VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK.VN, ngày 03/6/2019

03-06-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 03/06/2019.

Việt Nam

 1. Hai sếp lớn ngân hàng BIDV thôi nhiệm. Ông Bùi Quang Tiên và ông Nguyễn Văn Lộc thôi không còn là thành viên HĐQT BIDV để nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/6/2019.
 2. Tân Hiệp Phát rót 5.000 tỷ đồng đầu tư cho dự án bất động sản đầu tiên ở Đà Nẵng. Sau 1 năm tuyên bố gia nhập cuộc chơi bất động sản, khoảng 3 đến 4 tháng nữa, Tân Hiệp Phát sẽ khởi công xây dựng dự án đầu tiên của mình tại Đà Nẵng, với vốn đầu tư từ 4.000 đến 5.000 tỷ đồng.
 3. Kem Thủy Tạ tăng vốn gấp 10 lần, thay toàn bộ nhân sự lãnh đạo. Toàn bộ hội đồng quản trị cũ của Kem Thủy Tạ bị miễn nhiệm, được thay thế bởi người của Hapro và Intimex Việt Nam.
 4. Sáng ngày 3/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Tuần Châu Công ty CP Xây dựng Coteccons đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Tập đoàn Tuần Châu và Công ty CP xây dựng Coteccons sẽ hợp tác xây dựng và phát triển các dự án bất động sản tại Quảng Ninh, Hà Nội, Quảng Nam, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh và các dự án tiềm năng khác trong tương lai.
 5. Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) muốn phát hành 25 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư ngoại, ngày 26/6 tới, Công ty sẽ triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Hoa Kỳ

 1. Airbus đã đưa ra cảnh báo về bất kỳ sự leo thang nào của tranh chấp về trợ cấp máy bay giữa Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, cho biết thuế quan được đề xuất sẽ đánh vào chuỗi cung ứng và người tiêu dùng.
 2. Costco đã tăng doanh số bán hàng trong quý gần nhất nhờ một khách hàng mua một chiếc nhẫn ở đó với giá hơn 400.000 đô la. Nhà bán lẻ bán rất nhiều thứ với hàng tạp hóa với số lượng lớn.
 3. Ứng cử viên tổng thống, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez đã gửi thư cho Sears, cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành Eddie Lampert của Sears, tuyên bố với ông về những nỗ lực tránh trả lại cho Sears 43 triệu đô la tiền trợ cấp cho các nhân viên bán lẻ.
 4. KFC đang tham gia danh sách dài các nhà hàng suy nghĩ về việc thêm các sản phẩm thay thế thịt thực vật vào thực đơn của mình. Kevin Hochman, người đứng đầu bộ phận KFC KFC Hoa Kỳ, cho biết công ty không có bất kỳ kế hoạch nào để thử nghiệm các lựa chọn thay thế thuần chay ngay bây giờ nhưng ông có các cuộc họp với một số nhà cung cấp lớn để tìm hiểu thêm về các loại thịt có nguồn gốc từ thực vật.

Trung Quốc

 1. ESR cho biết sẽ trì hoãn IPO Hồng Kông 1,4 tỷ USD do thị trường lộn xộn. Nhà phát triển bất động sản ESR Cayman Ltd đã trì hoãn việc ra mắt những gì sẽ là đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) lớn nhất của Hồng Kông trong năm nay do sự gia tăng của biến động thị trường trong bối cảnh lo ngại căng thẳng thương mại leo thang.
 2. WISECO Technology, một công ty dịch vụ doanh nghiệp có trụ sở tại Bejing, đã huy động được 650 triệu RMB (94 triệu USD) trong vòng A do Tập đoàn Huading Capital Sino Ocean dẫn đầu.
 3. Công ty cổ phần tư nhân PAG có trụ sở tại Hồng Kông chuẩn bị đóng cửa cuối cùng ở mức 2,25 tỷ đô la cho bất động sản cốt lõi cộng với tập trung vào châu Á PAG Real Real Partners II trong vòng hai tháng tới.
 4. Credit Suisse cho biết hôm thứ 2 họ đã thuê cựu Chủ tịch CLSA Tang Zhenyi làm giám đốc điều hành hoạt động tại Trung Quốc. Tang sẽ tham gia Credit Suisse trong tháng này để giám sát các doanh nghiệp Trung Quốc đại lục.
 5. Huawei Technologies Co Ltd có kế hoạch bán doanh nghiệp cáp viễn thông dưới biển của mình, trong đợt bán tài sản lớn đầu tiên kể từ khi Hoa Kỳ lật lại cáo buộc công ty Trung Quốc là phương tiện gián điệp.
 6. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết chính phủ tiếp quản Công ty Ngân hàng Baoshang là một trường hợp riêng lẻ, trong khi tiết lộ việc thu giữ được kích hoạt do chiếm dụng tiền của cổ đông lớn nhất.

Ấn Độ

 1. Vijay Shekhar Sharma dẫn đầu nền tảng thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số Paytm, được hỗ trợ bởi SoftBank, đang đàm phán nâng cao để mua Coverfox, một thị trường bảo hiểm có trụ sở tại Mumbai.
 2. Cựu giám đốc điều hành thương mại điện tử Raveen Sastry, Sanjay Ramakrishnan và Bhushan Patil đã hợp tác để ra mắt Multiply Ventures, một quỹ đầu tiên cho giai đoạn tăng trưởng, để đầu tư vào câu chuyện tiêu dùng trong nước,
 3. Agara Labs, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bengaluru, sử dụng kiến ​​thức chuyên sâu về lời nói và văn bản để tự động hóa hỗ trợ khách hàng, đã huy động được 2,5 triệu đô la trong một vòng trước từ quỹ đầu tư mạo hiểm gia đình Blume Ventures RTP Global, một quỹ VC của Nga.

Singapore

 1. Actis vốn cổ phần tư nhân lớn có trụ sở tại Vương quốc Anh đang chuẩn bị ra mắt quỹ bất động sản châu Á thứ hai của mình và có thể bắt đầu gây quỹ trước cuối năm nay.
 2. Công ty đầu tư mạo hiểm Openspace Ventures có trụ sở tại Singapore đang tìm cách huy động khoảng 500 triệu đô la cho quỹ thứ ba của mình, sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
 3. Vertex Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm được hỗ trợ bởi Tem Temk Holdings của Sing, đang ra mắt một quỹ trị giá 770 triệu đô la, 20% trong số đó sẽ được đóng góp bởi các nhà đầu tư Nhật Bản.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vingroup-03.jpg

Tổng tài sản Vingroup tăng chóng mặt sau 10 năm

Tổng tài sản trên báo cáo tài chính của Vingroup tăng 4.682,8%, từ 6.021 tỷ đồng năm 2008 lên 287.974 tỷ đồng năm 2018.

03-06-2019

0_ck-25.png

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 03/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

03-06-2019

0_lienvietpostbank.jpg

Trợ lý của CEO Phạm Doãn Sơn làm P.TGĐ LienVietPostBank

Sau loạt quyết định về thay đổi nhân sự, ban điều hành của LienVietPostBank sẽ có tổng cộng 16 thành viên, đứng đầu là ông Phạm Doãn Sơn với vai trò Tổng Giám đốc.

02-06-2019

0_vnf-homedy-ceo.jpg

CEO Homedy chia sẻ tiềm năng kênh thông tin bất động sản tại Việt Nam

Ông Nguyễn Bá Đức - CEO Homedy - cho rằng ngoài đáp ứng nhu cầu thị trường, Homedy.com còn có nhiều chiến lược phát triển từ đội ngũ trẻ.

02-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY