Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 30/3/2019

30-03-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 30/03/2019.

Việt Nam

 1. Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) và Vietjet Air đã ký kết tại Hà Nội vào ngày 28 tháng 3 Bản ghi nhớ hợp tác năm 2019 - 2021. Theo MoU, hai bên sẽ hợp tác để tăng cường quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng; giới thiệu các ấn phẩm, tài liệu và nghiên cứu thị trường; hợp tác trong một hội chợ du lịch quốc tế và du lịch Việt Nam ở nước ngoài; và tổ chức khảo sát điểm đến trong nước và các sự kiện.
 2. Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội, hợp tác với Công ty Du lịch Hanoitourist và hãng hàng không Aeroflot của Nga, đang tổ chức Lễ hội Du lịch Cuba tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin.
 3. Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood và tay golf huyền thoại và Đại sứ Du lịch Việt Nam Greg Norman sẽ thành lập một liên doanh có tên Greg Norman và NutiFood tại Mỹ, có trụ sở tại bang New York, theo Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên vào ngày 20 tháng 3 tại Hồ Chí Minh Thành phố Minh.
 4. Hiip, một nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng xã hội tự động tại Việt Nam và Thái Lan, đã tuyên bố vào ngày 26 tháng 3, họ đã đóng một vòng Series A gồm bảy chữ số do Vnet Capital của Thái Lan dẫn đầu cùng với Strategic Capital của Nhật, công ty tiếp thị niêm yết tại Tokyo Rentracks và Quản lý đầu tư Vulpes của Sing.
 5. Mới đây, FPT Telecom đã giới thiệu phiên bản TV Box 2019 với tên mới FPT Play Box +, cùng với ba nâng cấp tối ưu về phần cứng, hệ điều hành và giải trí, hứa hẹn sẽ trở thành trợ lý thông minh cho các gia đình Việt Nam.
 6. Hội đồng quản trị của Tập đoàn Yeah1 vừa quyết định giao cho Nguyễn Ngọc Hùng, người sáng lập và CEO của Yeah1 Network, và thành viên mới Bùi Hữu Nhật làm phó tổng giám đốc có hiệu lực từ ngày 18 tháng 3. Việc trao đổi nhân sự được hy vọng sẽ giúp Yeah1 vượt qua khủng hoảng.

Hoa Kỳ

 1. Shares RH đã giảm gần 19% vào sáng thứ 6 sau khi cắt giảm dự báo năm 2019, cho thấy chiến lược mới của công ty sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến ​​ban đầu.
 2. DowDuPont đã cắt giảm dự báo doanh số bán hàng quý đầu tiên vào thứ Năm, với lý do ảnh hưởng của lũ lụt ở Trung Tây Hoa Kỳ đối với hoạt động kinh doanh nông nghiệp cũng như sự yếu kém trong bộ phận đóng gói và nhựa đ��c biệt.
 3. Cổ phiếu Lyft bắt đầu giao dịch trên thị trường công khai vào thứ Sáu ở mức 87,24 đô la một cổ phiếu, cao hơn 20% so với giá IPO của nó là 72 đô la. Việc chào bán công khai ban đầu đánh dấu lần đầu tiên ra mắt từ một lớp công ty công nghệ nặng ký ra mắt vào năm 2019.

Trung Quốc

 1. Nhà bán lẻ thuốc trực tuyến Trung Quốc (O2O) Dingdang Kuaiyao đã huy động được 600 triệu RMB (89 triệu USD) trong vòng tài trợ Series C do nhà đầu tư hiện tại Softbank China Venture Capital dẫn đầu.
 2. JPMorgan Chase & Co Nomura Holdings Inc vào thứ Sáu đã nhận được sự chấp thuận của Trung Quốc để thành lập liên doanh môi giới, trong bước mới nhất để mở rộng các công ty nước ngoài tiếp cận với lĩnh vực tài chính.
 3. Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc (EV) NIO Inc đã chặn tám ngân hàng đầu tư hàng đầu đã thực hiện IPO của mình để làm việc cho các đối thủ bằng cách buộc họ trong các điều khoản không cạnh tranh trong một năm hiếm hoi.
 4. Công ty quản lý đầu tư thay thế toàn cầu Oaktree Capital Group tuyên bố rằng công ty sẽ chuyển Pedro Urquidi, giám đốc điều hành danh mục đầu tư và người đứng đầu về khoản nợ đau khổ cho châu Âu và châu Á, đến văn phòng của công ty Hồng Kông.

Nhật Bản

 1. Theo một thông báo, nhà phát triển bất động sản hậu cần châu Á Thái Bình Dương do Warburg Pincus hậu thuẫn đã mua lại một thửa đất chính ở Nhật Bản để phát triển một trong những công viên hậu cần lớn nhất nước này.
 2. Japan Exchange Group (JPX), chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, cho biết vào thứ năm, họ sẽ tiếp quản Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) để tạo ra một sàn giao dịch tất cả trong một thu hút nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư quốc tế.
 3. Công ty đầu tư mạo hiểm Gobi Partners có trụ sở tại Thượng Hải và Kula Lumpur đã tuyên bố bổ nhiệm Nobuyuki Idei, người sáng lập và CEO của công ty tư vấn Quantum Leaps Corporation, làm cố vấn cho thị trường Nhật Bản.

Duy Khang CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_samsung-THP_4679083396855496704_n.jpg

Cựu CEO Samsung Hàn Quốc: Giá trị cốt lõi, tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là sáng tạo và cải tiến

Theo Cựu CEO Samsung thì hai giá trị cốt lõi và tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là sáng tạo và cải tiến.

31-03-2019

0_bui-quang-ngoc-nguyen-van-khoa-ceo-fpt-1553788136.jpg

FPT chính thức ra mắt dàn lãnh đạo trẻ, dẫn dắt là tân CEO Nguyễn Văn Khoa

Tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2019 được tổ chức chiều nay, ngày 29/3/2019, tập đoàn công nghệ FPT đã chính thức ra mắt dàn lãnh đạo trẻ, được dẫn dắt bởi tân Tổng Giám đốc (CEO) Nguyễn Văn...

30-03-2019

0_nguyen-vu-duc.jpg

Nhà sáng lập, CEO của Go-Viet từ chức, trở thành cố vấn

Hai nhà đồng sáng lập, trong đó có giám đốc điều hành (CEO) của nền tảng đa dịch vụ Việt Nam là Go-Viet, sẽ rời vị trí lãnh đạo và tiếp nhận vị trí cố vấn cho Go-Viet cũng như trở thành đối tác chiến...

30-03-2019

0_vu-tien-loc-vcci-05.JPG

Chủ tịch VCCI: 54% doanh nghiệp vẫn phải trả phí bôi trơn

58% doanh nghiệp trong nước vẫn còn bị nhũng nhiễu, 54% doanh nghiệp vẫn phải trả chi phí bôi trơn, theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc.

29-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY