VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 28/2/2019

28-02-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 27/02/2019.

Việt Nam

 1. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều kết thúc sớm mà không có tuyên bố chung nào được đưa ra. Các lệnh cấm vận của Hoa Kỳ vẫn được áp đặt đối với Triều Tiên. Sau hội nghị, Tổng thống Trump lên chuyên cơ về lại Hoa Kỳ trong chiều cùng ngày, Kim Yong-un sẽ thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 1-2/3.
 2. Chủ sở hữu Thái Lan thay đổi nhân sự, chính sách sau khi tiếp quản Sabeco. Chủ sở hữu Thái Lan đã thay đổi từ nhân sự sang chiến lược kinh doanh. Satraco, một công ty con thuộc sở hữu của Sabeco, đã công bố kết quả của nỗ lực tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ cho năm 2019.
 3. US Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD - UAC sẽ đầu tư 170 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất một số phụ tùng máy bay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Theo UAC, khoảng 4.000 trong số 5 triệu phụ tùng sẽ được sản xuất để xuất khẩu tại nhà máy Đà Nẵng. Công ty đặt mục tiêu 25 triệu USD giá trị xuất khẩu hàng năm vào năm 2021, và sau đó sẽ tăng lên 85 triệu USD vào năm 2022 và hơn 180 triệu USD sau năm 2026.
 4. Vietnam Airlines đã dời lại bốn chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu vào tối 27/2 để điều chỉnh các tuyến bay của họ nhằm tránh việc đóng cửa không phận của Pakistan.
 5. Sau khi công bố chương trình hợp tác vào tháng 1 năm 2019, Cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam (Vietrade) và Amazon sẽ chọn 100 doanh nghiệp trong các ngành được nhắm mục tiêu có sản phẩm đáp ứng yêu cầu của Amazon, và đưa sản phẩm của họ lên mạng bán hàng trực tuyến Amazon.
 6. Hãng hàng không quốc gia Vietnam AirlinesSaber Corporation (SABR) - nhà cung cấp công nghệ hàng đầu cho ngành du lịch toàn cầu sẽ mở rộng hợp tác chiến lược hiện có về thông tin và công nghệ hàng không theo thỏa thuận trị giá 300 triệu USD được ký kết tại Hà Nội vào ngày 27/2.
 7. Bộ ba Samsung mới nhất của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S10 đã được Samsung Vina ra mắt tại Việt Nam vào thứ ba tại Trung tâm đá quý ở thành phố HCM, quận 1.

Hoa Kỳ

 1. Apple Inc cho biết hôm thứ Tư, họ đã lên kế hoạch sa thải 190 nhân viên trong chương trình xe tự lái, Project Titan, những thay đổi cung cấp một cánh cửa hiếm hoi cho các công nghệ ô tô mà công ty đang theo đuổi.
 2. Quỹ mua lại của Hoa Kỳ KKR và Tập đoàn giải trí âm nhạc Tencent của Trung Quốc đang xem xét giá thầu đối thủ lên tới một nửa bộ phận Universal Music mang tính biểu tượng của Vivendi, một thỏa thuận có khả năng trị giá 20 tỷ euro (22,73 tỷ USD).
 3. Walt Disney Co đã chấp nhận yêu cầu của cơ quan quản lý chống độc quyền CADE của Brazil rằng họ bán quyền địa phương cho kênh Fox Sports để giành được sự chấp thuận tiếp quản Twenty-First Century Fox Inc, cơ quan quản lý cho biết hôm thứ Tư.
 4. Cổ phiếu của PG & E Corp đã giảm khoảng 3% sau khi hồ sơ liên bang cho thấy tiện ích điện đã trì hoãn việc đại tu an toàn đường dây cao thế, một nghi phạm chính đằng sau vụ cháy rừng kinh hoàng nhất trong lịch sử California.
 5. Công ty môi giới trực tuyến Futu Securities International được hỗ trợ bởi Tencent đã công bố các điều khoản cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ (IPO) tới 10,9 triệu cổ phiếu lưu ký Mỹ (ADS) với giá 10-12 đô la.

Trung Quốc

 1. Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Luckin Coffee, có tham vọng vượt qua Starbucks tại nước này trong năm nay, đã khai thác ba ngân hàng bao gồm Credit Suisse để làm việc cho một IPO của Hoa Kỳ vào năm 2019.
 2. Sàn giao dịch xe hơi Trung Quốc Chehaoduo đã huy động được 1,5 tỷ đô la trong một vòng do SoftBank Vision Fund dẫn đầu, cố vấn tài chính của nó cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.
 3. Công ty quản lý khách sạn Chiết Giang New Century, một trong những tập đoàn khách sạn tư nhân lớn nhất của Trung Quốc, đang huy động tới 1,4 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 180 triệu đô la) trong đợt chào bán công khai ban đầu tại Hồng Kông, với công ty du lịch trực tuyến Ctrip nhận cổ phần trị giá 32 triệu đô la.
 4. Sau khi trở thành công ty internet đầu tiên của Trung Quốc ủng hộ giải Oscar hình ảnh đẹp nhất, Tập đoàn Alibaba Group Ltd. đang để mắt tới nhiều bộ phim Hollywood hơn. Công ty cũng hy vọng rằng nhiều hàng hóa và dịch vụ của Hoa Kỳ sẽ được nhập khẩu vào Trung Quốc và thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ với Trung Quốc sẽ thu hẹp.

Ấn Độ

 1. Công ty TNHH Bán lẻ Future cho biết hôm thứ Năm, đơn vị SHME Food Brand đã ký thỏa thuận nhượng quyền chính với 7-Eleven Inc có trụ sở tại Hoa Kỳ để vận hành các cửa hàng của mình ở Ấn Độ, đánh dấu sự gia nhập của nhà bán lẻ tiện lợi vào nước này.
 2. Tỷ phú Mukesh Ambani, chủ tịch của Reliance Industries Ltd., đã phác thảo cách ông sẽ sáp nhập với sức mạnh của tập đoàn bán lẻ 9,900+ với cơ sở người dùng viễn thông mạnh 280 triệu của mình để thúc đẩy liên doanh thương mại điện tử của mình với AmazonWalmart.
 3. Công ty đầu tư mạo hiểm Accel India đã thúc đẩy Barath Subramanian, Prayank Swaroop và Abhinav Chaturvedi - làm đối tác trong nỗ lực tăng cường tập trung vào Ấn Độ. Công ty cũng đã bắt đầu tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở Đông Nam Á vì có vẻ như tận dụng kinh nghiệm của Ấn Độ tại các thị trường mới nổi khác.
 4. Công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Mumbai, Convergent Finance đã đầu tư đầu tiên bằng cách dẫn đầu một vòng trị giá 154 rupee (21,6 triệu đô la) trong công ty sản xuất FMCG Hindustan Foods Ltd.

Châu Âu

 1. DaimlerBMW đã tăng cường liên minh vào thứ năm để chia sẻ chi phí phát triển cho các công nghệ lái xe tự động cao, ngay cả khi mỗi nhà sản xuất ô tô tiếp tục theo đuổi những nỗ lực riêng biệt để phát triển xe tự lái hoàn toàn.
 2. China National Chemical Corp đang xem xét giảm cổ phần của mình trong công ty sản xuất rượu vang Ý Pirelli & C. SpA như một phần của đánh giá chiến lược về các khoản đầu tư ra nước ngoài của tập đoàn Trung Quốc.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_samsung-s10.jpg

Dòng Smartphone Galaxy S10 của Samsung có giá từ 750 đến 1.000 USD

CEOBANK.VN - Samsung đã công bố ba điện thoại S10 mới tại một sự kiện được tổ chức tại New York. Họ dự tính giao hàng đặt trước vào ngày 8 tháng 3.

28-02-2019

0_Starbucks-Reserve-Roastery-Outside.jpg

Starbucks lớn nhất thế giới mở cửa tại Tokyo

Starbucks Roocate đã mở cửa hôm thứ năm ở Nakameguro, đúng vào mùa hoa anh đào.

28-02-2019

0_vinfast.jpg

Phái đoàn của Chủ tịch Kim Jong-Un sẽ đến thăm Tổ hợp nhà máy VinFast của Vingroup

Nguồn tin của ICTnews cho hay, phái đoàn của Chủ tịch Kim Jong-Un sẽ đến thăm nhà máy của Vingroup tại Hải Phòng.

28-02-2019

0_ceo-group.JPG

Tập đoàn CEO bổ nhiệm hai nữ Phó Tổng Giám đốc

Hai nữ Phó Tổng Giám đốc của CEO cùng sinh năm 1979, nhậm chức từ ngày 25/2 vừa qua.

28-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY