Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 25/10/2019

25-10-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 25/10/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Theo một quan chức của hãng máy bay thương mại Boeing, thị trường hàng không của Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng hàng không ở Đông Nam Á trong 20 năm tới.
 2. Vào ngày 18 tháng 10, Tập đoàn AES đã công bố hoạt động của nhà máy AES Colón - trung tâm khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên ở Panama và Trung Mỹ - một mô hình mà công ty dự định xây dựng tại Việt Nam trong những năm tới.
 3. Bộ Giao thông vận tải Việt Nam hỗ trợ thành lập Kite Air vì phòng vẫn còn lớn cho các hãng hàng không sử dụng các sân bay nhỏ, lần lượt đáp ứng nhu cầu vận tải khổng lồ của Việt Nam.
 4. Ví điện tử Lumitel của Viettel Burundi SA, một công ty con của Tập đoàn Viettel tại Burundi, đã giành được giải Vàng trong hạng mục Công ty tăng trưởng nhanh nhất trong năm - tại Trung Đông và Châu Phi tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế 2019 tại Vienna , Áo.
 5. Tập đoàn Vietnam Airlines đã quyết định tăng lương cho phi công trên Boeing B787 và Airbus A350 thêm 22%, trước 9 tháng so với kế hoạch.

HOA KỲ

 1. Walmart, CVS Health Rite Aid đang thu hồi tất cả các hộp đựng bột trẻ em Johnson & Johnson, 22 ounce sau khi FDA tìm thấy lượng amiăng phụ, các công ty xác nhận hôm thứ 5.
 2. Ford Motor đang mở đường cho một tương lai có lợi hơn theo kế hoạch tái cấu trúc trị giá 11 tỷ đô la do CEO Jim Hackett dẫn đầu, tuy nhiên, nó đã gặp phải một số khó khăn trên đường thực hiện. Cổ phiếu Ford đã giảm khoảng 2,5% trong giao dịch sau thị trường hôm thứ Tư sau tin tức này. Các cổ phiếu đóng cửa giảm gần 7% vào thứ năm.
 3. Goldman Sachs là công ty mới nhất rút tiền khỏi Fisher Investments, tổng số tiền hiện là 2,7 tỷ USD.
 4. Cổ phiếu của American Airlines đã tăng hôm thứ 5 sau khi công bố thu nhập quý ba cao hơn một chút so với ước tính của Phố Wall, mặc dù chi phí tăng từ Boeing 737 Max và hàng trăm chuyến bay bị gián đoạn trong giai đoạn mùa hè cao điểm.

TRUNG QUỐC

 1. TDHX, một công ty Trung Quốc phát triển các giải pháp bảo mật thông minh để kiểm soát quy trình công nghiệp, đã huy động được gần 200 triệu nhân dân tệ (28 triệu đô la) trong các vòng tài trợ Series C và C +.TDHX, được thành lập năm 2007 và được biết đến với tên gọi TDHX Industrial Network Security, hoạt động như một doanh nghiệp công nghệ cao cung cấp các giải pháp cho kiểm soát quy trình công nghiệp, bao gồm bảo vệ an ninh thông tin, phát hiện và phân tích, đánh giá an toàn, cũng như các dịch vụ tư vấn.
 2. Nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số thông minh Trung Quốc Yunxi Technology đã công bố vào thứ 6 rằng họ đã đóng 350 triệu nhân dân tệ (50 triệu đô la) trong vòng tài trợ Series B. Yunxi Technology, được thành lập vào năm 2016, tận dụng dữ liệu lớn và công nghệ đám mây để cung cấp mạng công ty, nền tảng quản lý dữ liệu, giải pháp tiếp thị kỹ thuật số dựa trên đám mây và các dịch vụ ứng dụng đám mây khác cho các doanh nghiệp.
 3. L’Oréal đã đầu tư vào Cathay Innovation, một chi nhánh của Cathay Capital Private Equity, nhằm tăng cường đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ làm đẹp, đặc biệt là ở Trung Quốc.
 4. Nhà cung cấp không gian làm việc chung lớn nhất của Trung Quốc Ucommune đã nộp bản cáo bạch bí mật với cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ khi họ tìm kiếm một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trước cuối năm nay.

THÁI LAN

 1. Pace Development Corp, chủ sở hữu của cửa hàng tạp hóa sành ăn Dean & DeLuca, cho biết nó vỡ nợ với khoản nợ 2,6 tỷ baht (88 triệu đô la) cho một trong những ngân hàng hàng đầu của quốc gia.
 2. Công ty chế biến hải sản có trụ sở tại Bangkok, Thai Union Group đã ra mắt một quỹ đầu tư mạo hiểm với cam kết ban đầu là 30 triệu đô la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ thực phẩm.
 3. Nền tảng công nghệ pháp lý và kế toán có trụ sở tại Thái Lan Plizz đã huy động được 300.000 đô la trong vòng tài trợ hạt giống từ công ty đầu tư mạo hiểm REAPRA có trụ sở tại Singapore.

Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_wework-1200x900.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: WeWork trước nguy cơ phá sản, CEO Adam Neumann rời công ty với 1,7 tỷ đô la khi SoftBank tiếp quản

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Người sáng lập và CEO 'bị lật đổ' Adam Neumann đang rời khỏi hội đồng quản trị WeWork. Khủng hoảng tiền mặt tại công ty có ý nghĩa sâu sắc đối với các nhà đầu tư, nhân viên và

25-10-2019

0_istock43009788small_YMKC.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 25/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

25-10-2019

0_city-mandalay-635418_960_720.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 24/10/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 24/10/2019.

24-10-2019

0_amazon-1.jpg

Amazon ra mắt bán hàng toàn cầu tại Việt Nam

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Amazon sẽ thuê một nhóm chuyên trách để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, cho phép người bán lưu trữ sản phẩm của họ tại một trong 175 trung tâm vận hàng của Amazon trên toàn...

24-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY