VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 6/9/2019

06-09-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 6/9/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Tập đoàn Lộc Trời bị phạt và truy thu gần 11 tỷ đồng tiền thuế. Kết thúc năm 2018, Lộc Trời đã báo cáo kết quả kinh doanh với doanh thu thuần đạt 9.031 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ và hoàn thành 91% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 414 tỷ đồng, xấp xỉ kết quả đạt được trong năm 2017 và mới chỉ hoàn thành được 70% mục tiêu lợi nhuận mà trước đó đã đề ra. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 411,6 tỷ đồng.
 2. Kho bạc Nhà nước đã tăng gần 10,85 nghìn tỷ đồng (tương đương 466,5 triệu USD) thông qua 13 phiên đấu giá trái phiếu Chính phủ (trái phiếu G) tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vào tháng 8.
 3. KIDO Food, công ty con thực phẩm đông lạnh của Tập đoàn KIDO, có kế hoạch mua lại ba triệu cổ phiếu, tương đương 5,36% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Việc mua, được tài trợ bởi lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và vốn khác, nhằm mục đích ổn định giá cổ phiếu của KDF.
 4. Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (Hà Nội) đã thông qua việc niêm yết 45,7 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Cáp truyền hình Việt Nam (VTVCab) trên thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) với mã CAB.
 5. Friendship Tower, tòa nhà hạng A ở trung tâm thành phố HCM, dự kiến ​​sẽ sẵn sàng bàn giao 13.700 m2 diện tích văn phòng cho thuê trong quý đầu tiên của năm tới, theo nhà phát triển của CZ Slovakia Việt Nam.
 6. MoneyGram, nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền và thanh toán toàn cầu, và HDBank gần đây đã ký thỏa thuận cung cấp dịch vụ chuyển tiền tại nhà tại Việt Nam.

HOA KỲ

 1. Facebook Inc đang hợp tác với Microsoft Corp, Tổ hợp Liên minh về AI và các học giả từ một số trường đại học để phát động một cuộc thi nhằm phát hiện deepfake, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ 5.
 2. Thượng nghị sĩ Dân chủ Hoa Kỳ Edward Markey đã đưa ra quan ngại vào thứ năm rằng việc sử dụng máy ảnh chuông cửa của Amazon.com Inc chuông trong các cuộc điều tra có thể ảnh hưởng không tương xứng đến những người da màu và khuyến khích hồ sơ chủng tộc.
 3. Công ty game khổng lồ được niêm yết bởi Nasdaq, NetEase Inc, cho biết hôm thứ 5, họ đã đồng ý bán doanh nghiệp thương mại điện tử Kaola cho Tập đoàn Alibaba Group Ltd với giá 2 tỷ USD.
 4. Công ty Paxos Trust đã ra mắt mã thông báo kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng đầu tiên và vào cuối tháng này sẽ ra mắt một loại tiền ổn định được chốt bằng đồng đô la Mỹ, sau khi được sự chấp thuận của các nhà quản lý New York vào thứ năm.
 5. Citigroup phải đối mặt với thời khắc đen tối nhất trong lịch sử hai thế kỷ. Nó đã nhanh chóng mất tiền, giá cổ phiếu của nó rơi tự do và nó đã cắt giảm hàng chục ngàn việc làm. Ngân hàng gặp khó khăn đã nhờ vã Dick Parsons để dẫn dắt khỏi cuộc khủng hoảng.
 6. Hệ thống hưu trí nhân viên an toàn công cộng Arizona (PSPRS), quỹ hưu trí cho nhân viên an toàn công cộng của tiểu bang Hoa Kỳ, đã cam kết 50 triệu đô la cho Quỹ đầu tư tư nhân Baring Asia VII.

TRUNG QUỐC

 1. HNA Group Co. đang xem xét việc phục hồi hoạt động bán doanh nghiệp cho thuê container Seaco của mình khi tập đoàn Trung Quốc gặp khó khăn tìm kiếm thêm tiền mặt để trả nợ.
 2. Nhà sản xuất ô tô Peugeot PSA Group và đối tác Trung Quốc Dongfeng Group đã lên kế hoạch tái cấu trúc hoạt động liên doanh, cắt giảm chi phí trong ngắn hạn và đặt mục tiêu tăng doanh số hàng năm lên 400.000 xe vào năm 2025, PSA cho biết hôm thứ 5.
 3. Huize Holding, nhà điều hành một nền tảng trung gian bảo hiểm trực tuyến tại Trung Quốc, đã đệ trình quyên góp khoảng 150 triệu đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) tại Mỹ.
 4. Alibaba Group Holding Ltd sẽ mua doanh nghiệp thương mại điện tử Kaola từ công ty game Trung Quốc NetEase Inc với giá 2 tỷ USD, bổ sung một nền tảng chuyên cung cấp hàng xa xỉ từ nước ngoài cho người tiêu dùng Trung Quốc.
 5. Quản lý đầu tư Manulife đã bổ nhiệm Myron M. Zhu làm Giám đốc kinh doanh thị trường tư nhân tại Hồng Kông kể từ tháng 8 năm nay.

NHẬT BẢN

 1.  Cổ phiếu của công ty internet Nhật Bản Rakuten đã giảm 6% vào thứ Sáu sau khi báo chí đưa tin rằng họ đang đẩy lùi việc ra mắt thương mại dịch vụ mạng không dây của mình sau sáu tháng vì sự chậm trễ trong việc xây dựng mạng.
 2. SBI Holdings có kế hoạch đầu tư ít nhất 2 tỷ yên (18,7 triệu đô la) vào ngân hàng cho vay khu vực Shimane Bank, trong một hợp đồng mà cuối cùng có thể thấy nó mất 30%.

ẤN ĐỘ

 1. Paytm sẽ bắt đầu chuẩn bị cho đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trong 22-24 tháng tới, người sáng lập và CEO của nó Vijay Shekhar Sharma cho biết vào thứ 6.
 2. Reliance Industries Ltd đang tìm mua các nhà bán lẻ thời trang và trẻ em tập trung ở nước ngoài và hợp tác với các thương hiệu thể thao và làm đẹp toàn cầu như một phần của việc mở rộng sang thị trường tiêu dùng, một giám đốc điều hành hàng đầu nói với Reuters.
 3. Sau khi kết thúc cuộc đàm phán sáp nhập với đối thủ Swiggy trong không gian phân phối thực phẩm, Uber hiện đang thử nghiệm giao diện siêu ứng dụng mới ở Ấn Độ, với mục đích tích hợp các nền tảng phân phối thực phẩm và đi xe.

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_apple-pay-gettyimages-476363788.jpg

CEO&Tech - Phó chủ tịch của Apple Pay: 'Chúng tôi đang để mắt tới tiền điện tử'

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Apple có thể không hoàn toàn nằm trong nhóm tiền điện tử như các công ty công nghệ khác, nhưng họ đang để mắt đến tiền kỹ thuật số.

07-09-2019

7341_huawei-gettyimages-1146667825.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Huawei đã sẵn sàng chiến đấu với Apple tại Mỹ, nhưng số phận của nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới thì vô định

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Huawei đã từng có tham vọng lớn để phát triển sự hiện diện của mình tại Hoa Kỳ. Nhưng tham vọng của công ty ở Hoa Kỳ, đặc biệt là Futurewei, đã bị cản trở bởi một chiến dịch...

06-09-2019

0_ck-77.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 06/09

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

06-09-2019

0_fb-facebook-deepfake-190125.jpg

CEO&Tech: Facebook, Microsoft phát triển các hệ thống để phát hiện các video siêu giả mạo

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Facebook Inc đang hợp tác với Microsoft Corp, Tổ hợp Liên minh về AI và các học giả từ một số trường đại học để phát động một cuộc thi nhằm phát hiện deepfake, công ty cho...

06-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY