VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 8/2/2020

08-02-2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/02/2020.

 

VIỆT NAM

 1. Thương hiệu Viettel được định giá 5,8 tỷ USD. Tăng từ 4,3 tỷ USD lên giá trị 5,8 tỷ USD, Viettel là thương hiệu Việt Nam duy nhất trong top 400 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu. 
 2. Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng lên giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ lên giữ chức Quyền Tổng Giám đốc MSB kể từ ngày 1/2/2020.
 3. Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2019 trong đó ghi nhận nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng tăng trưởng tích cực với lợi nhuận đạt hơn 3.000 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát tốt về mức 1,8%.
 4. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp phép cho Ngân hàng Viet Capital mở năm chi nhánh và 12 văn phòng giao dịch trong năm nay, sẽ đưa tổng số điểm giao dịch lên 87 tại 26 tỉnh, thành phố.
 5. Cơ quan hàng không dân dụng Việt Nam đã cấp phép cho hãng hàng không mới nhất của hãng hàng không tre, Bamboo Airways khai thác một tuyến bay trực tiếp giữa thủ đô Hà Nội và thủ đô Prague của Cộng hòa Séc. Chuyến bay đầu tiên sẽ được ra mắt vào ngày 29 tháng 3, theo đại diện của hãng hàng không Bamboo.
 6. Vietjet tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh chính là vận tải hàng không năm 2019, duy trì vị thế hàng đầu tại thị trường nội địa Việt Nam và tăng trưởng nhanh trong mạng lưới chuyến bay quốc tế. Năm 2019, mạng lưới chuyến bay của VJ tăng 24% với 22 đường bay quốc tế nối Việt Nam với Nhật Bản, Hồng Kông SAR, Indonesia và đặc biệt là Ấn Độ - thị trường 1,2 tỷ dân, v.v. Vietjet cũng vận chuyển gần 25 triệu hành khách trong năm 2019, tăng 28% so với năm 2018.

HOA KỲ

 1. Goldman Sachs Group Inc có kế hoạch tăng 8 tỷ đô la chỉ trong quỹ mua lại thứ hai kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, củng cố khả năng đảm bảo các giao dịch trên toàn thế giới. Quỹ mới, nhỏ hơn đáng kể so với quỹ lớn nhất 20 tỷ USD của Goldman, trong năm 2007, đã nhấn mạnh cam kết của mình đối với hoạt động kinh doanh cổ phần tư nhân.
 2. Khởi nghiệp chia sẻ văn phòng WeWork cho biết hôm thứ 5 cho biết Kirthiga Reddy, đối tác tại SoftBank Investment Advisors kể từ năm 2018, sẽ tham gia hội đồng quản trị của nó.
 3. Uber Technologies Inc. cho biết họ sẽ mang lại lợi nhuận hàng quý đầu tiên vào cuối năm nay, báo hiệu rằng các biện pháp cắt giảm chi phí đang vượt quá cả những kỳ vọng gần đây của công ty. Công ty sẽ có lãi, trên cơ sở điều chỉnh, vào quý IV năm 2020, Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành, cho biết trong một cuộc gọi hội nghị để thảo luận về kết quả tài chính hôm thứ 5.
 4. Trong vài tuần bị cắt giảm lực lượng lao động ở Ấn Độ và Trung Quốc, chuỗi khách sạn Ấn Độ Oyo Hotels and Homes (OYO) đang kiểm tra lại hàng trăm nhân viên ở Mỹ trong nỗ lực giữ nguyên điểm mấu chốt.

TRUNG QUỐC

 1. Theo tiết lộ mới nhất của Ủy ban hành chính bang Florida, quỹ hưu trí 209 tỷ đô la Mỹ, đã cam kết 375 triệu đô la cho hai quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào châu Á trong quý IV năm 2019, theo tiết lộ mới nhất.
 2. HSBC chuẩn bị công bố một đợt cắt giảm việc làm mới nhắm vào các nhà quản lý quốc tế cấp cao và giảm sự hiện diện ở một số thị trường nhỏ hơn như là một phần của cuộc đại tu chiến lược rộng lớn hơn.
 3. Nhà cung cấp giải pháp sản xuất thông minh Guangzhou Risong Intelligent Technology đang nhắm mục tiêu cung cấp lần đầu ra công chúng (IPO) trên thị trường STAR giống như Nasdaq của Trung Quốc để tăng gần 464 triệu nhân dân tệ (66 triệu đô la).
 4. Nhà sản xuất thép Trung Quốc Zhangjiagang Guangda Special Material Co., Ltd (Guangda) đang tìm cách huy động 717 triệu nhân dân tệ (103 triệu USD) trong một đợt IPO trên bảng đổi mới công nghệ khoa học viễn thông Thượng Hải, thường được gọi là thị trường STAR.
 5. Cổ phiếu của NIO Inc. đã sụt giảm sau khi nhà sản xuất xe điện thông báo họ phát hành các ghi chú chuyển đổi rằng họ dự kiến ​​sẽ huy động được 100 triệu đô la.

AUSTRALIA

 1. Queensland Investment Corporation (QIC), một trong những nhà quản lý đầu tư lớn nhất của Úc, đã tuyên bố rằng họ đã đầu tư vào Generate Capital có trụ sở tại San Francisco, nhà đầu tư cơ sở hạ tầng năng lượng sạch, đã huy động 1 tỷ đô la tài trợ mới để mở rộng đội tàu năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng bền vững.
 2. Theo một thông báo, nhà cung cấp giao dịch ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD) AxiCorp có trụ sở tại Úc sẽ mua công ty công nghệ thương mại Star Financial System có trụ sở tại Anh.

CHÂU ÂU

 1. Schroder Adveq, nhà quản lý quỹ đầu tư tư nhân Thụy Sĩ (PE) đã huy động được gần 113 triệu đô la cho quỹ thứ năm châu Á trị giá 250 triệu đô la, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ.
 2. Huawei Technologies Co. đang thảo luận về việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ châu Âu và góp phần nghiên cứu nhằm bảo đảm chuỗi cung ứng của mình khi căng thẳng với Mỹ leo thang.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Huynh_Buu_Quang_MSB.jpg

Ngân hàng MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng lên giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh...

08-02-2020

0_ck-85.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

08-02-2020

0_microsoft-002.jpg

Microsoft Nhật Bản cho nhân viên làm việc 4 ngày trong tuần: Tiết kiệm điện, năng suất tăng 40%

CEOBANK.VN - Một số lượng ngày càng tăng của các công ty nhỏ hơn đang áp dụng một tuần làm việc bốn ngày. Bây giờ, kết quả của một thử nghiệm gần đây tại Microsoft cho thấy nó có thể hoạt động ngay cả

08-02-2020

0_map-4.jpg

CEO&Tech: Google Maps đang có giao diện mới

CEOBANK.VN - Google sẽ cho thiết kế lại ứng dụng Bản đồ nổi tiếng của mình và các tính năng mới cho sinh nhật lần thứ 15 của hãng.

08-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY