VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 31/5/2019

31-05-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 31/05/2019.

Việt Nam

 1. Hãng vận tải quốc gia Việt Nam (Vinalines) đã mua 75% cổ phần tại cảng Quy Nhơn với giá trị là 415 tỷ đồng (17,8 triệu USD), truyền thông địa phương đưa tin. Năm 2013, cảng Quy Huệ được chuyển đổi thành công ty cổ phần với số vốn điều lệ hơn 404 tỷ đồng (17,3 triệu USD). Vinalines sở hữu hơn 75% cổ phần của cảng trong khi các cổ đông còn lại nắm giữ 24,9%.
 2. BE Group, đối thủ địa phương của GrabGOJEK tại Việt Nam, đã ra mắt dịch vụ tài chính kỹ thuật số hợp tác với ngân hàng Việt Nam VPBank.
 3. Được thành lập từ năm 1995, hiện nay Công ty CP Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam hoạt động ở lĩnh vực nhà thép tiền chế, sản xuất kết cấu thép công nghệ cao... Công ty vừa trúng thầu 2 sân vận động hiện đại để tổ chức FiFa World Cup 2022 tại Quatar, một số dự án nhiệt điện tại Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu USD.
 4. Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2018 của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 7.300 tỷ đồng, tăng 63% so với 2017.

Hoa Kỳ

 1. JPMorgan Chase đã công bố vào thứ 6 rằng họ sẽ mua InstaMed, công ty chuyên về công nghệ thanh toán chăm sóc sức khỏe. Điều khoản của việc mua lại không được tiết lộ. Nhưng the CNBC cho biết JPMorgan sẽ trả hơn 500 triệu đô la.
 2. Chủ tịch và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã bỏ phiếu đề xuất cổ đông sẽ hạn chế quyền kiểm soát của ông đối với công ty. Đề xuất dự kiến ​​sẽ thất bại vì sự kiểm soát cổ phiếu biểu quyết của Zuckerberg tại công ty.
 3. Nhà sản xuất thuốc lá điện tử Juul Labs đang xem xét việc mở các cửa hàng bán lẻ ở Hoa Kỳ chỉ bán cho người lớn, trước tiên nó sẽ mở cửa hàng ở Texas.
 4. Kevin Hochman, chủ tịch của KFC, Hoa Kỳ, nói rằng công ty đang trong giai đoạn thăm dò trên mạng, nhưng chưa có kế hoạch thử nghiệm một loại thịt thay thế từ thực vật nào. KFC tham gia cùng McDonaldChick-fil-A khi nghĩ về việc thêm một món ăn thuần chay vào thực đơn của mình.

Châu Âu

 1. Bộ sưu tập Gucci thúc đẩy quyền phá thai trong bối cảnh làn sóng hạn chế phá thai ở Hoa Kỳ. Gucci đã cân nhắc về cuộc tranh luận về phá thai tại buổi trình diễn thời trang năm 2020 tại Rome vào thứ ba, tiết lộ một số tác phẩm có liên quan đến quyền phá thai và quyền của phụ nữ.
 2. Fiat Chrysler, đề xuất sáp nhập 40 tỷ USD với Renault, công ty sẽ tạo ra nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới, khác xa với một thỏa thuận được thực hiện. Thỏa thuận này đến vào thời điểm quan trọng đối với các nhà sản xuất ô tô khi doanh số toàn cầu chậm lại sau chín năm tăng trưởng.

Trung Quốc

 1. ByteDance, người tạo ra ứng dụng video ngắn TikTok và dịch vụ tổng hợp tin tức Toutiao, được cho là đang tìm cách vào các lĩnh vực mới bao gồm cả điện thoại thông minh và phát nhạc.
 2. Bộ phận Đầu tư New Jersey, nơi quản lý các khoản đầu tư cho quỹ hưu trí nhà nước trị giá 76,51 tỷ USD, đã đề xuất khoản đầu tư lên tới 100 triệu USD vào quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào Trung Quốc Đông Nam Á trị giá 4,25 tỷ USD của nhà đầu tư toàn cầu Warburg Pincus.
 3. Robosen, một nhà sản xuất robot biến đổi tự động thông minh của Trung Quốc, đã huy động được 100 triệu NDT (14,5 triệu đô la) trong vòng cấp vốn Series A, do CMB International Capital Corporation (CMBI), một đơn vị đầu tư của China Merchants Bank dẫn đầu.
 4. Một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Bắc Kinh Legend Capital đã chỉ định Piau-Voon Wang làm giám đốc điều hành. Trước khi gia nhập Legend Capital, Wang là giám đốc đầu tư của Công ty TNHH Noah Holdings (Hồng Kông), trong đó ông chịu trách nhiệm đầu tư vào thị trường tư nhân.

Thái Lan

 1. Tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, người giàu nhất Thái Lan Thái Lan đã tăng thêm 2,5 tỷ đô la vào tài sản của mình trong năm nay ngay cả trước khi nắm bắt các hoạt động tại địa phương của Starbucks Corp để củng cố vị trí tập đoàn của ông với tư cách là một titan trong lĩnh vực tiêu dùng.
 2. Nhà phát triển bất động sản Thái Lan Raimon Land đã thành lập một liên doanh 60:40 với Nhật Bản Mitsubishi để phát triển Trung tâm Một thành phố với tổng vốn đầu tư là 8,8 tỷ baht (tương đương 276,57 triệu USD), theo thông báo của công ty.
 3. Tập đoàn Starbucks đã đồng ý cấp phép hoạt động tại Thái Lan cho một đối tác, trong dấu hiệu mới nhất cho thấy người khổng lồ cà phê đang tăng cường tập trung vào các thị trường trọng điểm của Trung Quốc và Hoa Kỳ.
 4. Frasers Property (Thái Lan) Trung tâm dữ liệu toàn cầu ST Telemedia có trụ sở tại Singapore đã bắt đầu làm việc tại trung tâm dữ liệu siêu âm lớn nhất Thái Lan. Hai công ty đã thành lập một liên doanh và dự tính tổng vốn đầu tư hơn 7 tỷ baht (tương đương 219,24 triệu USD) vào dự án.
 5. Nhà phát triển bất động sản niêm yết tại Thái Lan Chewathai Pcl đã chấp thuận việc mua lại một nhà phát triển tài sản thương mại Thomsorp Capital với giá 358,58 triệu baht (11,32 triệu USD).

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_be-Financial-6.jpg

BE Group hợp tác cùng VPBank triển khai dịch vụ thanh toán

CEOBANK.VN - BE Group, đối thủ địa phương của Grab và GOJEK tại Việt Nam, đã ra mắt dịch vụ tài chính kỹ thuật số khi hợp tác với ngân hàng VPBank.

31-05-2019

0_ly-khai-phuc-KaiFuLee_2018-embed.jpg

Cựu chủ tịch Google Trung Quốc Lý Khai Phục rút đầu tư khỏi Mỹ trong bối cảnh tranh chấp thương mại gia tăng

CEOBANK.VN - Công ty của ông Kai-Fu Lee (Lý Khai Phục) đã rút lui cùng với nhiều nhà đầu tư Trung Quốc khác; Người đứng đầu văn phòng Sinovation từ Mỹ đã rời công ty vào cuối năm ngoái.

31-05-2019

0_apple-02.jpg

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu thường niên của Apple vào đầu tháng 6 có gì nổi bật?

CEOBANK.VN - Apple đang lên kế hoạch tung ra hàng loạt ứng dụng, tính năng và công cụ phát triển mới tại hội nghị phần mềm thường niên. Để cải thiện các thiết bị của mình và tăng cường kết nối với...

31-05-2019

0_photo153.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 31/05

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

31-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY