Vietkings - Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 5/2/2020

05-02-2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 05/02/2020.

 

VIỆT NAM

 1. Rahn Wood, cựu CEO của EximbankVIB, vừa được bổ nhiệm làm CEO của Tập đoàn Mai Linh.
 2. Vietjet tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh chính là vận tải hàng không năm 2019, duy trì vị thế hàng đầu tại thị trường nội địa Việt Nam và sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới chuyến bay quốc tế.
 3. Tập đoàn Vận tải Quốc gia Việt Nam (Vinalines) sẽ đưa ra một số biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của ba lĩnh vực chính là cảng biển, công nghiệp vận tải biển và dịch vụ hàng hải để tham gia Liên minh Vận tải Toàn cầu (GSA).
 4. Novaland đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất trong quý IV / 2019, thông báo rằng lợi nhuận sau thuế đạt 3,38 nghìn tỷ đồng, giúp công ty hoàn thành mục tiêu lợi nhuận đặt ra cho năm 2019 và thậm chí tăng nhẹ 3% so với năm 2018.
 5. Tập đoàn Hòa Phát, một tập đoàn đa ngành, báo cáo lợi nhuận sau thuế đạt hơn 7,5 nghìn tỷ đồng trong năm 2019, tăng 13% so với mục tiêu. Các sản phẩm thép đóng góp nhiều nhất vào doanh thu của công ty tại mức gần 65 nghìn tỷ đồng (2,8 tỷ USD) trong năm 2019, chiếm hơn 80% tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế.

HOA KỲ

 1. Cổ phiếu của Tesla đã tăng vọt vào thứ ba, tiếp tục một đợt tăng đáng chú ý trong đó cổ phiếu đã tăng vọt trong nhiều ngày, tuần và tháng. Cổ phiếu của công ty đã tăng tới 20,5%, giao dịch cao tới 940 đô la. Đem lại giá trị Tesla vào khoảng 170 tỷ đô la.
 2. Sau khi bị xóa sổ chỉ vài năm trước, Snapchat hiện đang liên tục bổ sung người dùng và phát triển kinh doanh trong một thị trường cạnh tranh cao. Nhưng điều đó có thể không đủ để xoa dịu các nhà đầu tư sau một năm biểu ngữ trên Phố Wall.
 3. Thời báo New York sẽ tăng giá thuê bao kỹ thuật số của nó từ 15 đô la cứ sau bốn tuần lên 17 đô la, lần đầu tiên giá của nó tăng vọt. Mức tăng 13% sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 3, công ty cho biết vào thứ ba. Tỷ lệ chiết khấu cho sinh viên và các nhà giáo dục vẫn là 1 đô la mỗi tuần.
 4. Ủy ban Dự trữ Liên bang vào thứ ba đã cấm vĩnh viễn một giám đốc điều hành cấp cao của Goldman Sachs làm việc trong ngành chứng khoán vì vai trò của ông trong vụ bê bối liên quan đến một quỹ tài sản có chủ quyền của Malaysia. Andrea Vella bị buộc tội tham gia 'thực hành không an toàn và không có căn cứ' vì vai trò sắp xếp các dịch vụ trái phiếu cho công ty đầu tư và phát triển thuộc sở hữu nhà nước của Malaysia - 1Malaysia Development Berhad (1MDB) - vào năm 2012 và 2013, theo Fed.
 5. Chuỗi trang điểm Sephora thông báo rằng họ sẽ mở 100 cửa hàng mới trên 75 thành phố ở Bắc Mỹ trong năm nay, đánh dấu sự mở rộng một năm lớn nhất từ ​​trước đến nay trong khu vực. Các cửa hàng Sephora sẽ chủ yếu ở các khu vực lân cận hoặc trung tâm, thay đổi so với chiến lược trước đây là mở cửa hàng trong trung tâm thương mại hoặc bao gồm một phần nhỏ của một số địa điểm JCPenney (JCP).
 6. Hệ thống Hưu trí Giáo viên Tiểu bang New York (NYSTRS) đã phê duyệt cam kết 150 triệu đô la cho MBK Partners Fund V, quỹ mua lại thứ năm của công ty cổ phần tư nhân MBK tập trung ở Bắc Á.

TRUNG QUỐC

 1. Shandong Forever New Energy, một công ty Trung Quốc phát triển pin lithium-ion cho các phương tiện năng lượng mới, đã tham gia một thỏa thuận sắp xếp lại với công ty công nghệ năng lượng đất nước Giang Tô Tiankai để thu về gần 20,41 triệu đô la.
 2. CDIB Capital Group đang đàm phán với một số công ty ở khu vực Trung Quốc đại lục, nhắm mục tiêu tận dụng các giao dịch mua riêng và mua có quy mô khoảng 200 triệu đến 500 triệu đô la.
 3. Genskey, một công ty thử nghiệm chẩn đoán và chẩn đoán di truyền, đã huy động được 50 triệu nhân dân tệ (7,12 triệu đô la) trong vòng tài chính Series B + từ một chi nhánh của công ty đầu tư mạo hiểm Fortune Capital có trụ sở tại Thâm Quyến.

NHẬT BẢN

 1. McDonald Nhật Bản đóng cửa nhận được sự đồng ý từ đối thủ Burger King. Khi một cửa hàng McDonald ở khu phố Akihabara của Tokyo đóng cửa sau 22 năm kinh doanh và đăng một tấm poster cảm ơn bên ngoài cửa hàng của mình, đối thủ cạnh tranh của nó, Burger King đã trả lời bằng một lời quảng cáo có vẻ thiện chí.
 2. Nhà cung cấp quản lý cho thuê kỳ nghỉ Nhật Bản H2O Hospitality đã huy động được 7 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B từ Samsung Ventures, Stonebridge Ventures, IMM Investment và Shinhan Capital.

HÀN QUỐC

 1. Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Samsung đã tổ chức cuộc họp đầu tiên sau hội đồng của bảy đơn vị tập đoàn của Samsung, bao gồm cả Samsung Electronics quan trọng của tập đoàn, đã đồng ý với ủy ban hợp tác để đáp ứng các yêu cầu từ ủy ban về tham nhũng có thể xảy ra.
 2. Công ty đầu tư toàn cầu KKR tuyên bố rằng nhà quản lý tài sản bất động sản Hàn Quốc Pebblestone Asset Management sẽ mua lại Trung tâm Logistics BLK Pyeongtaek từ một tập đoàn do KKR đứng đầu.
 3. HSBC, WeWork tìm cách mở rộng đầu tư fintech tại Hàn Quốc. Một số công ty nước ngoài đang tìm cách mở rộng đầu tư vào ngành công nghệ tài chính của Hàn Quốc nhằm tận dụng các cơ hội xuất phát từ nỗ lực bãi bỏ quy định của chính phủ Hàn Quốc trong thị trường đang phát triển nhanh chóng.

ẤN ĐỘ

 1. Baring Private Equity Partners India Ltd hôm thứ ba đã thoái vốn cổ phần trị giá hơn 101 triệu đô la (721 rupee) trong công ty tài chính cho vay vàng có trụ sở tại Kerala Manappuram Finance Limited.
 2. Adani Transmission Ltd, công ty truyền tải điện khu vực tư nhân lớn nhất Ấn Độ, đã huy động được 310 triệu đô la nợ bằng đô la thông qua một vị trí riêng tư cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ.
 3. Nhà sản xuất thiết bị nhà bếp Stovekraft Pvt. Ltd đã đệ trình dự thảo tài liệu của mình với cơ quan quản lý thị trường cho đợt chào bán công khai ban đầu. Stovekraft sản xuất và bán một loạt các sản phẩm nhà bếp, bao gồm nồi áp suất, dụng cụ chống dính, bếp gas và bếp cảm ứng, máy xay trộn và ống khói dưới nhãn hiệu Pigeon và Gilma.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_bath-09.jpg

Cận cảnh khách sạn nổi sang trọng vừa khai trương tại Thụy Điển

CEOBANK.VN - Chào mừng bạn đến Arctic Bath, một khách sạn spa nổi trên sông Lule ở Lapland Thụy Điển.

05-02-2020

0_ck-77.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 05/02

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

05-02-2020

0_city-myanmar-415fe56222.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 4/2/2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 04/02/2020.

04-02-2020

0_cover-2-min.png

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 04/02

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

04-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY