VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 6/8/2019

06-08-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 06/8/2019.

Việt Nam

 1. Ứng dụng nhắn tin tiếng Việt Zalo, thuộc sở hữu của tập đoàn internet lớn VNG, đang theo đuổi để được cấp phép truyền thông xã hội của quốc gia. Zalo, đã thu hút khoảng 100 triệu người dùng ở Việt Nam và thị trường nước ngoài, gần đây đã ra mắt mạng truyền thông xã hội của mình. Tuy nhiên, công ty chỉ được cấp phép hoạt động như một dịch vụ vượt trội (OTT).
 2. Be Group chuẩn bị mở rộng hoạt động và tăng cường hệ sinh thái công nghệ của mình với việc ra mắt hai dịch vụ giao hàng, beExpress cho khách hàng doanh nghiệp và giao hàng cho cá nhân, theo thông báo.
 3. Tập đoàn Sharp đã công bố kế hoạch đưa cơ sở của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam để tránh những tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.
 4. Các khoản nợ xấu của Vietcombank, BIDVVietinBank gần 2 tỷ USD. Nợ xấu ngày càng tăng lên tới hàng trăm triệu đô la Mỹ đang gây áp lực lên các ngân hàng của Việt Nam và các ngân hàng.
 5. 500 Startups Vietnam, thành viên của công ty đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ 500 Startups, đặt mục tiêu đầu tư vào 100 công ty khởi nghiệp kết nối Việt Nam vào năm 2020 theo chương trình Saola Accelerator.

Hoa Kỳ

 1. Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg cho biết hôm thứ 2 rằng công ty đã thực hiện gần 500 chuyến bay thử nghiệm với bản cập nhật phần mềm mới cho các máy bay 737 Max có căn cứ mà ông hy vọng sẽ giúp lấy lại niềm tin của công chúng bay.
 2. Barneys New York đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản. Barneys cũng đang tìm cách đóng cửa ngay lập tức hầu hết các địa điểm của mình nhưng đang tìm kiếm người mua cho các địa điểm cốt lõi của nó.
 3. Coca-Cola đang chạy quảng cáo ở Hungary bao gồm hình ảnh các cặp đôi đồng tính hôn và cầm chai Coke. Bây giờ công ty phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các chính trị gia Hungary và các nhà hoạt động bảo thủ.
 4. Uber đã chọn Melbourne là thành phố đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ ra mắt taxi bay. Các chuyến bay thử nghiệm tại thành phố Úc sẽ bắt đầu vào năm tới và công ty đang nhắm đến việc cung cấp một dịch vụ thương mại từ năm 2023, nó đã công bố vào thứ ba.

Trung Quốc

 1. Venturous Global, được thành lập bởi sự hợp nhất giữa công ty đầu tư có trụ sở tại Bắc Kinh là Venturous và Lioncrest Global, sẽ tạo ra một quỹ vốn trị giá 1 tỷ USD để hỗ trợ các công ty thành phố thông minh tập trung vào Trung Quốc.
 2. Tập đoàn truyền thông Pháp Vivendi cho biết họ đã bắt đầu đàm phán với Tencent Holdings để bán 10% cổ phần ban đầu trong bộ phận Universal Music Group (UMG).
 3. Leap Motor, một nhà sản xuất xe điện có trụ sở tại Hàng Châu được hỗ trợ b���i Sequoia Capital China, đã được hỗ trợ 51,2 triệu đô la khác cho vòng cấp vốn Series A đang diễn ra của mình đang nhắm mục tiêu tăng 2,5 tỷ nhân dân tệ (360 triệu đô la).
 4. Công ty khổng lồ tín dụng tiêu dùng Experian có trụ sở tại London hôm thứ ba tuyên bố rằng họ đã dẫn đầu khoản đóng góp trị giá 20 triệu đô la đầu tiên của vòng tài trợ Series B1 đang diễn ra cho công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Hồng Kông.

Nhật Bản

 1. Các nhà mạng điện thoại di động lớn NTT Docomo Inc. KDDI Corp đã thấy lợi nhuận ròng hợp nhất của họ giảm trong tháng Tư-tháng Sáu trong khi lợi nhuận ròng của đối thủ SoftBank Corp tăng trong quý đầu tiên. Lợi nhuận ròng của Docomo đã giảm 11,9% so với một năm trước đó xuống còn 192,3 tỷ Yên.
 2. SoftBank Group Corp đã chọn Nomura Holdings Inc. quản lý chính cho việc bán trái phiếu trong nước để thu về tới 400 tỷ Yên (3,8 tỷ USD), một trong những công ty lớn nhất trong thị trường trái phiếu doanh nghiệp địa phương.
 3. Ủy ban Thương mại Công bằng đang điều tra Apple Inc. về áp lực đối với các nhà sản xuất phụ tùng và liệu họ có lạm dụng quyền lực của mình vi phạm các quy tắc chống độc quyền hay không, Mainichi Shimbun đưa tin hôm thứ ba.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_d10954484.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 06/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

06-08-2019

0_eactros-exlarge-169.jpg

CEO&Tech: Xây dựng xe tải điện để mua sắm trực tuyến của bạn làm xanh và sạch cho môi trường hơn

CEOBANK.VN - Mua sắm trực tuyến làm cho cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn nhưng nó có thể gây hại cho môi trường, đặc biệt nếu bạn chọn chuyển phát nhanh. Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler đã tìm...

06-08-2019

0_ciputra.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 05/8/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 05/8/2019.

05-08-2019

0_Hyundai-Kona.jpg

CEO&Tech: Hyundai Kona SUV, chiếc xe điện mạnh nhất của Ấn Độ

CEOBANK.VN - Huyndai vừa tiết lộ chiếc xe điện mạnh nhất của Ấn Độ và có kế hoạch xây dựng một mạng lưới để sạc pin cho nó.

05-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY