VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 25/9/2019

25-09-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 25/9/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Giám đốc điều hành của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air và công ty sữa Nutifood đã được chọn vào danh sách 25 doanh nhân quyền lực hàng đầu châu Á.
 2. Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế ở Đông Nam Á xuống 4,5% so với dự báo trước đó là 4,8% và từ tốc độ 5,1% của năm ngoái.
 3. Công ty định giá thương hiệu Brand Finance và tư vấn thương hiệu Mibrand Vietnam đã trao chứng nhận chính thức về thứ hạng thương hiệu, giá trị thương hiệu quốc gia và chỉ số sức khỏe thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) cho 50 doanh nghiệp có thương hiệu giá trị nhất tại Việt Nam năm nay.
 4. Công ty niêm yết tại Philippines Phinma Corporation đang đầu tư 50 triệu đô la vào Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam thông qua đăng ký mua cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông, theo một tiết lộ từ Sở giao dịch chứng khoán Philippine.
 5. Vietjet đã đạt được những thành công lớn trong hoạt động kinh doanh phụ trợ (doanh thu từ các nguồn không bán vé) cho đến nay, được xếp hạng trong số hàng chục hãng hàng không hàng đầu trên thế giới. Doanh thu vận tải hành khách trong nửa đầu năm 2019 đạt 1,89 nghìn tỷ đồng (82,1 triệu USD), tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

HOA KỲ

 1. CEO Uber cho biết kinh doanh là 'hoàn toàn bền vững' sau khi mất 5 tỷ đô la trong ba tháng. Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của CNN, CEO Khosrowshahi đã biệ giải cho mô hình kinh doanh của Uber, liên quan đến việc công ty đầu tư mạnh vào các chương trình khuyến mãi để lôi kéo khách hàng đến các dịch vụ giao hàng và giao hàng theo yêu cầu.
 2. Việc Nike tập trung bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng đang được hưởng ứng một cách tuyệt vời. Công ty giày dép và may mặc hôm thứ ba đã công bố thu nhập 0,86 đô la mỗi cổ phiếu trong ba tháng kết thúc vào tháng 8, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.
 3. Nissan đang thu hồi 1,23 triệu chiếc SUV và xe mui trần ở Hoa Kỳ và Canada để khắc phục sự cố với camera dự phòng trong xe. Việc thu hồi bao gồm các mô hình năm 2018 và 2019 của một số phương tiện phổ biến nhất của công ty, chẳng hạn như chiếc SUV Nissan Rogue và chiếc xe Altima.

TRUNG QUỐC

 1. Xiaomi Corp đang trở lại thị trường cho vay sau hai năm vắng bóng với cơ sở tái cấp vốn 1 tỷ USD. Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang thảo luận sớm với những người cho vay về khoản vay câu lạc bộ đạn năm năm với tỷ lệ toàn diện từ thấp đến trung bình 100 điểm cơ bản so với Libor.
 2. Sự sụp đổ đầu tư châu Âu của Tập đoànFosun, Thomas Cook, đang chứng tỏ là một sự kiểm tra thực tế cho tham vọng của tập đoàn Trung Quốc để tạo ra một đế chế du lịch toàn cầu thông qua việc mua lại hào nhoáng.
 3. Ngân hàng đầu tư Trung Quốc China International Capital Corporation (CICC) đã ký thỏa thuận với một công ty con của Tencent Holdings để khởi động một liên doanh cung cấp các giải pháp công nghệ và dịch vụ hỗ trợ vận hành số hóa cho quản lý tài sản, CICC công bố hôm thứ ba.
 4. Nhà đầu tư Tesla, Baillie Gifford, đặt cược lớn vào Trung Quốc NIO. Nhà quản lý quỹ có trụ sở tại Edinburgh đã chi khoảng 670 triệu đô la để mua hơn 100 triệu cổ phiếu của NIO Inc., một nhà sản xuất xe điện Trung Quốc, vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

CHÂU ÂU

 1. Giám đốc điều hành của Volkswagen Herbert Diess và chủ tịch của công ty, Hans Dieter Pötsch, đã bị các công tố viên Đức buộc tội hôm thứ ba với các thao túng thị trường chứng khoán gắn liền với vụ bê bối khí thải diesel của nhà sản xuất ô tô.
 2. Tòa án hàng đầu của châu Âu đã áp đặt các giới hạn địa lý mới đối với 'quyền bị lãng quên', nói rằng trong hầu hết các trường hợp, luật chỉ nên áp dụng trong Liên minh châu Âu. Quyết định của Tòa án Công lý Châu Âu công bố hôm thứ ba là một chiến thắng quan trọng đối với Google.

Duy Khang - CEOBANK.VN | Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-uber-01.jpg

CEO Uber cho biết kinh doanh là 'hoàn toàn bền vững' sau khi mất 5 tỷ đô la trong ba tháng

CEOBANK.VN - Uber đã đánh mất hàng tỷ đô la, nhưng CEO Dara Khosrowshahi không hề nản lòng.

25-09-2019

0_ck-77.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 25/09

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

25-09-2019

0_000000-pexels-photo-302769.jpg

VIETKINGS - Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 24/9/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 24/9/2019.

24-09-2019

WSMeY66K-cE.jpg

VIETKINGS - KYLUC.TV: Hội thảo về triết học trị liệu và thạch lý học

ĐĂNG KÝ KÊNH để xem nhiều bản tin KỶ LỤC... Vào sáng ngày 21/9/2019, Hội thảo quốc tế về triết học trị liệu và thạch lý học lần đầu tiên được tổ chức. Hội thảo diễn ra tại Trường Đại học Mỹ Thuật Tp.

24-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY