang nó đến Việt Nam.

4.     Công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Việt Nam VinaCapital đang đánh giá 21 giao dịch vốn cổ phần tư nhân trị giá tổng cộng 626 triệu đô-la, theo cập nhật mới nhất hàng tháng của Quỹ Cơ hội Việt Nam (VOF) hàng đầu của nó.

5.     Tập đoàn giáo dục EQuest, trước đây gọi là Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, đã đầu tư vào 789.vn, một công ty edtech giúp giáo viên số hóa việc luyện thi và chấm điểm bài thi. 789.vn tuyên bố công nghệ của họ có thể tiết kiệm 90 phần trăm thời gian và công sức và tới 99 phần trăm tài nguyên sẽ được yêu cầu bằng cách xử lý thủ công.

HOA KỲ

6.     Target cho biết họ hy vọng sẽ chi thêm 50 triệu đô la cho bảng lương trong quý IV so với một năm trước. Hãng nói rằng họ sẽ sử dụng tiền để cung cấp thêm giờ và tăng số lượng công nhân trong các cửa hàng vào những giờ bận rộn nhất trong mùa lễ này.

7.     Ford Motor đã mang lại một khoản thu nhập lớn trong quý thứ ba nhưng làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư trong phần còn lại của năm khi nhà sản xuất ô tô vật lộn với nhu cầu tiêu dùng giảm, chủ yếu ở Trung Quốc.

8.     Boeing cho biết chi phí sản xuất 737 Max đã tăng gần 1 tỷ USD khi nền tảng của nó đã đi vào hoạt động. Công ty dự kiến ​​sẽ có sự chấp thuận của cơ quan quản lý để lái máy bay trước cuối năm nay. Boeing có kế hoạch cắt giảm sản xuất 787 Dreamliner.

9.     Nike cho biết chiều thứ ba, CEO lâu năm Mark Parker sẽ từ chức, có hiệu lực vào tháng 1 năm sau. Trong một dấu hiệu của công ty, tập trung vào kỹ thuật số, ông sẽ được thay thế bởi John Donahoe, thành viên hội đồng quản trị của Nike và CEO của ServiceNow. Donahoe trước đây là CEO của eBay và là chủ tịch hội đồng quản trị tại PayPal.

TRUNG QUỐC

10. Công ty cổ phần tư nhân Hillhouse Capital Permira là một trong số những người đã nộp hồ sơ dự thầu vòng một cho các hoạt động của Trung Quốc đang được bán bởi EF Education First Inc.

11. Khi Trung Quốc tăng cường giám sát các dòng vốn xuyên biên giới, kỳ lân thanh toán có trụ sở tại Úc Airwallex coi đây là một cách tiếp cận có lợi để kìm hãm các hoạt động không tuân thủ và thúc đẩy phát triển toàn ngành.

12. Hetao101, nơi cung cấp các bài học về lập trình và mã hóa cho trẻ em, đã thu được 353 triệu nhân dân tệ (50 triệu đô la) trong vòng tài chính Series B do China Renaissance Hillhouse Capital dẫn đầu, với sự tham gia của United Media FOFs, We Capital, Source Code Capital và XVC.

13. INCE Capital Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc được đồng sáng lập bởi cựu đối tác quản lý của Qiming Venture Partners, JP Gan, đã huy động được hơn 2 tỷ nhân dân tệ (351,88 triệu USD) cho quỹ đầu tiên của mình.

MYANMAR

14. Nhà cung cấp giải pháp nhân sự có trụ sở tại Myanmar Better Technologies Pte Ltd (Better HR) đã huy động vốn sáu con số từ công ty đầu tư mạo hiểm SeedMyanmar Ventures Limited có trụ sở tại Singapore, theo một thông báo.

15. Công ty chuyển phát nhanhcó trụ sở tại Malaysia, GD Express Carrier Bhd, đang mua 50% cổ phần của công ty chuyển phát nhanh và dịch vụ logistics Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và Giao thông Nội Bài (Netco) với giá 76,73 tỷ đồng (3,29 triệu USD).

16. UMG Idealab, công ty đầu tư mạo hiểm của Tập đoàn UMG cho biết họ tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tiềm năng với các VC của Indonesia khi họ bắt đầu khám phá đầu tư vượt ra ngoài chuyên môn giai đoạn tiền hạt giống.

17. Tổ chức tài chính phát triển Đức Deutsche Investitions- und Entwicklungsgesellschaft (DEG) đã cam kết cho vay dài hạn 6 triệu đô la không có bảo đảm cho LOLC Myanmar Micro Finance Co. Ltd.

ẤN ĐỘ

18. IHH HaelthCare Bhd có trụ sở tại Malaysia được cho là đã khởi xướng các cuộc đàm phán để bán hai tài sản lớn của mình ở Ấn Độ cho những nhà sáng lập ban đầu. Hai tài sản là Bệnh viện lục địa và Bệnh viện toàn cầu, trong đó IHH Chăm sóc sức khỏe lần lượt nắm giữ 62,2% và 74% cổ phần. Cả hai bệnh viện đều có trụ sở tại thành phố Hyderabad.

19. Nhà phát triển Nitesh Estates Ltd có trụ sở tại Bengaluru hôm thứ 4 cho biết họ đã ký thỏa thuận bán và thoát khỏi hai lô đất trong thành phố với giá trị là 227 rupee, phù hợp với kế hoạch kiếm tiền từ tài sản để giảm nợ.

20. Công ty tài chính phi ngân hàng có trụ sở tại Chennai, Shiksha Financial Services India đã huy động được 30 triệu rupee (khoảng 4,23 triệu đô la) thay cho các khoản nợ không chuyển đổi, theo báo cáo của VC Circle.

21. Nền tảng cho thuê thời trang có trụ sở tại Delhi, Stage3 đã huy động được 2 triệu đô la trong vòng tài trợ trước Series A, dẫn đầu bởi Blume Ventures.


Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_amazon-1.jpg

Amazon ra mắt bán hàng toàn cầu tại Việt Nam

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Amazon sẽ thuê một nhóm chuyên trách để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, cho phép người bán lưu trữ sản phẩm của họ tại một trong 175 trung tâm vận hàng của Amazon trên toàn...

24-10-2019

0_Grab-Akuisisi-Kudo.jpg

Indonesia: Nền tảng Kudo sáp nhập vào nền tảng Grab

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Sau khi sáp nhập, Kudo đổi tên thành của 'GrabKios by Kudo'.

24-10-2019

0_ceo-gojojek-nadiem.jpg

CEO Nadiem Makarim trở thành Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa của Indonesia

CEOBANK.VN - Gojek đã xác nhận ngày hôm qua rằng Makarim sẽ không giữ lại bất kỳ vai trò điều hành hay tư vấn nào với công ty. Tuy nhiên, một phát ngôn viên sau đó đã chỉ ra rằng cựu CEO của Gojek sẽ...

23-10-2019

0_cover-2-min.png

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 22/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

22-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY