VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 27/6/2019

27-06-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 27/06/2019.

 

Việt Nam

 1. Hãng hàng không Bamboo đã nhận sự chấp thuận từ Bộ Giao thông vận tải Việt Nam để tăng đội bay lên 30 máy bay vào năm 2030, khiến cho sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không trong nước chắc chắn sẽ khốc liệt hơn khi các hãng hàng không giành thị phần.
 2. Samsung rút khỏi Trung Quốc, Việt Nam nổi lên là điểm đến tiếp theo. Samsung liên tục khẳng định Việt Nam là cơ sở chiến lược toàn cầu lớn nhất không chỉ cho sản xuất mà còn cho nghiên cứu và phát triển.
 3. Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch Ngân hàng Cổ phần Thương mại Nam Á và là con trai của nữ sáng lập Trần Thị Hườn, hay Tư Hường, có kế hoạch từ bỏ chức vụ của mình để giúp giải quyết tranh chấp tài sản của gia đình.
 4. Sự hiện diện năm năm của Ngân hàng Quốc gia Úc tại Việt Nam chấm dứt khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước) quyết định thu hồi giấy phép của văn phòng đại diện tại Việt Nam.
 5. Foxconn đầu tư vào nhà máy lắp ráp truyền hình tại Quảng Ninh. Một khi nhà máy lắp ráp truyền hình của Foxconn ở tỉnh phía bắc Quảng Ninh đi vào hoạt động, nó sẽ tạo ra 3.000 việc làm và làm cơ sở cho việc tiếp tục mở rộng.

Hoa Kỳ

 1. Hưởng ứng đợt tranh cử tổng thống tới, Apple (AAPL) đang giới thiệu một tính năng mới trong ứng dụng Apple News có tên là 'hướng dẫn ứng viên', với các sự kiện cơ bản, tiểu sử và vị trí về các vấn đề chính.
 2. Giám đốc điều hành Western Union Hikmet Ersek bị làm phiền bởi sự gia tăng của tình cảm chống toàn cầu hóa và chống di cư. Là người lãnh đạo thanh toán xuyên biên giới khổng lồ Western Union (WU) và là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, Ersek tin tưởng mạnh mẽ vào lợi ích của thương mại tự do và nhập cư hợp pháp.
 3. Netflix đang đánh mất 'The Office’ vào năm 2021. Đó là dấu hiệu cho thấy các cuộc chiến phát trực tuyến đã trở nên dữ dội như thế nào. NBC đang lấy lại bộ phim sitcom nổi tiếng để cung cấp trên nền tảng phát trực tuyến của riêng mình vào tháng 1 năm 2021, Netflix đã công bố vào thứ ba trên tài khoản Twitter chính thức của mình.

Trung Quốc

 1. Đại Liên tại tỉnh Liêu Ninh của Đông Bắc Trung Quốc đang chuẩn bị cho Hội nghị thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới 2019, hay Diễn đàn mùa hè Davos, từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 7, các quan chức cho biết tại Bắc Kinh hôm thứ ba.
 2. Nhà bán lẻ Walmart Trung Quốc đã ra mắt Nền tảng truy xuất nguồn gốc Blockchain đầu tiên vào ngày 25 tháng 6, cho phép người tiêu dùng có thêm kiến ​​thức về sản phẩm - từ các nguồn, kết quả hậu cần và thử nghiệm - và trao quyền cho các nhà cung cấp để bảo vệ an toàn thực phẩm tốt hơn.
 3. Thị trường máy đo huyết áp của Trung Quốc có triển vọng tăng trưởng lớn do nhu cầu quản lý y tế ngày càng tăng ở các thành phố nhỏ và các quận, và Omron Health China Co Ltd sẽ tiếp tục các chiến lược địa phương hóa để tiếp tục tiềm năng của thị trường Trung Quốc.
 4. Công ty khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics Co Ltd tuyên bố họ đã hợp tác với ba nhà khai thác viễn thông hàng đầu của đất nước để cho phép người tiêu dùng có được trải nghiệm đầu tiên về điện thoại thông minh 5G.
 5. Thương hiệu ô tô BMW của Đức đang thu hồi 1.546 xe máy tại thị trường Trung Quốc do lỗi ống bị hỏng, theo cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc.

Ấn Độ

 1. Khởi nghiệp giáo dục trực tuyến Unacademy, được vận hành bởi Sorting Hat Technologies Pvt. Ltd, vào hôm thứ 4 cho biết họ đã đóng vòng tài trợ Series D trị giá 50 triệu đô la từ Steadview Capital, Sequoia Ấn Độ, Nexus Venture Partners Blume Ventures.
 2. Tổ chức tài chính phát triển Hoa Kỳ (OPIC) đang đầu tư khoản vay trị giá 4,62 triệu đô la cho công ty Be Well Hospitals có trụ sở tại Tamil Nadu.
 3. Nền tảng kết nối dành cho các chuyên gia TapChief hôm thứ ba cho biết họ đã huy động được 650.000 đô la từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm 500 Startups, AngelList India, Stanford Angels, SucSEED Venture Partners, cựu giám đốc điều hành Flipkart Mekin Maheshwari và người sáng lập Sl slideshoware Amit Ranjan.
 4. Nền tảng Fintech Recko đã huy động được 1 triệu đô la tài trợ hạt giống từ quỹ đầu tư Prime Partners Partners, trong một thông báo.

Duy Khang - CEOBANK tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_hongkong-003.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 26/6/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đ��n vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 26/6/2019.

26-06-2019

0_cover-1280.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 26/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

26-06-2019

0_ceo-nguyen-qui-thanh-01.jpg

CEO Trần Quí Thanh: 'Giải Vàng Chất lượng quốc gia khẳng định doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp thế giới'

Đây là chia sẻ của Tiến sĩ Trần Quí Thanh, nhà sáng lập, CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp đạt giải Chất lượng quốc gia sáng 23/6 tại Hà Nội. Trong đó, Tân Hiệp Phát là một...

26-06-2019

0_0000000-pexels-photo-1366957.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 25/6/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 25/6/2019.

25-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY