VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 6/1/2019

06-01-2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 06/01/2020.

 

VIỆT NAM

 1. Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc đang đóng cửa Lotte.vn, kênh mua sắm trực tuyến tập trung tại Việt Nam, kết nối thương nhân với người mua, với lý do thay đổi chiến lược bán lẻ. Thị trường sẽ đóng cửa vào ngày 20 tháng 2 năm 2020 và sáp nhập với SpeedL.vn.
 2. Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký năm hợp đồng mua điện từ hai công ty Lào trong giai đoạn 2021-2022 sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt.
 3. Công ty khởi nghiệp edTech Việt Nam Dream Viet Education đã bán phần lớn cổ phần trong hai nền tảng học tập của mình là Kyna.vn và KynaBiz.vn cho công ty dịch vụ nhân sự Navigos Group.
 4. Ant Financial của Trung Quốc, một chi nhánh fintech của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group Holding Ltd, đã âm thầm mua cổ phần khá lớn trong ví điện tử eMonkey của Việt Nam, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

HOA KỲ

 1. Trong những năm gần đây, Tập đoàn ô tô Hyundai đã thổi phồng sáng kiến ​​lâu dài của mình để trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động. Là một phần của sáng kiến, nhà sản xuất ô tô đang đặt cược cao vào thành phố Los Angeles để làm nơi thử nghiệm cho các dự án di động khác nhau mà nó tìm cách theo đuổi, chẳng hạn như dịch vụ chia sẻ và chuyển xe tiên tiến.
 2. Netflix có thể đã giành được nhiều đề cử nhất cho Quả cầu vàng 2020, nhưng chính AT & T, Disney, Sony và ViacomCBS đã giành chiến thắng. AT&T, công ty sở hữu cả HBO và Warner Bros., đã mang về sáu giải thưởng trong buổi lễ, nhiều nhất trong số các công ty truyền thông.
 3. Doanh số của General Motors, đã giảm trong năm 2019 khi họ ngừng sản xuất một số mẫu xe và nhu cầu về xe bán tải có lãi và SUV cỡ lớn giảm. GM hôm thứ 6 cho biết họ đã bán được gần 2,9 triệu xe vào năm ngoái, giảm 2,3% so với năm 2018. Điều đó bao gồm giảm 6,3% xuống còn 735.909 xe trong quý IV từ ba tháng cuối năm 2018.
 4. American Airlines đang lên kế hoạch chia sẻ với nhân viên một phần tiền bồi thường mà họ dự kiến ​​sẽ nhận được từ Boeing cho việc hạ cánh gần 10 tháng của 737 Max, một sự gián đoạn mà các hãng cho biết đã khiến họ phải trả hơn 1 tỷ đô la doanh thu.

HÀN QUỐC

 1. Korean Air đang phải đối mặt với những lời phàn nàn từ số lượng khách hàng ngày càng tăng so với kế hoạch thay đổi chương trình khách hàng thân thiết, với các nhà phê bình nói rằng hầu hết các thay đổi sẽ gây bất lợi cho hành khách phổ thông và chỉ có lợi cho hành khách hạng nhất và hạng thương gia.
 2. Han Jong-hee, chủ tịch của doanh nghiệp hiển thị hình ảnh của Samsung, cho biết, Samsung Electronics sẽ mở rộng phạm vi vào thị trường rạp chiếu phim gia đình cao cấp vì họ sẽ ra mắt TV MicroLED cho gia đình vào nửa cuối năm 2020.
 3. Starbucks Korea, nhượng quyền cà phê lớn nhất của đất nước, đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi khi đề nghị giới thiệu chương trình tái chế bã cà phê đã được triển khai của nó được gọi là 'coffee bak' như một sáng kiến ​​đóng góp xã hội mới để giúp các doanh nghiệp nhỏ.
 4. Daewoo Shipbiulding nhắm mục tiêu hơn 6,8 tỷ đô la trong các giao dịch cho năm 2020. Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co., công ty đóng tàu lớn thứ hai thế giới theo đơn đặt hàng tồn đọng, đang tìm cách đảm bảo các giao dịch trị giá hơn 6,88 tỷ đô la trong năm nay, một quan chức cho biết hôm thứ Bảy.

TRUNG QUỐC

 1. ChemChina Sinoool đang hợp nhất tài sản nông nghiệp của họ thành một công ty cổ phần mới để được gọi là Tập đoàn Syngenta, đơn vị SyChenta của SyChenta cho biết vào Chủ nhật.
 2. MioTech có trụ sở tại Hồng Kông, một nền tảng AI cung cấp dữ liệu tài chính cho các tập đoàn châu Á, được cho là đã hoàn tất khoảng 15 triệu đô la cho vòng Series A + do Horizons Ventures, công ty đầu tư tư nhân của ông trùm Lý Gia Thành đứng đầu.
 3. 3D Medines Corporation (3D Med), một công ty y tế chăm sóc ung thư chính xác, đã tuyên bố rằng 3D Med chẩn đoán liên kết của họ đã bảo đảm 280 triệu nhân dân tệ (40 triệu đô la) trong vòng tài trợ đầu tiên sau khi tách khỏi bộ phận vào năm 2018 để tăng tốc R & D cho sản phẩm của mình.
 4. Nền tảng dịch vụ đám mây quản lý nguồn nhân lực (HR) của Trung Quốc (US) eRoad Software đã huy động được hơn 100 triệu nhân dân tệ (14 triệu đô la) trong vòng Series C2 do Eastern Bell Capital dẫn đầu.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_SK-001.jpg

SK Innovation lấy vụ kiện Samsung-Apple làm mô hình mẫu, chống lại cáo buộc của LG Chem

CEOBANK.VN - Những gì SK Innovation muốn làm là bắt chước trường hợp của Samsung bằng cách mở rộng mối thù pháp lý với LG Chem, công cụ tăng trưởng của Tập đoàn LG. Trước đó, LG Chem yêu cầu USICT đưa

06-01-2020

0_coca-4.jpg

Coca - Cola xác lập kỷ lục Bàn tiệc năm mới dài nhất châu Á

KỶ LỤC | VIETKINGS - Chiều ngày 04/01/2020, "Bàn tiệc năm mới dài nhất Châu Á" được Coca-Cola tổ chức tại công viên Vinhomes Central Park. Bàn tiệc có tổng chiều dài 810m, sự kiện quy tụ hơn 1,800 cư...

06-01-2020

0_ck_wdan.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 06/01

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

06-01-2020

0_container-31.jpg

Top 10 sự kiện kinh tế của Việt Nam năm 2019

CEOBANK.VN - Năm 2019 đã khép lại với những thành tựu đáng kể cho nền kinh tế của Việt Nam, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững. Đây là 10 sự kiện kinh tế nổi bật nhất trong năm.

06-01-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY