Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 31/3/2019

31-03-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 31/03/2019.

Việt Nam

 1. Lazada thấy tiềm năng cao và tiềm năng tăng trưởng nhanh tại Việt Nam. Chủ tịch Tập đoàn Lazada Jing Yin đánh giá cao thị trường Việt Nam, tuyên bố đây là một trong những thị trường quan trọng nhất của Lazada.
 2. Lumitel - thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Cộng hòa Burundi, Châu Phi - đã đạt được lợi nhuận trước thuế hơn 7,3 triệu đô la Mỹ trong năm 2018, cho thấy mức tăng khổng lồ 225 phần trăm từ năm 2017.
 3. Tập đoàn thương mại Hà Nội (Hapro) đang lên kế hoạch chuyển 420.000 cổ phần tại Công ty cổ phần gốm Chu Đậu sang công ty cổ phần BRG Group. Chu Dau JSC là một trong mười chi nhánh của Hapro. Tính đến năm 2018, Hapro sở hữu 51% cổ phần của Chu Đậu. Sau khi chuyển nhượng, tập đoàn sẽ giữ 30%.
 4. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ triển khai các chương trình tín dụng hiệu quả hơn để hỗ trợ sản xuất nông nghiệp và cải thiện sinh kế địa phương, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khi xóa sạch tín dụng đen ở khu vực nông thôn.
 5. Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã chuyển sang Tòa án nhân dân TP.HCM, vụ án của Nguyễn Đăng Thảo, cựu CEO của Euro Auto, người bị buộc tội buôn lậu 91 chiếc xe BMW.
 6. Công ty vận tải Đài Loan Wan Hai Lines đã mua 20% cổ phần của Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng để trở thành cổ đông chính của cảng Việt Nam.

Hoa Kỳ

 1. Google đã xóa một ứng dụng quảng cáo cái gọi là liệu pháp chuyển đổi trực tuyến, ra khỏi Cửa hàng Play của mình, sau áp lực từ phòng bảo vệ quyền LGBT.
 2. Các nhà phân tích Phố Wall phần lớn hoan nghênh thông báo rằng Tim Sloan sẽ từ chức ngay lập tức với tư cách là CEO của Wells Fargo. Sự thoái lui của Sloan là một bước tiến tích cực đối với Wells Fargo, nâng cấp triển vọng của công ty trên cổ phiếu của ngân hàng.
 3. Tập đoàn SK Holdings của Hàn Quốc đã đồng ý đầu tư 300 triệu đô la vào Blue Racer Midstream, một công ty khí đốt tự nhiên tích hợp hoàn toàn có trụ sở tại Hoa Kỳ được tài trợ bởi công ty cổ phần tư nhân toàn cầu First Reserve.
 4. Nhà sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu của Trung Quốc TCL Corporation có kế hoạch đầu tư 25 triệu đô la vào quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại California Sierra Ventures XII, LP, theo một thông báo của công ty.

Trung Quốc

 1. Royal Dutch Shell muốn mở rộng sự hiện diện ở Trung Quốc. Với mức sống ngày càng tăng và các lĩnh vực mới của nền kinh tế mở ra ở Trung Quốc, công ty dầu mỏ khổng lồ Royal Dutch Shell đặt mục tiêu mở rộng sự hiện diện ở nước này trong cả hai lĩnh vực sản xuất hóa dầu và thượng nguồn.
 2. JPMorgan Chase đã công bố vào thứ Sáu rằng họ đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC) để thành lập một công ty chứng khoán sở hữu và kiểm soát đa số mới tại Trung Quốc.
 3. HuaweiRedington đã trao 43 giải thưởng cho các đối tác địa phương tốt nhất và thêm 11 trường đại học và học viện mới là học viện CNTT của Huawei tại Hội nghị thượng đỉnh đối tác thứ hai được tổ chức vào ngày 27 tháng 3 tại Nairobi, Kenya.
 4. Tencent Trusted Doctor, một công ty chăm sóc sức khỏe ngoại tuyến trực tuyến hàng đầu tại Trung Quốc, sẽ tiếp tục thâm nhập vào thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh. Công ty đã tiết lộ tại phòng khám hàng đầu Bắc Kinh bốn bộ sản phẩm mới để tạo điều kiện cho các chuyến thăm y tế và kiểm tra sức khỏe, như một bước tiến trong tầm nhìn của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên công nghệ thông minh trong tương lai.

Singapore

 1. Trong một bước ngoặt đáng ngạc nhiên, thị trường trực tuyến hàng hóa xa xỉ có trụ sở tại Singapore Reebonz Holding Limited đã công bố một bài tập gọi vốn dưới hình thức chào bán cổ phiếu phổ thông trị giá 20 triệu đô la chỉ hai tuần sau động thái chia tách cổ phiếu một phần tám của nó.
 2. Grab đang đàm phán với Ant Financial PayPal để tách ra khỏi hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính, theo báo cáo của TechCrunch.
 3. Tập đoàn Alliance Health có trụ sở tại Singapore đang để mắt đến một niêm yết Catalist trên Sàn giao dịch Singapore (SGX). Công ty đã gửi tài liệu chào hàng sơ bộ để niêm yết cổ phiếu vào thứ Sáu.
 4. Singapore đang đầu tư 535 triệu đô la (724 triệu đô la Singapore) vào các công nghệ kỹ thuật số, sản xuất liệu pháp tế bào và an ninh lương thực để biến nhà nước thành phố thành một nền kinh tế dẫn đầu về đổi mới.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_samsung-THP_4679083396855496704_n.jpg

Cựu CEO Samsung Hàn Quốc: Giá trị cốt lõi, tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là sáng tạo và cải tiến

Theo Cựu CEO Samsung thì hai giá trị cốt lõi và tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là sáng tạo và cải tiến.

31-03-2019

0_New-York-City-skyline-at-night.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 30/3/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 30/03/2019.

30-03-2019

0_bui-quang-ngoc-nguyen-van-khoa-ceo-fpt-1553788136.jpg

FPT chính thức ra mắt dàn lãnh đạo trẻ, dẫn dắt là tân CEO Nguyễn Văn Khoa

Tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2019 được tổ chức chiều nay, ngày 29/3/2019, tập đoàn công nghệ FPT đã chính thức ra mắt dàn lãnh đạo trẻ, được dẫn dắt bởi tân Tổng Giám đốc (CEO) Nguyễn Văn...

30-03-2019

0_nguyen-vu-duc.jpg

Nhà sáng lập, CEO của Go-Viet từ chức, trở thành cố vấn

Hai nhà đồng sáng lập, trong đó có giám đốc điều hành (CEO) của nền tảng đa dịch vụ Việt Nam là Go-Viet, sẽ rời vị trí lãnh đạo và tiếp nhận vị trí cố vấn cho Go-Viet cũng như trở thành đối tác chiến...

30-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY