Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 26/7/2019

26-07-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 26/7/2019.

Việt Nam

 1. Theo SWFI, Quỹ Tầm nhìn của SoftBank, được quản lý bởi SoftBank Group Corporation vàGIC Private Limited, đã cam kết lên tới 300 triệu USD vào VNPAY. GIC đã đầu tư 100 triệu đô la Mỹ, trong khi SoftBank báo cáo đã đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào công ty Việt Nam.
 2. Nền tảng cho vay VayMuon tuyên bố rằng họ đã hoàn thành vòng hạt giống gồm bảy chữ số từ Tập đoàn NextTech. Nó nhằm mục đích đóng 5-10 triệu đô la Series A vào cuối năm nay.
 3. Hyundai Glovis Co, chi nhánh hậu cần của Tập đoàn ô tô Hyundai, đã thành lập công ty con châu Á thứ ba tại Việt Nam, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin.
 4. Một mạng xã hội mới có tên Gapo, đã ra mắt tại Việt Nam với khoản đầu tư 22 triệu đô la từ G Capital trong nỗ lực chuyển người dùng sang nền tảng địa phương trong bối cảnh sự hiện diện mạnh mẽ của người chơi toàn cầu trên thị trường.
 5. Cho đến nay, công ty chấm điểm tín dụng lớn có trụ sở tại Việt Nam, Trusting Social đã kiếm được khoảng 25 triệu đô la thông qua hạt giống và vòng A từ các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Sequoia Capital, 500 Startups và BeeNext.
 6. BIDV, Công ty cho vay có tài sản lớn nhất của Việt Nam, đã đồng ý bán cổ phiếu trị giá 20,3 nghìn tỷ đồng (873 triệu USD) cho Ngân hàng Hàn Quốc KEB Hana.

Hoa Kỳ / châu Mỹ

 1. Doanh nhân tiền điện tử Trung Quốc Justin Sun, người đã viện dẫn các vấn đề sức khỏe trong việc hoãn bữa ăn trưa từ thiện của mình với Warren Buffett trong tuần này, đã đưa ra một lời xin lỗi rộng rãi về mọi người vì đã lên kế hoạch dùng bữa với một trong những người giàu nhất nước Mỹ.
 2. Wanda Sports Group Co Ltd, một đơn vị thuộc tập đoàn Dalian Wanda của Trung Quốc, đã cắt giảm quy mô của đợt chào bán công khai ban đầu tại Hoa Kỳ (IPO) lên tới 308 triệu đô la so với quy mô trước đó lên tới 500 triệu đô la.
 3. Salesforce.com Inc. đã tiết lộ một quan hệ đối tác với Alibaba Group Holding Ltd. để thâm nhập thị trường phần mềm Trung Quốc, theo đuổi hoạt động kinh doanh mới ở châu Á bất chấp cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
 4. Công ty quản lý chất thải Canada GFL Architectural Inc, được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư quốc gia GIC của Singapore, đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để huy động tới 100 triệu đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu (IPO).
 5. Nhà sản xuất xúc xích có trụ sở tại Hoa Kỳ Johnsonville đang xem xét mở rộng dấu ấn của mình tại các thị trường lớn ở Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Malaysia, một giám đốc điều hành hàng đầu nói với DealStreetAsia.
 6. WeWork Cos. tìm cách ra mắt công chúng vào tháng 9, dự kiến ​​sẽ là đợt chào bán công khai lớn thứ hai trong năm.

Trung Quốc

 1. Tencent Holdings Ltd., quỹ đầu tư quốc gia của Singapore GIC PteBlackRock Inc. đã tăng cổ phần của họ tại Weimob Inc. thông qua việc bán cổ phần với giá trị 180 triệu đô la.
 2. Tập đoàn Alibaba Group Ltd. đã phát triển thành công con chip trí tuệ nhân tạo của riêng mình, đào sâu hơn vào chất bán dẫn giống như Washington nhắm vào ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc.
 3. Toyota Motor Corp cho biết vào thứ năm họ sẽ đầu tư 600 triệu đô la vào công ty khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing và một liên doanh mới để mở rộng hợp tác với công ty ở Trung Quốc.
 4. Công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Trung Quốc, Shenzhen Capital Group đã ra mắt quỹ chăm sóc sức khỏe trị giá 2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 291 triệu USD) nhằm đầu tư vào các công ty tìm cách phá vỡ mô hình chăm sóc sức khỏe hiện tại ở nước này.

Ấn Độ

 1. Công ty tư nhân khổng lồ Blackstone đang đầu tư khoảng 250 triệu đô la vào Future Lifestyle Fashions của Kishore Biyani dẫn đầu.
 2. Eyestem Research, một công ty khởi nghiệp trị liệu bằng tế bào có trụ sở tại Bengaluru, đã thu được tiền tài trợ từ các nhà đầu tư Thụy Sĩ và Nam Phi, đầu tư sẽ giúp các startup thực hiện các thử nghiệm lâm sàng ở người để đánh giá các nguyên nhân chính gây mù không thể chữa được.
 3. Udaan, một thị trường trực tuyến B2B có trụ sở tại Bengaluru, đã huy động được 68,98 rupee từ công ty mẹ Trustroot có trụ sở tại Singapore, theo báo cáo của YourStory.

Duy Khang - CEOBANK.VN (theo Fitch Solutions)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-masayoshi-son-vision-fund.jpg

SoftBank, GIC hoàn tất đầu tư 300 triệu USD vào VNLIFE, công ty mẹ của VNPAY

CEOBANK.VN - VNPAY là công ty tiên phong trong thanh toán mã QR tại Việt Nam. Công ty cũng vận hành một ví điện tử, hóa đơn và dịch vụ thanh toán vé cũng như các cổng thanh toán khác.

26-07-2019

0_IMG_9645.JPG

Sau khi chạy xuyên Việt, người FPT Telecom tiếp tục chạy bộ 13 vòng Trái Đất

Với thông điệp rèn luyện sức khỏe cho FPT Telecom năng động và chia sẻ cùng cộng đồng, người nhà ‘Cáo’ sẽ tham gia chương trình FoxSteps: chạy và đi bộ liên tục 31 ngày. Khoảng 7 tỉ đồng sẽ được...

26-07-2019

0_ceo-fpt-van-khoa.jpg

CEO Nguyễn Văn Khoa: ‘FPT phải hình thành văn hóa kỷ luật’

Người điều hành tập đoàn cho rằng điều tiên quyết để xây dựng văn hóa kỷ luật là phải tăng tính tuân thủ ở các cấp. Khi văn hóa kỷ luật không thực thi được, lúc đó FPT sẽ có bộ máy giám sát, xử lý.

26-07-2019

7109_apple-watch-pm.png

CEO&Tech: Apple sửa lỗi bảo mật trên tính năng Walkie-Talkie của đồng hồ thông minh

CEOBANK.VN - Apple đã kích hoạt lại tính năng Walkie-Talkie, 12 ngày sau khi nó bị tắt vì lý do bảo mật. Tính năng Walkie-Talkie cho phép mọi người liên hệ trực tiếp với một người dùng Apple Watch...

25-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY