VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 25/6/2019

25-06-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 25/6/2019.

 

Việt Nam

 1. Sieu Viet Human Resource Company Company (Sieu Viet Group) đã mua lại Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Thông tin ISS Việt Nam, công ty mẹ của nền tảng tuyển dụng địa phương MyWork.
 2. Bốn năm sau khi có cơ hội ngoài dự định chuyển hướng sang lĩnh vực logistics, những người sáng lập startup Việt Nam Abivin, Long Phạm và Cassie Nguyễn, đang tìm cách mở rộng hơn nữa trên khắp Đông Nam Á.
 3. Tiki, hãng thương mại điện tử lớn của Việt Nam, đã huy động một vòng tài trợ trị giá 75 triệu đô la do công ty cổ phần tư nhân Northstar Group dẫn đầu, hiện đang xem xét một thỏa thuận tài chính lớn hơn.
 4. Tập đoàn dược phẩm nhà nước Việt Nam (Vinapharm), một trong những công ty dược phẩm hàng đầu của Việt Nam, có kế hoạch bán 35% cổ phần trong năm nay và 30% khác vào năm 2020.

Hoa Kỳ

 1. Ngân hàng tư nhân Citi cho biết hôm thứ ba, họ đã duy trì lập trường của tổ chức vượt trội trên một số thị trường chứng khoán châu Á đã bị ảnh hưởng nặng nề trong cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
 2. American Airlines chuẩn bị trì hoãn hơn nữa việc đưa Boeing 737 Max trở lại lịch trình của mình khi các nhà quản lý xem xét các cập nhật an toàn của nhà sản xuất trước khi họ cho phép các máy bay bay trở lại, một quá trình phụ thuộc vào các yếu tố chính trị, CEO Doug Parker của hãng hàng không nói với nhân viên.
 3. Giám đốc điều hành của Home Depot, Craig Menear cho biết công ty đặt mục tiêu giảm thiểu tác động mà thuế quan tiềm năng sẽ có đối với giá cả bằng cách cắt giảm chi phí ở những nơi khác dọc theo chuỗi cung ứng của mình.
 4. Một tên lửa SpaceX Falcon Heavy, phương tiện phóng mạnh nhất thế giới, đã bay lên bầu trời đêm qua, điều mà CEO Elon Musk gọi là 'vụ phóng khó khăn nhất' mà công ty tên lửa của ông từng cố gắng.
 5. Sáu tháng trước, Verizon tuyên bố rằng các thương hiệu truyền thông của họ hầu như không có giá trị. Bây giờ, họ đang cố gắng phát minh lại doanh nghiệp dưới một tên mới, với kế hoạch biến độc giả thành người mua hàng trực tuyến.

Trung Quốc

 1. Xiaomi đã công bố loạt điện thoại thông minh Mi CC - được CEO Lei Jun gọi là 'điện thoại di động thời thượng dành cho giới trẻ' - vào thứ 6. CC là viết tắt của 'camera + camera', ám chỉ hệ thống camera kép.
 2. Tập đoàn FWD đang đàm phán nâng cao để mua đơn vị bảo hiểm của MetLife Inc. trong một chuỗi các vụ mua lại của công ty bảo hiểm được hỗ trợ bởi tỷ phú Richard Li.
 3. Min Wanli, nhà khoa học máy thông minh hàng đầu tại Alibaba Cloud, đã từ chức sau sáu năm với gã khổng lồ thương mại điện tử để thành lập một công ty đầu tư mạo hiểm, theo một lá thư chia tay của truyền thông Trung Quốc.
 4. iQiyi, một đối thủ của Netflix, dự định sẽ đẩy mạnh hơn vào các thị trường nước ngoài như Bắc Mỹ và Nhật Bản sau khi dịch vụ phát video đạt mốc 100 triệu thuê bao trả tiền trong tháng này, một giám đốc điều hành cấp cao cho biết hôm thứ Hai.
 5. Bộ phận logistics khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com đã huy động một quỹ 1,5 tỷ nhân dân tệ (218 triệu USD) để đầu tư vào các công ty và công nghệ chuyên về hậu cần, công ty cho biết hôm thứ Hai.

Ấn Độ

 1. Công ty khởi nghiệp về sức khỏe và thể dục Cure FitCare Pvt Ltd hôm thứ ba cho biết họ đã huy động được Series D trị giá 120 triệu đô la bằng cách huy động thêm 45 triệu đô la trong tháng này, dẫn đầu bởi các nhà đầu tư hiện tại Chiratae Ventures (trước đây là IDG Ventures), Accel Partners, Kalaari Capital Oaktree Capital.
 2. Mahindra và Mahindra Financial Services, chi nhánh phi ngân hàng của tập đoàn Mahindra, đang tìm cách khai thác thị trường nước ngoài để huy động ít nhất 460 triệu đô la thông qua hỗn hợp các khoản vay và trái phiếu.
 3. Một quỹ đầu tư tư nhân do JM Financialquản lý đã tham gia một hiệp ước để có được cổ phần thiểu số đáng kể trong nhà điều hành có trụ sở tại thành phố Coimbatore, Isthara Parks, vốn sẽ được Isthara sử dụng để mở rộng hoạt động tại các thành phố khác trong nước.
 4. Tập đoàn dịch vụ tài chính Canada Manulife đang chọn 49% cổ phần của Công ty quản lý tài sản Mahindra với giá 35 triệu USD.
 5. Các nhà sáng lập của Tập đoàn Emami đã bán 10% cổ phần của họ trong công ty với giá khoảng 1.230 rupee để tiếp tục giảm nợ.

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-nguyen-qui-thanh-01.jpg

CEO Trần Quí Thanh: 'Giải Vàng Chất lượng quốc gia khẳng định doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp thế giới'

Đây là chia sẻ của Tiến sĩ Trần Quí Thanh, nhà sáng lập, CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp đạt giải Chất lượng quốc gia sáng 23/6 tại Hà Nội. Trong đó, Tân Hiệp Phát là một...

26-06-2019

0_cover-1280.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 25/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

25-06-2019

0_dau-tu-an-toan.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 24/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

24-06-2019

6942_foxconn-terry-gou-1.jpg

Foxconn đối mặt với thách thức kế nhiệm khi Quách Đài Minh tham gia chính trường Đài Loan

CEOBANK.VN - Một vài vấn đề đặt ra khi ông Quách tham gia chính trường, ông có nên được đề cử của Quốc dân đảng để tranh cử tổng thống hay không, câu hỏi đặt ra là ai sẽ nắm quyền kế nhiệm? Và ông có...

23-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY