VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 9/10/2019

09-10-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 9/10/2019.

 

VIỆT NAM

 1. CTCP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Ninh, Thành viên HĐQT, Phó TGĐ phụ trách Ban Tổng Giám đốc, giữ chức Tổng Giám đốc công ty thời gian 3 năm, kể từ 5/10/2019.
 2. Deo Ca, Vinaconex, Tasco, Sungroup Vingroup đều hy vọng sẽ tham gia thực hiện dự án đường cao tốc Bắc-Nam.
 3. Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra quyết định cho Công ty CP Vinpearl Air thuộc tập đoàn tư nhân Vingroup để tìm kiếm sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ cho kế hoạch đầu tư của mình.
 4. MindX, công ty khởi nghiệp edTech của Việt Nam đã huy động được 500.000 đô la trong vòng cấp vốn đầu tiên do công ty đầu tư mạo hiểm ESP Capital và một số nhà đầu tư cá nhân khác.
 5. Bệnh viện FV, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc đại học có trụ sở tại Việt Nam, đang xem xét rất nhiều lựa chọn chiến lược để cung cấp một lối thoát cho nhà đầu tư hiện tại Quadria Capital, Giám đốc điều hành Jean-Marcel Guillon nói.

HOA KỲ

 1. Arm Holdings, công ty công nghệ chip của Anh thuộc sở hữu của Nhật Bản, Soft Group Corp, đang hợp tác với các nhà sản xuất ô tô General Motors Co và Toyota Motor Corp để thiết lập các hệ thống máy tính chung cho xe tự lái, một nỗ lực mà các công ty hy vọng sẽ tăng tốc độ phát triển công nghệ.
 2. Arm Holdings, công ty công nghệ bán dẫn thuộc sở hữu của Softbank Group Corp, vẫn có kế hoạch trở lại thị trường công cộng vào năm 2023, giám đốc điều hành của công ty cho biết vào thứ ba.
 3. Công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cho biết họ sẽ ngừng bán các thành phần thuốc lá điện tử tại Hoa Kỳ, trong bối cảnh sự giám sát pháp lý ngày càng tăng và các báo cáo về bệnh phổi và một số cái chết liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử.
 4. Goldman Sachs Group Inc cho biết họ đang xem xét sự tham gia của mình vào kế hoạch chào bán công khai ban đầu của Megvii Technology Ltd sau khi chính phủ Hoa Kỳ đưa công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc vào danh sách đen nhân quyền.
 5. Twitter cho biết dữ liệu người dùng cho mục đích bảo mật có thể đã được sử dụng để quảng cáo. Twitter Inc cho biết vào ngày thứ ba, địa chỉ email và số điện thoại được người dùng tải lên để đáp ứng các yêu cầu bảo mật của nó có thể đã 'vô tình' được sử dụng cho mục đích quảng cáo.
 6. Johnson & Johnson phải trả 8 tỷ đô la tiền bồi thường thiệt hại cho một người đàn ông trước đây đã giành được 680.000 đô la so với tuyên bố của mình rằng không thể cảnh báo rằng nam thanh niên sử dụng thuốc chống loạn thần Risperdal có thể phát triển ngực, một bồi thẩm đoàn Philadelphia cho biết hôm thứ ba.

TRUNG QUỐC

 1. Goldman Sachs Group Inc cho biết hôm thứ ba rằng họ đang xem xét sự tham gia của mình vào Megvii Technology Ltd, đã lên kế hoạch chào bán công khai lần đầu (IPO) sau khi chính phủ Hoa Kỳ đưa công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc vào danh sách đen nhân quyền.
 2. Fangdd Network Group Ltd., một phần mềm Trung Quốc dưới dạng dịch vụ (SaaS) trên thị trường bất động sản trực tuyến, đã nộp đơn xin chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hoa Kỳ.
 3. Genor Biopharma Co. đang tìm cách huy động khoảng 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư tư nhân để thúc đẩy tăng trưởng trước một đợt chào bán công khai ban đầu cho nhà sản xuất ma túy Trung Quốc.
 4. Benlai đã công bố vào cuối ngày thứ ba rằng họ đã được hỗ trợ 200 triệu đô la trong vòng tài trợ Series D1 khi công ty thương mại điện tử sản xuất tươi của Trung Quốc đặt mục tiêu hiện thực hóa lợi nhuận tổng thể trong năm tài chính 2019.

HÀN QUỐC

 1. Theo một dữ liệu của một nhà theo dõi ngành công nghiệp, Samsung Electronics đã có gần 18% thị phần màn hình chơi game toàn cầu trong nửa đầu năm 2019, trở thành một nhà bán hàng hàng đầu trong danh mục màn hình giá cao sinh lợi.
 2. CJ Logistics, Hanjin Transport và bốn công ty logistics khác đã bị phạt với tổng cộng 12,74 tỷ won (10,65 triệu đô la) tiền phạt để thông đồng trong đấu thầu vận chuyển gạo lức cho chính quyền thành phố, Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC) cho biết.
 3. Theo các quan chức ngành công nghiệp, Samsung Electronics, Apple và các nhà sản xuất khác sẽ phát hành đồng thời những chiếc smartwatch mới nhất của họ vào ngày 25 tháng 10 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị đeo được.

ẤN ĐỘ

 1. Multiples Alternate Asset Management (PE) đang thảo luận nâng cao để dẫn đầu một vòng cấp vốn khoảng 60 triệu đô la cho người cho vay kỹ thuật số Kissht.
 2. Surge, chương trình tăng tốc của công ty đầu tư mạo hiểm Thung lũng Silicon Sequoia Capital, đã công bố 20 công ty khởi nghiệp cho đoàn hệ thứ hai của mình.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-fpt.png

Cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam: "Cơ hội của chúng ta nằm trong chính nền giáo dục, chứ không phải công nghiệp"

"Trên thế giới có công ty World Quant chuyên tuyển người giỏi toán để đầu tư mô hình máy tính, họ có 600 nhân viên đặt văn phòng 15 nước trên thế giới thì có tới 120 người là người Việt. Điều đó chứng

09-10-2019

7477_arm-01.jpg

CEO&Tech: Arm tham gia với GM, Toyota làm chip xe hơi

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Arm Holdings, công ty công nghệ chip của Anh thuộc sở hữu của Nhật Bản, Soft Group Corp, đang hợp tác với các nhà sản xuất ô tô General Motors Co và Toyota Motor Corp để thiết

09-10-2019

0_trung-quoc-01.jpg

Các công ty khởi nghiệp AI hàng đầu của Trung Quốc nằm trong danh sách đen của Hoa Kỳ trước các cuộc đàm phán thương mại

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Chính phủ Hoa Kỳ đã mở rộng danh sách đen thương mại bao gồm một số công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo hàng đầu Trung Quốc, trừng phạt Bắc Kinh vì đối xử với các nhóm thiểu...

09-10-2019

0_ceo-nguyen-duc-ninh.JPG

Khó khăn chờ tân CEO Đạm Hà Bắc

Vực dậy “đứa con đầu lòng của ngành đạm” trong bối cảnh rối ren hiện tại quả thực là thách thức rất lớn đối với tân CEO Nguyễn Đức Ninh của Đạm Hà Bắc.

09-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY