VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 28/10/2019

28-10-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 28/10/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Nhà cung cấp dịch vụ hậu cần Việt Nam Scommerce đã xác nhận đảm bảo một khoản đầu tư từ công ty đầu tư nhà nước Singapore Temasek. Scommerce đã không tiết lộ số tiền của vòng tài trợ trong thông báo của nó. Tuy nhiên, khoản đầu tư Temasek được cho là khoản tài trợ lớn nhất trong công ty cho đến nay.
 2. Các nhà đầu tư cổ phần tư nhân tại nhà điều hành chuỗi F&B Việt Nam Huy Vietnam hôm thứ 5 cho biết họ đã khởi kiện tại Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thay mặt cho doanh nghiệp chống lại người sáng lập và chủ tịch Huy Nhật. Các đối tác của ADV, AIF Capital, F & H Fenghe, Fortress Invest, Gryphus Capital và Welkin Capital là thành viên của nhóm nhà đầu tư.
 3. VinaCapital đang đánh giá 21 giao dịch vốn cổ phần tư nhân trị giá tổng cộng 626 triệu đô la, theo cập nhật mới nhất hàng tháng của Quỹ Cơ hội Việt Nam (VOF) hàng đầu của nó.
 4. Tập đoàn khách sạn Thiên Minh cho biết hãng sân bay KiteAir có thể mất 350 tỷ đồng (15,07 triệu USD) trong ba năm đầu hoạt động. Hãng hàng không sẽ có 1 nghìn tỷ đồng (43,07 triệu đô la) vốn điều lệ và 4,5 nghìn tỷ đồng (193,84 triệu đô la) vốn cố định.
 5. Sau khi được Bộ Tài chính chấp thuận, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Aviva (Aviva Việt Nam) đã chỉ định Zhen Chen làm chuyên gia mới được bổ nhiệm, nó có hiệu lực vào ngày 8 tháng 10 năm 2019.
 6. Ngân hàng Thương mại Phương Đông (OCB) báo cáo mức tăng trưởng hàng năm là 17% trong doanh thu thuần lên tới gần 4,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 191 triệu USD). Trong số này, doanh thu từ lãi và dịch vụ tăng 20% ​​và 87%.

HOA KỲ

 1. SpaceX đang thực hiện sứ mệnh truyền tải internet tốc độ cao, giá rẻ tới người tiêu dùng trên toàn cầu. Trong tuần này, công ty đã tiết lộ một vài địa điểm mặt đất đã được liên kết với mạng, CEO Elon Musk đã thử qua Không quân Hoa Kỳ đã sử dụng hệ thống này.
 2. Amazon cho biết hôm thứ 5 rằng lợi nhuận trong ba tháng kết thúc vào tháng 9 đã giảm xuống còn 2,1 tỷ đô la so với 2,9 tỷ đô la cùng kỳ năm trước, giảm gần 28%, vì công ty đầu tư mạnh vào việc giao hàng nhanh.
 3. Cổ phiếu của Twitter đã giảm gần 21% vào thứ 5 qua. Doanh thu trong quý thứ ba chỉ tăng 9% lên 824 triệu đô la, thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư. Twitter đổ lỗi cho một số lỗi trong các sản phẩm quảng cáo và nhu cầu quảng cáo chậm hơn dự kiến ​​trong những tháng mùa hè.
 4. Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy đổi mới 5G ngoài smartphone, bán dẫn lớn của Mỹ Qualcomm đã thành lập một Quỹ hệ sinh thái 5G toàn cầu với một corpus 200 triệu đô-la. Công ty đã công bố sáng kiến ​​mới trong hội nghị thượng đỉnh CEO 2019 kéo dài hai ngày vào ngày 24 tháng 10 tại San Diego.

TRUNG QUỐC

 1. Goldman Sachs đã lãnh đạo một vòng tài trợ Series D trị giá 62 triệu đô la tại Fountain Medical Development Limited, một tổ chức nghiên cứu hợp đồng lâm sàng Trung Quốc (CRO) cung cấp dịch vụ một cửa cho các công ty dược phẩm và thiết bị y tế.
 2. Các chi nhánh của thương mại điện tử lớn Alibaba cùng với YF Capital do Jack Ma lãnh đạo đã đồng ý trả khoảng 7,3 tỷ nhân dân tệ (1,03 tỷ USD) cho 16,2% cổ phần của Meinian Onehealth, một công ty Trung Quốc cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe và y tế.
 3. Nhà sản xuất thiết bị gia dụng JS Global Lifestyle Company Ltd đã rút đợt chào bán công khai ban đầu lên tới 3,62 tỷ đô la Hồng Kông (464 triệu đô la) vào thứ bảy, lần thứ ba bị trì hoãn tại Hồng Kông trong năm nay.
 4. China Feihe Ltd., một nhà sản xuất sữa bột trẻ em, đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng của nhà đầu tư vào thứ 2 cho đợt chào bán công khai ban đầu tại Hồng Kông, có thể tăng tới 8,9 tỷ đô la Hồng Kông (1,14 tỷ đô la).
 5. Công ty TNHH Dược phẩm Kintor, chuyên nghiên cứu và phát triển các loại thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt, vú và ung thư gan, đã huy động được 45 triệu đô la trong vòng tài trợ mới do Quỹ đầu tư Free Trade Zoon (FTZ Fund) dẫn đầu.

ẤN ĐỘ

 1. Mobikon có trụ sở tại Singapore và Ấn Độ, một nền tảng dữ liệu thông minh dựa trên đám mây cho các nhà hàng và công ty F& B, đã huy động được 12,5 triệu đô la trong vòng cấp vốn Series B do người đồng sáng lập Flipkart Binny Bansal dẫn đầu.
 2. Doanh nhân tỷ phú Ajay Piramal dẫn đầu Piramal Enterprises Ltd, công ty đã cố gắng hết sức để kiếm tiền trong sáu tháng qua để trả nợ và tăng trưởng hỗ trợ, vào thứ Sáu, cho biết họ sẽ tăng 1.750 đô la thông qua việc phân bổ cổ phần ưu đãi cho Canada Quỹ hưu trí, Caisse de dépôt et placement du Québec (CDPQ).
 3. Bharti Airtel Ltd đã mua lại cổ phần thiểu số 8,82% trong công ty khởi nghiệp phát triển phần mềm có trụ sở tại Bengaluru Vahan Inc, nhà điều hành viễn thông cho biết trong một hồ sơ gửi lên các sàn giao dịch chứng khoán.

SINGAPORE

 1. Nhà phát triển bất động sản Yanlord Land Group có trụ sở tại Trung Quốc vào thứ 6 đã đưa ra một cuộc mua lại thứ hai cho công ty bất động sản United Engineers niêm yết ở Singapore, định giá sau này ở mức 1,66 tỷ đô la Singapore (1,2 tỷ đô la).
 2. Công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ ba Nhật Bản Credit Saison đang ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 55 triệu đô la cho Đông Nam Á và Ấn Độ. Theo một tuyên bố, Saison Capital đặt mục tiêu đầu tư vào sáu đến tám công ty mỗi năm với séc ban đầu lên tới 1 triệu đô la.
 3. Công ty đầu tư tác động toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ Capria Ventures đang đầu tư tới 20 triệu đô la vào Đông Nam Á vào năm 2020 để tiếp tục mở rộng đầu tư thị trường mới nổi và xây dựng mạng lưới.

CHÂU ÂU

 1. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Phần Lan Nokia đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận trong năm nay và năm tới, và loại bỏ các khoản thanh toán cổ tức. Nó cảnh báo các nhà đầu tư về các đơn đặt hàng sụt giảm ở Trung Quốc và cạnh tranh khốc liệt cho doanh số 5G.
 2. Edukasyon.ph, một công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục ở Philippines, đã đóng cửa ban đầu của vòng tài trợ Series A, tăng số tiền không được tiết lộ từ một số nhà đầu tư châu Á và châu Âu.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN / VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_starlink_satellite_ip.jpg

CEO&Tech: Những điều cần biết về Dịch vụ internet Starlink của SpaceX

CEOBANK.VN - SpaceX đang thực hiện sứ mệnh truyền tải internet tốc độ cao, giá rẻ tới người tiêu dùng trên toàn cầu. Và trong tuần này, công ty đã tiết lộ một vài địa điểm mặt đất đã được liên kết với

28-10-2019

0_ceo-ahamove-phamhuungon-1572197843.jpg

CEO AhaMove Phạm Hữu Ngôn: 'Tôi sẽ là một CEO công nghệ khác biệt'

Ba năm trước, CTO Phạm Hữu Ngôn từ chối trở thành CEO AhaMove bởi tự nhủ, khó có thể vượt qua cái bóng của nhà sáng lập Lương Duy Hoài. Mới đây, chấp nhận bước vào nhiệm kỳ CEO mới tại AhaMove, Ngôn...

28-10-2019

0_ck92.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 28/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

28-10-2019

0_beer-14.jpg

Việt Nam là một thị trường bia hấp dẫn: Người Việt sẽ chi 9,6 tỷ USD để uống bia vào năm 2023

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Với doanh số đạt hàng tỷ đô la và liên tục tăng trưởng mạnh hàng năm, Việt Nam đang trở thành thị trường bia hấp dẫn khiến cả doanh nghiệp trong và ngoài nước phải cạnh tranh.

26-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY