VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 30/5/2019

30-05-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 30/05/2019.

Việt Nam

 1. Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) chi 404 tỷ đồng để thu hồi Cảng Quy Nhơn về cho nhà nước. Vinalines cho biết đã chuyển tiền để sang nhượng lại 75,01% cổ phần (tương đương số tiền khoảng 404 tỷ đồng) Công ty CP Cảng Quy NhơnCông ty CP Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành.
 2. Lợi nhuận VNPT 'thua' Mobifone tới 1.500 tỷ đồng dù quy mô tài sản gấp gần 3 lần. Theo báo cáo tài chính riêng lẻ năm 2018 vừa được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố, năm vừa qua, VNPT ghi nhận 42.439 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 5,2% so với năm 2017.
 3. Vinhomes đặt mục tiêu tăng 40% lợi nhuận. Tân chủ tịch Vinhomes Nguyễn Diệu Linh cho biết sẽ mở rộng tìm kiếm các thị trường ở những thành phố lớn, không chỉ ở Hà Nội và TP HCM.
 4. KBSV dự báo PNJ sẽ hoàn thành vượt chỉ tiêu kinh doanh năm 2019. Năm 2019, PNJ đưa ra kế hoạch kinh doanh tích cực với mục tiêu tăng trưởng 25% doanh thu thuần và 25% lãi gộp, tương ứng với 18.207,6 tỷ đồng và 3.477,8 tỷ đồng, qua đó đưa lợi nhuận sau thuế vượt nghìn tỷ đạt 1.181,8 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2018.

Hoa Kỳ / châu Mỹ

 1. Huawei đang bức xúc với vụ kiện chống lại Hoa Kỳ, thách thức tính hợp hiến của luật pháp Hoa Kỳ cấm các cơ quan liên bang mua sản phẩm của họ. Công ty muốn Washington 'ngăn chặn hành động bất hợp pháp' chống lại nó, gọi những hạn chế của Mỹ đối với Huawei là cố gắng loại bỏ hoạt động kinh doanh.
 2. Công ty mẹ WeWork tiếp tục chi tiêu với đầu tư bất động sản lớn. Công ty đã công bố vào thứ 4 ra mắt ARK, một hoạt động quản lý và mua lại bất động sản với mục tiêu sở hữu cổ phần trong các tòa nhà nơi nó vận hành không gian làm việc chung. ARK đã huy động vốn 2,9 tỷ đô la trước khi ra mắt.
 3. Phát ngôn viên Hạ viện Nancy Pelosi đã nổi cơn thịnh nộ với Facebook vào thứ 4 vì đã từ chối xóa một video có tài liệu về cô khỏi nền tảng của nó. Nancy Pelosi nói rằng Facebook 'sẵn sàng kích hoạt' sự can thiệp của Nga.
 4. Đối tác chạy Uber có thể mất quyền truy cập vào ứng dụng gọi xe nếu xếp hạng của họ quá thấp. Vào thứ Tư, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog, họ sẽ bắt đầu khởi động việc cắt đứt các người lái với 'xếp hạng dưới mức trung bình đáng kể', bắt đầu ở Mỹ và Canada.

Trung Quốc / Hồng Kông

 1. Công ty đầu tư mạo hiểm hạt giống có trụ sở tại Hồng Kông Mount Parker Ventures đã đưa ra một chương trình tăng tốc chuyên sâu kéo dài một ngày cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực hậu cần và chuỗi cung ứng, e27 báo cáo.
 2. Công ty xử lý nước Hyflux Ltd đang đàm phán với bảy bên khác nhau để truyền tiền mặt tiềm năng và dự định tham gia vào một bảng điều khoản ràng buộc với một trong số họ vào giữa tháng 6, Business Times đưa tin.
 3. Frontage Holdings, một tổ chức nghiên cứu hợp đồng của Trung Quốc (CRO), đã huy động được 1,6 tỷ đô la Hồng Kông trong đợt chào bán công khai ban đầu tại Hồng Kông, theo hồ sơ của nó.
 4. Nhà đầu tư bất động sản có trụ sở tại Hoa Kỳ LaSalle Investment Management chuẩn bị ra mắt quỹ hậu cần tập trung vào Trung Quốc đầu tiên với mục tiêu huy động khoảng 1 tỷ đô la, theo báo cáo của PERE hôm thứ 5.
 5. Alibaba Cloud, xương sống thông minh về dữ liệu của Tập đoàn Alibaba, hôm thứ 5 đã ra mắt Chương trình Cổng thông tin Trung Quốc tại Hội nghị thượng đỉnh Alibaba Cloud APAC với tám đối tác địa phương, theo một thông báo.
 6. Tập đoàn dược phẩm Hansoh đang tìm cách huy động tới 1 tỷ đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu tại Hồng Kông sau khi thu hút các nhà đầu tư nền tảng bao gồm quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore là GIC Pte Boyu Capital.
 7. Công ty khổng lồ Internet Tencent Holdings Ltd cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã hợp tác với công ty game Roblox để thành lập một công ty liên doanh nhằm thúc đẩy thế hệ tiếp theo của các nhà phát triển trò chơi và sáng tạo nội dung Trung Quốc bằng cách pha trộn giữa chơi game và giáo dục.

Malaysia

 1. Nền tảng công nghệ nhân sự có trụ sở tại Malaysia, Swingvy gần đây đã trở thành công ty khởi nghiệp đầu tiên ở Đông Nam Á nhận được tài trợ từ Samsung Ventures, chi nhánh VC của tập đoàn điện tử khổng lồ Hàn Quốc Samsung, một phần của Vòng A Series 7 triệu USD.
 2. Cơ quan đầu tư Qatar (QIA), quỹ tài sản có chủ quyền của bang Qatar, đang mua cổ phần tại trung tâm mua sắm Malaysia Pavillion Bukit Jalil, một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất khu vực trong nước, từ nhà phát triển bất động sản đã niêm yết Malton Berhad.
 3. Công ty khởi nghiệp công nghệ Malaysia HR Jibble Group đã huy động thêm 2,5 triệu đô la, định giá công ty ở mức hơn 33 triệu đô la, theo một tuyên bố.
 4. Quỹ tài sản có chủ quyền của Malaysia, Khazanah Nasional Berhad có thể đang tìm cách đầu tư vào SoftBank, với tầm nhìn 100 tỷ USD sau khi tiến hành các cuộc đàm phán sơ bộ với tập đoàn Nhật Bản.

Hàn Quốc

 1. Hyundai Motor sẽ xây dựng một trạm nạp hydro bên cạnh tòa nhà Quốc hội nước này để khuyến khích sử dụng xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCEV), công ty cho biết hôm thứ 5.
 2. Samsung Electronics đã vượt xa đối thủ Huawei trong cuộc đua thiết bị mạng thế hệ thứ năm (5G), theo một báo cáo hôm thứ 5. Khi Huawei phải đối mặt với sự tẩy chay từ các công ty toàn cầu trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Samsung dự kiến ​​sẽ có thể tăng thị phần của mình hơn nữa trên thị trường thiết bị mạng 5G toàn cầu.
 3. LG Electronics đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy sản xuất máy giặt của Hoa Kỳ tại Tennessee, công ty cho biết hôm thứ 5.
 4. SAP, một công ty phần mềm có trụ sở tại Đức, muốn dẫn đầu số hóa các công ty Hàn Quốc bằng cách cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu điện toán đám mây và tiên tiến, công ty quản lý khu vực của công ty cho biết hôm thứ 5.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tgd-nguyen-hung-1507087487542.jpg

Tổng giám đốc TPBank: Toàn bộ hệ sinh thái của TPBank đã sẵn sàng tích hợp thẻ chip, thời gian mở thẻ chỉ mất 10 phút

Ông Nguyễn Hưng cho biết toàn bộ hệ thống liên quan tới việc phát hành thẻ, thanh toán thẻ thông qua ATM, mPos, LiveBank… tại TPBank đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc chuyển đổi kể từ 28/5.

30-05-2019

0_chung-khoan-viet-nam.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 30/05

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

30-05-2019

0_apple-iphone-0509.jpg

Apple giành bằng sáng chế cho màn hình có thể gập lại

CEOBANK.VN - Apple đã giành được bằng sáng chế cho một màn hình có thể gập lại có thể được sử dụng trên iPhone và các thiết bị khác.

30-05-2019

0_ShanghaiSkyline-1024x679.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 29/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 29/05/2019.

29-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY