VIETKINGS - Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 8/6/2019

08-06-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/6/2019.

 

Việt Nam

 1. Công ty TNHH Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), thành viên của Tập đoàn hàng không Việt Nam, đã được trao giải thưởng toàn cầu từ giải thưởng năm sao All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản.
 2. Masan Consumer JSC (MCH) đang hoàn thiện danh sách các cổ đông sẽ nhận cổ tức bằng tiền mặt vào ngày 10 tháng 6. Cổ tức sẽ được phát hành với tỷ lệ 45%, nghĩa là mỗi cổ đông sẽ nhận được 4.500 đồng cho mỗi cổ phiếu.
 3. Nhà sản xuất động cơ và máy móc lớn nhất nước VEAM đã không thể niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE) do cổ phần hóa chậm chạp. Năm 2019, công ty có kế hoạch kiếm 6,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 274 triệu USD), tăng 23%. Thu nhập tài chính dự kiến ​​sẽ tăng 32%.
 4. Bitel trở thành công ty viễn thông phổ biến nhất ở Peru. Thương hiệu Bitel của Viettel ở Peru đã thành công trong việc chiếm được lòng tin và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ mà nó cung cấp.

Hoa Kỳ

 1. Facebook cho biết hôm thứ 6 họ đã ngừng cho phép các ứng dụng của mình được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh do Huawei bán ra để tuân thủ các hạn chế của Hoa Kỳ, một động thái gây ra một cú đánh mới cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.
 2. MichelinGeneral Motors đã hợp tác để phát minh lại bánh xe. Hai công ty đã đưa ra một nguyên mẫu bánh xe không khí mới để thay thế lốp xe truyền thống chứa đầy không khí và dễ bị thủng.
 3. Xe tay ga và xe đạp điện đã trở thành những con tốt trong cuộc đấu tranh quyền lực giữa các công ty gọi xe UberLyft và thành phố Los Angeles - một chuyên gia chiến tranh cho biết sẽ có ảnh hưởng sâu rộng đến chất lượng cuộc sống ở các thành phố trên khắp Hoa Kỳ.
 4. Barnes & Noble, công ty đã đấu tranh để cạnh tranh với Amazon trong thập kỷ qua, sẽ trở thành tư nhân. Công ty cho biết hôm thứ sáu, nó được mua bởi một quỹ do công ty cổ phần tư nhân Elliott Management điều hành với giá 683 triệu đô la.
 5. Công ty Boeing biết rằng đèn cảnh báo buồng lái trên máy bay phản lực 737 MAX của họ đã bị lỗi trong năm 2017 nhưng đã quyết định trì hoãn việc sửa chữa cho đến năm 2020, các nhà lập pháp Hoa Kỳ cho biết hôm thứ 6.

Trung Quốc

 1. Wanda Sports Group, đơn vị kinh doanh liên quan đến thể thao của Tập đoàn Wanda Trung Quốc, đã đệ trình vào thứ Sáu cho một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trên thị trường chứng khoán Mỹ.
 2. China Eastern Airlines cho biết họ đã đề xuất về dịch vụ check-in và túi xách ngoài sân bay sẽ được giới thiệu tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh, và các thiết bị liên quan dự kiến ​​sẽ được chế tạo tại một số nơi như ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh trong dài hạn.
 3. Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc đã công bố hôm thứ 4 rằng họ đã phạt Changan Ford 162,8 triệu nhân dân tệ (23,6 triệu USD) vì vi phạm luật chống độc quyền của Trung Quốc.
 4. Công ty công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei Technologies Co gần đây đã thành lập một đơn vị kinh doanh giải pháp xe thông minh, như một phần trong mục tiêu lớn hơn của nó là hướng đến một tương lai thông minh và kết nối.

Nhật Bản

 1. UBS cần nhận được nhiều tiền hơn từ các cá nhân giàu có. Ngân hàng Thụy Sĩ đang chuyển sang Nhật Bản để thực hiện điều đó. Công ty đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ ra mắt liên minh với Sumitomo Mitsui Trust (CMTDF) của Nhật Bản với mục tiêu tạo ra một cửa hàng cho các sản phẩm và dịch vụ quản lý tài sản.
 2. Hệ thống chăm sóc y phục của LG Electronics đã trở nên phổ biến nhanh chóng tại Nhật Bản, với doanh số bán hàng tại quốc gia này đã tăng 50% trong năm qua, công ty cho biết hôm thứ 6.
 3. Cơ quan Dịch vụ Tài chính vào thứ 6 đã ra lệnh cho đơn vị chứng khoán của Citigroup Inc. ở nước này để cải thiện sự giám sát hoạt động sau khi không phát hiện ra một hoạt động giao dịch thao túng của một nhà giao dịch trái phiếu.
 4. Bộ giao thông vào thứ 6 đã yêu cầu một tòa án quận áp dụng tiền phạt đối với Suzuki Motor Corp dựa trên Đạo luật về phương tiện giao thông đường bộ về vụ bê bối kiểm tra tại nhà sản xuất ô tô. Tòa án quận Shizuoka đã được yêu cầu phạt công ty liên quan đến 655 xe.

Hàn Quốc

 1. Toyota đang hình thành quan hệ đối tác mới với các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất pin khác khi họ tìm cách giành chiến thắng trong cuộc đua với xe điện và tự trị. Mục tiêu của hãng là có các phương tiện điện khí hóa chiếm khoảng một nửa doanh số.
 2. SK Group đang thực hiện một thử nghiệm thú vị để giải quyết một thách thức lớn đối với World Inc. Gần đây, SK đã tổ chức Social Value Connect 2019 cho hơn 4.000 người tham gia, gấp đôi số lượng dự kiến ​​và bắt đầu một cuộc tranh luận lớn về cách các công ty nên hoàn vốn cho xã hội. Sự kiện này liên quan đến việc SK áp dụng 'ba điểm mấu chốt' cho hiệu suất của nó về giá trị xã hội hoặc lợi nhuận xã hội chính xác hơn về tác động đầu tư và môi trường.
 3. Chủ tịch Bảo hiểm Nhân thọ Kyobo Shin Chang-jae đang phải đối mặt với áp lực gia tăng từ các nhà đầu tư đang tìm cách thực hiện một lựa chọn đặt để rút các khoản đầu tư của họ khỏi công ty bảo hiểm nhân thọ.
 4. Jeju Samdasoo, thương hiệu nước đóng chai phổ biến nhất, đã mất thị phần của mình cho các thương hiệu khác như Lotte, Nongshim và các nhà sản xuất khác đang ráo riết theo đuổi khách hàng của mình.
 5. LG CNS Samsung SDS sẽ cạnh tranh để giành được một dự án nhà nước để xây dựng một hệ thống quản lý thuế mới cho chính quyền thành phố, các quan chức ngành cho biết hôm thứ 6.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_NASA-1.jpg

NASA mở ra các cơ hội mới cho khu vực tư nhân trên Trạm vũ trụ quốc tế

CEOBANK.VN - NASA đang nỗ lực lớn hơn để mở rộng hoạt động thương mại tại trạm vũ trụ ngoài nghiên cứu và phát triển hiện bị giới hạn bởi nhiệm vụ của Phòng thí nghiệm quốc gia ISS.

08-06-2019

0_vietnam-airline.jpg

Một đơn vị Vietnam Airlines thành lập Liên doanh với ST Engineering của Singapore

CEOBANK.VN - Hiện diện tại Việt Nam, nơi tăng trưởng hai con số trong lĩnh vực du lịch hàng không, sẽ cho phép ST nắm bắt tốt hơn sự tăng trưởng đó với mạng lưới MRO mở rộng trong khu vực.

08-06-2019

0_ck-8587.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/6

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/6 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

08-06-2019

0_shanghai-1.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 7/6/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 07/6/2019.

07-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY