VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 8/4/2019

08-04-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/4/2019.

Việt Nam

 1. Cục An toàn Thực phẩm vẫn chưa nhận được bất kỳ tuyên bố chính thức nào từ chính quyền Nhật Bản về việc thu hồi 18.000 chai tương ớt Chinsu có chứa chất phụ gia bị cấm, truyền thông địa phương đưa tin.
 2. Theo thông báo của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, Credit Suisse AG (chi nhánh Singapore) đã bán 27,7 triệu cổ phiếu của tập đoàn dịch vụ tài chính tiêu dùng Masan Group cho sáu cá nhân Việt Nam.
 3. Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, nhà cung cấp dịch vụ xây dựng công nghiệp và dân dụng tại Việt Nam, đã chào bán 25 triệu cổ phiếu cho Thang máy Hyundai Hàn Quốc với giá 24,7 triệu USD.
 4. LG cho biết họ đã thành lập một liên doanh với Công ty Thương mại và Sản xuất VinFast của Việt Nam để sản xuất pin lithium-ion cho xe máy điện và xe điện Việt Nam.
 5. Một công ty thanh toán khổng lồ có trụ sở tại Hoa Kỳ Mastercard Inc đã chỉ định Winnie Wong làm giám đốc quốc gia tại Việt Nam, theo một thông báo.

Hoa Kỳ

 1. Boeing đang cắt giảm sản lượng máy bay 737 Max của mình xuống 20% ​​từ 52 mỗi tháng xuống còn 42 một tháng. Giám đốc điều hành Dennis Muilenburg cho biết công ty đang chuyển hướng các nguồn lực để sửa phần mềm mà nhiều người nghi ngờ đã góp phần gây ra hai vụ tai nạn nghiêm trọng kể từ tháng 10/2018.
 2. Bezos đã thuê một phó chủ tịch SpaceX để điều hành dự án internet vệ tinh Amazon, sau khi Musk sa thải anh ta. Kế hoạch internet vệ tinh của Amazon đang ngày càng giống như Elon Musk có tại SpaceX, với hàng ngàn tàu vũ trụ có kích thước nhỏ gọn. Với các lý do cho sự tương đồng, Jeff Bezos đã thuê một số quản lý cấp cao trước đây của Musk.
 3. Lyft đã đe dọa kiện tụng chống lại Morgan Stanley, cáo buộc công ty hỗ trợ bán khống cho các nhà đầu tư chịu các thỏa thuận khóa. Trong một bức thư gửi cho Morgan Stanley vào ngày 2 tháng 4, Lyft đã đặt câu hỏi cho công ty về vai trò bị cáo buộc của nó trong việc giúp thị trường một số sản phẩm sẽ giúp các nhà đầu tư trước IPO đặt cược chống lại cổ phiếu.
 4. Mondelez nỗ lực mua các thương hiệu bánh quy Arnott, đang bị nghi ngờ khi các cuộc đàm phán với Campbell bế tắc. Mondelez và Campbell Soup bị đóng băng trong tình trạng bế tắc trong việc bán thương hiệu cookie Arnott của công ty soup.

Trung Quốc

 1. Theo báo cáo của China Money Network, một công ty không gian làm việc chung của Trung Quốc, Ucommune đã huy động được 200 triệu nhân dân tệ (29,8 triệu đô la) trong một vòng được hỗ trợ bởi một chi nhánh bất động sản của tập đoàn công nghiệp Beijing Xingpai Group.
 2. Ứng dụng tổng hợp tin tức và video Trung Quốc Qutoutiao đang tìm cách tăng lên tới 45 triệu đô la bằng cách bán khoảng 3,3 triệu cổ phiếu lưu ký Mỹ ADS trong đợt chào bán công khai với giá 10 đô la một cổ phiếu.
 3. Sau khi đăng một khoản lỗ ròng hơn 280 triệu đô la vào năm ngoái, nền tảng phát trực tiếp thể thao điện tử Trung Quốc Huya được Tencent hậu thuẫn đã nộp đơn xin tăng 500 triệu đô la trong đợt chào bán công khai thứ cấp, theo hồ sơ tại Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ.
 4. Ruhnn Holding, một nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc được Alibaba hậu thuẫn cho những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội, đã huy động được khoảng 125 triệu đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu của Hoa Kỳ sau khi định giá 10 triệu cổ phiếu lưu ký của Mỹ (ADS) ở mức 12,50 triệu đô la một cổ phiếu.
 5. Zhuiyi Technology, công ty khởi nghiệp có trí tuệ nhân tạo Trung Quốc (AI) đã huy động được 41 triệu đô la trong vòng Series C do China Merchants Group, một quỹ đầu tư công nghiệp của một tập đoàn nhà nước Trung Quốc, China Money Network đưa tin.

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_elon-musk-jeff-bezos-003.png

Jeff Bezos mời người bị SpaceX sa thải về quản lý dự án cho Amazon

CEOBANK.VN - Bezos đã thuê một phó chủ tịch SpaceX để điều hành dự án internet vệ tinh Amazon, sau khi Musk sa thải anh ta. Cựu phó chủ tịch vệ tinh của SpaceX, Rajeev Badyal và một vài thành viên...

09-04-2019

0_satya-102740-780x520.jpg

CEO Microsoft gặp gỡ các điều hành hàng đầu mỗi tuần để xem xét các dự án AI

CEOBANK.VN - Các cuộc họp AI 365 hàng tuần của Microsoft cho phép các nhà lãnh đạo hàng đầu cung cấp thông tin cập nhật về các dự án AI trong công ty. Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng trên...

08-04-2019

0_min-liang-tan-razer.jpg

CEO Min-Liang Tan - Tỷ phú nghiện game, bỏ học để lập Razer

Đam mê game từ nhỏ, Min-Liang Tan bỏ học Luật và thành lập công ty sản xuất gaming gear vào năm 2005. Đến nay Razer có quy mô lớn, tạo doanh thu 700 triệu USD vào năm ngoái.

08-04-2019

0_istock43009788small_YMKC.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 08/04

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

08-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY