VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 5/11/2019

05-11-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 5/11/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Công ty khởi nghiệp đặt hàng thực phẩm Việt Nam Lozi, công ty sở hữu dịch vụ giao hàng theo yêu cầu LoShip, đã đóng vòng tài trợ 8 đô la Mỹ do Công ty Đầu tư Nhật Bản Hàn Quốc (VSV) dẫn đầu.
 2. WHA Utility và Power Public Company Limited (WHAUP), công ty đầu tư và cung cấp dịch vụ và sản phẩm tiện ích tích hợp của Thái Lan, đã hoàn tất việc mua lại 34% cổ phần của nhà máy nước lớn nhất miền bắc Việt Nam Công ty CP Nước mặt sông Dương (DWTP).
 3. Sau khi công bố kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình tại Singapore, nhà cung cấp không gian co-work WeWork hiện đang chuẩn bị mở hai địa điểm mới tại Việt Nam trước cuối năm nay.
 4. International Finance Corporation (IFC), thành viên của World Bank Group, đang xem xét đề xuất gia hạn khoản vay cao cấp năm năm lên tới 150 triệu đô la cho Ngân hàng thương mại cổ phần thịnh vượng Việt Nam (VPBank) để phát triển các dự án liên quan đến khí hậu Và danh mục đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

HOA KỲ

 1. McDonald cảm nhận hôm thứ 2 rằng Giám đốc nhân sự David Fairhurst đã rời công ty, có hiệu lực ngay lập tức. Hội đồng quản trị của công ty đã sa thải CEO Steve Easterbrook vì vi phạm chính sách của công ty khi có mối quan hệ với nhân viên.
 2. Uber Technologies Inc. đã khiến các nhà đầu tư thất vọng với kết quả hàng quý cho thấy mức tăng mờ nhạt trong đặt chỗ và người dùng hoạt động hàng tháng. Công ty có trụ sở tại San Francisco đang tìm cách đảm bảo các nhà đầu tư có thể phát triển từ dịch vụ thuê xe sang nền tảng vận chuyển toàn cầu.
 3. KKR & Co đã báo cáo mức giảm 23% hàng năm trong lợi nhuận phân phối sau thuế hàng quý vào thứ ba, do doanh thu phí giảm trong bối cảnh doanh số bán tài sản của các công ty mua lại chậm lại.

TRUNG QUỐC

 1. Weimob Inc, một nhà cung cấp giải pháp tiếp thị và thương mại trên nền tảng đám mây của Trung Quốc, đã hợp tác với trung tâm đổi mới SHIVC do nhà nước hậu thuẫn để thành lập quỹ công nghiệp trị giá 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 142 triệu USD).
 2. Haier Electronics, một chi nhánh tại Hồng Kông của công ty điện tử gia dụng và thiết bị gia dụng Trung Quốc, đã đồng ý đầu tư khoảng 1,65 tỷ đô la Hồng Kông (211 triệu đô la) vào nhà cung cấp dịch vụ lọc nước Trung Quốc Ozner Water International.
 3. SocGen thành lập đơn vị môi giới thuộc sở hữu đầy đủ tại Trung Quốc. Ngân hàng có kế hoạch trước đây cho Trung Quốc bao gồm đầu tư 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 142 triệu USD) để có được một công ty môi giới địa phương 51%, nhưng SocGen đang trở nên tham vọng hơn khi tìm kiếm sự tăng trưởng ở nước ngoài và tham gia vào thị trường châu Âu chậm chạp.
 4. Tập đoàn Huazhu đang mua các khách sạn Steigenberger khi họ tìm cách mở rộng phạm vi toàn cầu với việc bổ sung một trong những chuỗi cao cấp nổi tiếng nhất của Đức.

THÁI LAN

 1. Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Thái Lan Central Group cho biết hôm thứ 2, họ có kế hoạch đầu tư hơn 20 tỷ baht (663,13 triệu USD) vào Vienna, Osaka và Torino, tận dụng đồng nội tệ mạnh.
 2. Quỹ hưu trí chính phủ Thái Lan 30 tỷ USD đang giảm mức độ tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn trong phân bổ tài sản sửa đổi trong trung và dài hạn.
 3. Nhà cung cấp truyền thông bên ngoài Thái Lan Master Ad Plc (Maco) đã đồng ý mua 50% cổ phần của Hello LED với giá 1,95 tỷ baht (64,6 triệu USD) trong nỗ lực trở thành mạng quảng cáo ngoài trời lớn nhất nước.
 4. PouchNATION, một công ty khởi nghiệp công nghệ quản lý sự kiện B2B được Traveloka hỗ trợ, đã hợp tác với ThaiTicketMajor để cung cấp các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho tất cả các nhà quảng bá sự kiện ở Thái Lan.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_topica-2.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Topica - Khởi nghiệp công nghệ giáo dục giúp lao động trẻ tiếp cận với thời đại kỹ thuật số

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Nền tảng học tập điện tử Topica giúp người lao động trẻ tiếp cận với thời đại kỹ thuật số. Các khóa học này được tăng cường bởi AI để sinh viên có thể nhận được trải nghiệm...

06-11-2019

0_ghn-ahamove-15.jpg

Công ty logistics Việt Nam Scommerce nhận khoản đầu tư từ Temasek

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Trong tuyên bố của mình, Scommerce không tiết lộ số tiền đã huy động nhưng cho biết khoản đầu tư từ Temasek là khoản tài trợ lớn nhất cho đến nay.

05-11-2019

0_ripple-01.jpg

TPBank trở thành ngân hàng đầu tiên tham gia mạng thanh toán Ripple

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Thông báo là một bước đi đúng hướng cho các mục tiêu số hóa của ngân hàng. Giải pháp Ripple cho phép chuyển khoản quốc tế gần như ngay lập tức tuân thủ pháp luật.

05-11-2019

0_CEO_VTRA.jpg

'Vietravel Airlines sử dụng phi công nước ngoài thay vì người Việt'

Tổng giám đốc hãng hàng không Vietravel Airlines Vũ Đức Biên chia sẻ doanh nghiệp đã chuẩn bị kỹ kế hoạch kinh doanh, tài chính cho ngày cất cánh dự kiến sau một năm nữa.

05-11-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY