Vietkings - Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 25/7/2018

25-07-2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 25/07/2018.

Việt Nam

 1. Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ hoàn thiện danh sách cổ đông vào ngày 2 tháng 8 để thu thập thông tin phản hồi cho đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ sắp tới, dự kiến trong sáu ngày sau đó.
 2. Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi có kế hoạch đầu tư 16 tỷ VNĐ, tương đương 65% chủ sở hữu  trong một dự án nhà máy lọc đường mới. Dự án có tổng số vốn là 1,44 nghìn tỷ đồng và sẽ được xây dựng trên diện tích 5.000m2, theo nghị quyết của công ty.
 3. Trang web Inquirer.net của Philippines đã đăng một bài báo vào ngày 17 tháng 7 có tựa đề “Việt Nam là cường quốc công nghiệp mới ở Đông Nam Á”, khẳng định Việt Nam đã chuyển từ nền kinh tế nông nghiệp sang một trong những điểm nóng sản xuất sáng nhất trong khu vực trong 20 năm qua.
 4. Hãng hàng không giá rẻ Vietjet sẽ cung cấp hàng trăm vé có giá 0 VND cùng với nhiều hoạt động thú vị tại gian hàng tại Triển lãm Du lịch Quốc tế Myanmar 2018 từ ngày 20 tháng 7 đến 22 tháng 7 tại Triển lãm Tatmadaw (Yangon).
 5. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có thể bán một phần dự trữ ngoại tệ để ổn định thị trường tiền tệ nếu tỷ giá tiếp tục tăng, theo dự báo của CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Hoa Kỳ

 1. Hillhouse Capital ở Bắc Kinh và Hồng Kông đã dẫn đầu một loạt 230 triệu đô la B trong Gossamer Bio Inc, một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại San Diego phát triển các sản phẩm trị liệu.
 2. Trưởng phòng an ninh của Facebook, Alex Stamos, đã gửi một bản ghi nhớ vào tháng 3 kêu gọi công ty 'cố ý không thu thập dữ liệu nếu có thể, và giữ nó miễn là chúng tôi sử dụng nó để phục vụ mọi người.'
 3. Các nhà phân tích và nhà đầu tư đang nhận thấy đầu tư của Alphabet vào các doanh nghiệp đang nổi lên khác nhau đang bắt đầu lợi nhuận - bao gồm YouTube, xe hơi tự trị và điện toán đám mây.

Trung Quốc

 1. Công ty Beyond Ventures có trụ sở ở Hồng Kông đã trở thành một trong những đối tác đồng đầu tư vào Quỹ đầu tư công nghệ và đổi mới (ITVF), một phương tiện được đưa ra để khuyến khích đầu tư tư nhân vào các công nghệ khởi nghiệp tại địa phương.
 2. Công ty TNHH Công nghệ DeePhi có trụ sở tại Bắc Kinh tập trung vào các giải pháp thông minh và học máy nhân tạo, đã được mua lại bởi nhà đầu tư hiện tại, Xilinx Inc của Nasdaq.
 3. Đơn vị khổng lồ của công ty bảo hiểm toàn cầu Allianz SE đã được phê duyệt tăng gấp đôi vốn đăng ký của mình với gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com Inc làm nhà đầu tư hàng đầu trong một vòng gây quỹ mới.

Thái Lan

 1. Chính quyền Thái Lan cho biết hôm thứ tư họ đã phê duyệt kế hoạch đầu tư trị giá 29,63 tỷ baht (888,2 triệu đô la), bao gồm cả các dự án của hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản để sản xuất xe điện và pin.
 2. Hãng hàng không giá rẻ Thái AirAsia X sẽ sớm tìm kiếm một đợt chào bán công khai (IPO), CEO Tony Fernandes của họ đã tweet vào thứ 6 qua.
 3. Nền tảng đánh giá nhà hàng của Thái Lan Wongnai đã thông báo rằng họ đã đầu tư 1 triệu đô la vào một cửa hàng khởi nghiệp bán hàng thực phẩm bán hàng (POS).

Châu Âu

 1. Công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Hồng Kông Gaw Capital Partners tuyên bố đã mua 50% cổ phần trong thương hiệu khách sạn boutique Tây Ban Nha, Hospes Hotel Group, thông qua liên doanh với công ty đầu tư Omega Capital của Tây Ban Nha.
 2. Nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc Tsinghua Unigroup Ltd đã ký một thỏa thuận mua lại nhà sản xuất linh kiện thông minh của Pháp Linxens với giá khoảng 2,2 tỷ euro (2,6 tỷ USD).

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_000-duy-khuong.JPG

CEO Dược Hậu Giang: Vượt qua chính mình mới có thể tiến xa

Đoàn Đình Duy Khương gia nhập Dược Hậu Giang từ năm 2000 ở vị trí một nhân viên phòng tổng hợp. Gắn bó và lăn lộn với công việc, được lãnh đạo tiền nhiệm đánh giá là người có năng lực, anh đã được cất

27-07-2018

0_000-brandz.png

Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018

CEOBANK.VN - Một bảng xếp hạng 100 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới bao gồm hai công ty Trung Quốc nằm trong top 10 là Đằng Tấn (Tencent) và Alibaba.

25-07-2018

0_01-1.jpg

Mỗi ngày một phát minh (21): Byton ra mắt xe thông minh trực quan (SIV)

CEOBANK.VN - Ban đầu, các loại xe sẽ được bán tại Trung Quốc. Nhưng vào nửa đầu năm 2020, chiếc SUV sẽ có mặt ở Bắc Mỹ và châu Âu.

25-07-2018

0_000-sg.jpg

Loại bỏ sếp Việt, 2 người gốc Hoa giúp tỷ phú Thái chi phối Sabeco

Tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi đã chính thức hoàn tất công việc loại bỏ người Việt ra khỏi những vị trí chủ chốt tại Sabeco sau hơn 3 tháng cải tổ doanh nghiệp bia có thị phần lớn nhất Việt...

25-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY