VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 29/8/2019

29-08-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 29/8/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Grab Holdings Inc. đã tuyên bố vào ngày 28 tháng 8 rằng họ sẽ đầu tư 500 triệu đô la vào Việt Nam trong năm năm tới để mở rộng dịch vụ của mình tại Việt Nam.
 2. Mặc dù Chính phủ Văn phòng yêu cầu Nhà nước đầu tư hơn 2,1 nghìn tỷ đồng vào đường cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (NA) vẫn chưa phê duyệt, theo Công ty Cổ phần BOT Trung Lương-Mỹ Thuận.
 3. Kobiton, một dự án nền tảng thử nghiệm ứng dụng di động có trụ sở tại Atlanta được phát triển bởi một nhóm kỹ sư Việt Nam, đã tuyên bố rằng họ đã huy động được 5,2 triệu đô la Mỹ trong vòng A, do BIP Capital dẫn đầu.
 4. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã yêu cầu các ngân hàng thương mại thận trọng về các khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của họ, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, để giảm thiểu rủi ro.
 5. Mạng lưới các Đại lý MICE Ấn Độ (NIMA) và Hiệp hội Du lịch và Du lịch Andhra Pradesh (TTAA) đã ký một biên bản ghi nhớ về các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) hợp tác du lịch với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng vào ngày 22 tháng 8.
 6. Siam Cement Group (SCG), một nhà đầu tư lớn của Thái Lan tại Việt Nam, sẽ tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác để thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, kêu gọi hành động chung từ tất cả các bên liên quan, từ chính phủ đến các doanh nghiệp tư nhân và công dân, để giảm sử dụng vật liệu và tăng khả năng tái chế.

HOA KỲ

 1. Apple đã đưa ra một lời xin lỗi hiếm hoi vào thứ 4 về các quy trình mà họ sử dụng để đánh giá hiệu suất của Siri, theo báo cáo từ The Guardian cho biết các nhà thầu của công ty thường xuyên nghe các đoạn ghi âm cuộc trò chuyện riêng tư. Apple cũng đang thực hiện một số thay đổi về cách thức phân loại tương tác Siri.
 2. Nhà bán lẻ Sneaker Puma vào thứ năm đang khai trương một cửa hàng hàng đầu hoàn toàn mới trên Đại lộ số 5 ở New York. Puma cho biết cửa hàng này, nằm ở góc của Đại lộ số 5 và Phố 49, sẽ có đầy đủ các loại bao gồm các mặt hàng bóng rổ, dụng cụ chơi gôn, hàng hóa thể thao, trẻ em, lối sống và bóng đá.
 3. McDonald, cho biết hôm thứ 4 rằng họ sẽ giới thiệu chương trình đào tạo tại nơi làm việc mới tập trung vào quấy rối và an toàn tại nơi làm việc vì nó phải đối mặt với sự xem xét kỹ lưỡng về cách xử lý sự cố trước đây.
 4. United Airlines đã công bố vào hôm thứ 4 rằng hãng này đã chuyển đội máy bay 737 Max có căn cứ của mình tới Arizona để cất giữ. Hãng hàng không, có 14 trong số các máy bay, hiện đang lưu trữ các máy bay phản lực ở Houston và Los Angeles.
 5. Nằm trong một trung tâm thực hiện cách thành phố New York khoảng một giờ lái xe, Best Buy đang sử dụng hàng tá robot để sắp xếp các hộp iPad, máy tính xách tay HP, tai nghe Beats by Dre, DVD, trò chơi video và nhiều thứ khác để gửi đến người mua sắm tại nhà.

TRUNG QUỐC

 1. Giám đốc điều hành của OnePlus, Pete Lau đã tweet những hình ảnh đầu tiên của OnePlus TV vào thứ ba. OnePlus TV là một trong những sản phẩm công nghệ gây tò mò và được mong đợi nhất năm 2019. Công ty chỉ được thành lập sáu năm trước và đã có được những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh với thành công lớn.
 2. Hội đồng tiền tệ Hồng Kông và ngân hàng trung ương trên thực tế, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA), đã thông báo đã mua 25% cổ phần trong dự án phát triển Sydney Wynyard Place với giá 450 triệu đô la Úc (tương đương 303 triệu đô la).
 3. China Sinda Intellect Property Ltd., một công ty được tổ chức chặt chẽ cung cấp dịch vụ pháp lý sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc, đang khám phá một giao dịch bán giữa các nhà đầu tư bao gồm các công ty cổ phần tư nhân.
 4. Nhà cung cấp giải pháp thực tế tăng cường (AR) của Trung Quốc HiScene đã huy động được 250 triệu NDT (35 triệu USD) trong khoản tài trợ Series C do Quỹ công nghiệp hợp tác Yangtze River Delta, thuộc Tập đoàn tài chính nhà nước Thượng Hải.
 5. Tencent Holdings Ltd. đã ký hợp đồng lớn nhất và rẻ nhất từ ​​trước đến nay trong thị trường cho vay, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

THÁI LAN

 1. Công ty chứng khoán Yuanta có trụ sở tại Thái Lan đang lên kế hoạch ra mắt đợt chào bán công khai ban đầu và niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan (SET) trong hai năm tới.
 2. Công ty dầu khí PTT PCL của quốc gia đang phân bổ 30 tỷ baht (927,4 triệu USD) để đầu tư vào Hành lang kinh tế phía đông (EEC). Kế hoạch đầu tư là một phản ứng với giá năng lượng toàn cầu biến động do suy thoái kinh tế và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.
 3. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới, đang đề xuất đầu tư tới 150 triệu đô la vào các trái phiếu bằng USD, cao cấp, không có bảo đảm được phát hành bởi Công ty đại chúng Ngân hàng Ayudhya.

Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-lazada-elogistics-0.jpg

CEO Lazada eLogistics: Chúng tôi đã ra mắt dịch vụ Điểm thu thập khách hàng Lazada đầu tiên tại Tp. HCM

CEOBANK.VN - Dịch vụ điểm thu thập khách hàng là trải nghiệm được hỗ trợ công nghệ liền mạch & đầy đủ từ đặt hàng đến nhận bưu kiện của khách hàng tại các điểm thu thập đối tác khách đã chọn trên...

29-08-2019

0_ceo-peloton.JPG

Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp xe đạp tập thể dục Peloton: Công ty 'bán hạnh phúc' cho các nhà đầu tư

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Peloton, startup xe đạp tập thể dục, đã nộp đơn chào bán công khai lần đầu vào thứ ba qua. Các tài liệu IPO của Peloton bao gồm một lá thư của CEO John Foley, người đã viết...

29-08-2019

0_saigon-vin-banner-20190725T095649450825.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 28/8/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 28/8/2019.

28-08-2019

0_vinfast-fastgo-4d.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Vingroup muốn tăng doanh số bán xe hơi nhờ vào chính phủ và khách hàng tiềm năng của Fastgo

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Khách hàng từ chính phủ và doanh nghiệp có thể giúp VinFast đạt 15.000 doanh thu năm đầu tiên. Vingroup cũng để mắt tới thị trường nước ngoài để đạt được những mục tiêu đầy...

28-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY