VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 9/8/2019

09-08-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 9/8/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Theo báo cáo quý II, CTCP Sonadezi Long Thành ghi nhận doanh thu giảm nhẹ còn 93 tỷ đồng, giá vốn tăng nhanh khiến lợi nhuận gộp giảm 6% còn 31 tỷ đồng. Các chỉ tiêu khác trong kỳ không có biến động lớn về số tuyệt đối. Kết quả, SZL báo lãi sau thuế hơn 25 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.
 2. Theo một tiết lộ, ngân hàng phát triển Hà Lan FMO đã đề xuất khoản đầu tư 15 triệu đô la vào Excelsior Capital Vietnam, một quỹ đầu tư tư nhân không chuyên ngành tập trung vào Việt Nam do Excelsior Capital Asia quản lý.
 3. Nhà phát triển bất động sản Việt Nam BIM Land đã huy động thành công 87,5 triệu đô la tài chính dài hạn từ Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một giám đốc điều hành của công ty đã xác nhận.
 4. ACA Investments, công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại Singapore, gần đây đã tham gia tài trợ tăng trưởng của nhà phát triển bất động sản Việt Nam Son Kim Land, cho biết họ đang nhắm mục tiêu huy động tới 100 triệu đô la để đầu tư vào Việt Nam trong ba năm tới.

HOA KỲ

 1. Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger cho biết công ty sẽ 'tái hiện' bộ phim kinh điển Giáng sinh thập niên 1990 cho dịch vụ phát trực tuyến được chờ đợi từ lâu, Disney +, cùng với 'Night at the Museum', 'Cheaper by the Dozen' và 'Nhật ký của một đứa trẻ Wimpy.'
 2. Cổ phiếu Uber đã giảm khoảng 10% sau khi báo cáo thu nhập quý hai đáng thất vọng, với khoản lỗ vượt quá 5 tỷ USD. Doanh thu được công bố ở mức 3,17 tỷ đô la cho Uber trong quý 2 năm 2019, so với 3,36 tỷ đô la dự kiến.
 3. Trước thông báo, Kraft Heinz tuyên bố thu nhập ròng trong nửa đầu năm là một nửa so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận đã được cân nhắc bởi một đợt phí tổn khác - 1,2 tỷ đô la để ghi lại giá trị của các đơn vị kinh doanh và thương hiệu như Velveeta và Cool Whip. Trước khi Patricio gia nhập Kraft Heinz vào tháng 4, công ty đã viết ra giá trị của hai trong số các thương hiệu lớn nhất của mình, Kraft và Oscar Mayer, bằng 15 tỷ đô la.
 4. Cổ phiếu của Beyond Meat trong thời gian ngắn đã giảm xuống dưới mức giá chào bán thứ cấp là 160 đô-la vào thứ năm. Ngoài cổ phiếu, có giá trị thị trường là 9,8 tỷ USD, đã giảm gần 5% xuống còn 158,81 USD / cổ phiếu trong phiên giao dịch buổi sáng trước khi lấy lại một số khoản lỗ đó.
 5. Nestle đã hợp tác với hãng cà phê khổng lồ Starbucks để ra mắt một loạt sản phẩm cà phê mới vào thứ năm cho thị trường Trung Quốc đại lục, cũng là sản phẩm đầu tiên của liên minh trên thị trường kể từ khi nó được thành lập vào tháng 8 năm ngoái.

Châu Âu

 1. Bao bì nhựa Unilever được sử dụng trong các sản phẩm như chai dầu gội và dầu xả góp phần gây ô nhiễm đại dương. Gã khổng lồ tiêu dùng đã cắt giảm 15% sử dụng nhựa và đang sử dụng nhựa sinh học và chai kim loại có thể bơm lại cho các mặt hàng như chất khử mùi.
 2. Ikea chinh phục thế giới với đồ nội thất rẻ tiền. Bây giờ nó chuyển sự chú ý đến những ngôi nhà giá cả phải chăng ở Anh. Worthing, một thị trấn ở miền nam nước Anh, đang xem xét kế hoạch hợp tác với nhà phát triển BoKlok, một liên doanh của Ikea và công ty xây dựng Thụy Điển Skanska.

TRUNG QUỐC

 1. Huawei đã ra mắt hệ điều hành của riêng mình - HongmengOS, được biết đến với tên tiếng Anh là HarmonyOS, Giám đốc điều hành của bộ phận người tiêu dùng khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Richard Yu, cho biết vào thứ 6.
 2. Ngân hàng Ping An cho biết họ sẽ tiếp tục tăng đầu tư vào công nghệ thông tin khi ngân hàng này cố gắng đạt được tăng trưởng chất lượng cao thông qua chuyển đổi kỹ thuật số mặc dù rủi ro ngày càng tăng do bất ổn kinh tế toàn cầu và suy thoái kinh tế của đất nước.
 3. BYD, nhà sản xuất xe năng lượng mới (NEV) hàng đầu của Trung Quốc, đã báo cáo mức tăng trưởng 73,2% hàng năm trong doanh số NEV trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 trong bối cảnh thị trường NEV bùng nổ. Họ đã bán được 162.220 NEV, so với 93.677 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái.

THÁI LAN

 1. TMB Bank của Thái, Thanachart Capital (TCAP) và Scotia Dutch Holding (BNS) đã chấp thuận việc sáp nhập 4,6 tỷ USD của TMB Bank và Thanachart Bank (TBANK). Sau khi sáp nhập, TBANK sẽ có tổng tài sản khoảng 1,9 nghìn tỷ baht và khoảng 10 triệu khách hàng bán lẻ.
 2. Tập đoànIndorama Ventures có trụ sở tại Thái Lan sẽ mua lại các doanh nghiệp trung gian hóa học của Tập đoàn Huntsman niêm yết tại Hoa Kỳ trong một thỏa thuận trị giá gần 2,1 tỷ USD.
 3. Siri Ventures, công ty đầu tư liên doanh của nhà phát triển bất động sản Sansiri Pcl Siam Commercial Bank (SCB), dự kiến ​​sẽ triển khai 19,5 triệu đô la (600 triệu baht) trong các công ty khởi nghiệp vào nửa cuối năm 2019.
 4. Central Group, nhà điều hành trung tâm mua sắm lớn nhất Thái Lan, cho biết hôm thứ 4, họ sẽ niêm yết đơn vị Central Retail Corporation, sẽ kết hợp các doanh nghiệp bán lẻ ở Thái Lan, Việt Nam và Ý.

MALAYSIA

 1. Michael Evans, gương mặt quốc tế của nhà lãnh đạo thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, nằm trong nhóm các cá nhân từng làm giám đốc tại ba đơn vị Goldman Malaysia bị buộc tội lừa dối các nhà đầu tư khi sắp xếp các giao dịch cho 1MDB.
 2. Phiên tòa xét xử 1MDB của cựu lãnh đạo Malaysia Najib Razak đã làm sáng tỏ mức độ liên quan của ông đối với quỹ nhà nước gặp khó khăn, đồng thời tiết lộ các liên kết ban đầu của ông với nhà tài chính đã chạy trốn Jho Low.
 3. AllSome Fulfillment, một công ty khởi nghiệp tập trung vào thực hiện thương mại điện tử xuyên biên giới, đã công bố vào thứ năm rằng họ đã bảo đảm được 1,94 triệu đô la tài trợ hạt giống do East Ventures dẫn đầu.
 4. OCBC Bank của Sing, thông qua Ngân hàng OCBC (Malaysia) Bhd và quỹ đầu tư tư nhân đầu tiên, đang đầu tư 60 triệu ringgit (14,3 triệu USD) vào một công ty kế toán địa phương YYC Group, cho biết trong một thông báo vào thứ 4.

SINGAPORE

 1. Công ty cổ phần tư nhân được hỗ trợ bởi TPG, Northstar Group sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay cho quỹ thứ năm của mình.
 2. Temasek Holdings đang mua 100% cổ phần của công ty an ninh mạng D’Crypt từ công ty viễn thông địa phương StarHub của D’Crypt, các cổ đông sáng lập xem xét tổng hợp tiền mặt ban đầu là 100 triệu đô la Singapore (72,3 triệu đô la).
 3. MDI Ventures, chi nhánh CVC của công ty viễn thông nhà nước Telkom Indonesia, đã chỉ định Shannon Lee Chaluangco của C31 Ventures để lãnh đạo công ty đầu tư mới mở của Indonesia tại Singapore, theo một thông báo.

Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7192_unilever-bWE.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Unilever lên kế hoạch ngăn chặn ô nhiễm nhựa lớn phá hủy các đại dương

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Bao bì nhựa Unilever được sử dụng trong các sản phẩm như chai dầu gội và dầu xả góp phần gây ô nhiễm đại dương. Gã khổng lồ hàng tiêu dùng đã cắt giảm 15% sử dụng nhựa và đang

18-08-2019

0_ikea-0b.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Ikea muốn xây dựng nhà ở Anh với chi phí giá rẻ

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Ikea chinh phục thế giới với đồ nội thất rẻ tiền. Bây giờ, hãng chuyển sự chú ý đến những ngôi nhà giá cả phải chăng ở Anh quốc. Giá nhà trung bình tại địa phương là 11 lần...

16-08-2019

7190_bob-iger-disney-ceo.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] 14 năm, 4 lần mua lại, 1 Bob Iger: CEO Disney đã hồi sinh một thương hiệu Mỹ mang tính biểu tượng như thế nào

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Disney đã kiếm được hơn 8 tỷ đô la từ việc bán vé xem phim trong năm nay, nhiều hơn bất cứ hãng phim nào đã từng có được. Thu nhập ròng của công ty đã tăng 404% dưới thời Bob...

11-08-2019

0_huawei-harmonyos-1200x675.jpg

CEO&Tech: Hệ điều hành mới của Huawei có thể thay thế Google Android 'ngay lập tức' nếu cần

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Giám đốc bộ phận người tiêu dùng công nghệ khổng lồ Trung Quốc, Richard Yu, cho biết vào thứ 6, hệ điều hành Huawei sẽ được gọi là HongmengOS, được gọi bằng tiếng Anh là...

09-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY