VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBBANK, ngày 18/11/2019

18-11-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 18/11/2019.

VIỆT NAM

 1. Các nhà đầu tư nước ngoài tại Món Huế, một chuỗi lên tới 80 nhà hàng trên cả nước, đã bác bỏ tuyên bố của Huy Nhật, người sáng lập và chủ tịch của chuỗi, rằng họ đã tiếp quản chuỗi.
 2. Heineken không còn là cổ đông lớn của nhà sản xuất bia Việt Nam Sabeco. Heineken là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Thaibev khi mua lại Sabeco vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, Thaibev đã giành chiến thắng trong cuộc đua bằng cách chi 4,89 tỷ USD cho gần 54% cổ phần của Sabeco.
 3. Chủ tịch của Vingroup Phạm Nhật Vượng đã được nêu tên trong số 50 người có ảnh hưởng công viên chủ đề hàng đầu thế giới vì sự đổi mới và sáng tạo trong ngành công viên chủ đề toàn cầu năm 2019.
 4. Lần đầu tiên sau nhiều năm, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã lọt khỏi danh sách năm ngân hàng có lợi nhuận hàng đầu trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của các ngân hàng thương mại cổ phần.
 5. Recapital Investments Pte., Ltd. chính thức bán phần lớn cổ phần của mình trong Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Vũng Ninh Vân và rút khỏi Hội đồng Quản trị.

HOA KỲ

 1. Ucommune, đối thủ lớn nhất của WeWork tại Trung Quốc, lên kế hoạch chào bán công khai lần đầu tại Hoa Kỳ vào tháng 12 ngay cả khi đối thủ cạnh tranh nổi tiếng hơn vẫn hồi phục từ IPO thất bại.
 2. Google hợp tác với Citi, hiệp hội tín dụng California để cung cấp tài khoản kiểm tra cho người dùng. Citigroup Inc. và một hiệp hội tín dụng California là đối tác ban đầu của tập đoàn công nghệ khổng lồ, cho phép người dùng truy cập vào tài khoản ngân hàng của họ thông qua ứng dụng Google Pay vào đầu năm tới

TRUNG QUỐC

 1. Thương hiệu sản phẩm vật nuôi Trung Quốc Hush Pet đã huy động được 143 triệu nhân dân tệ (20 triệu đô la) trong vòng tài trợ Series B do công ty đầu tư có trụ sở tại Trung Quốc là Guangdian Capital (GDC) và Bridge Capital.
 2. Shangqiao Logistics, một công ty khởi nghiệp giao hàng hóa của Trung Quốc cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh được đơn vị hóa, đã tuyên bố vào hôm thứ Hai rằng họ đã bảo đảm gần 100 triệu nhân dân tệ (14 triệu đô la) trong vòng tài trợ Series A ++.
 3. CDP Holdings, công ty cung cấp phần mềm quản lý nguồn nhân lực tại Trung Quốc, thứ Sáu tuần trước đã nộp đơn chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để huy động tới 125 triệu đô la.
 4. Cổ phiếu của Ngân hàng Cáp Nhĩ Tân, một công ty cho vay hạng trung có liên kết với tập đoàn Tomorrow Holdings gặp khó khăn, đã tăng hơn 9% vào thứ Hai khi các nhà đầu tư được nhà nước hậu thuẫn trở thành cổ đông chính của nó trong một thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD.
 5. Chủ sở hữu TikTok, ByteDance Technology Co Ltd đang đàm phán với các nhãn hiệu âm nhạc lớn - Universal Music, Sony Music và Warner Music - để thỏa thuận cấp phép toàn cầu để đưa các bài hát của họ vào dịch vụ đăng ký nhạc mới của mình.

SINGAPORE

 1. MS&AD Insurance Group Holdings Inc. của Nhật và Manifeife Corp của Canada đang cạnh tranh để mua tài sản Aviva Plc tại Singapore và Việt Nam khi quá trình bán bước vào giai đoạn cuối.
 2. Tribeca Investment Partners có trụ sở tại Úc đang nhắm mục tiêu huy động khoảng 300-500 triệu đô la cho Quỹ tín dụng Tribeca Vanda Asia (TVACF) vào cuối năm 2020, giám đốc danh mục đầu tư John Stover nói với DealStreetAsia.
 3. Giftano, một công ty khởi nghiệp thẻ quà tặng trực tuyến có trụ sở tại Singapore, đã huy động được tới 845.000 đô la trong vòng tài trợ hạt giống từ một loạt các nhà đầu tư thiên thần, công ty cho biết trong một tuyên bố.
 4. DHI Telecom của Mỹ đã mua lại khởi nghiệp wifi di động Yogofi có trụ sở tại Singapore với số tiền không được tiết lộ.

ẤN ĐỘ

 1. Kênh trực tuyến B2B về thiết bị và vật tư y tế Medikabazaar đã huy động được khoảng 15,8 triệu đô la (112 triệu rupee) trong vòng tài trợ Series B từ  công ty VC tập trung chăm sóc sức khỏe, HealthQuad, Ackermans & van Haaren, Rebright Partners & Toppan Printing Co limited từ Nhật.
 2. Công ty khởi nghiệp dịch vụ chẩn đoán trực tuyến Healthians đã huy động được khoảng 12 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do DG Incubation của Nhật và DG Daiwa Ventures dẫn đầu.

Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_doanh-nhan-viet_0.jpg

Khưu Hiếu Nhơn: Doanh nhân Việt bán thịt gà cho ‘ông trùm’ đồ ăn thế giới

"Với khả năng của tôi cộng với tiềm lực của đối tác Nhật, một công ty đã có lịch sử hoạt động trên 50 năm trong ngành này thì hiện điều đầu tiên là đến quý II-2020, chúng tôi xây thêm nhà máy để nâng...

18-11-2019

0_amazon-day-1.jpg

Tôn chỉ của Jeff Bezos và Amazon

Jeff Bezos từng nói "Thế giới có thể đẩy bạn xuống ‘Day 2’ nếu bạn không nắm bắt xu hướng nhanh chóng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn trì trệ, không có sự kết nối và liên quan với thế giới. Sau đó là

17-11-2019

0_hyundai-optimize.jpg

Hyundai Motor kiến tạo chiếc SUV Santa Cruz tại nhà máy Alabama

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Huyndai cho biết họ sẽ chế tạo một chiếc xe thể thao đa dụng kiểu bán tải tại nhà máy của mình ở Alabama, đang được mở rộng trong một dự án mở rộng trị giá 410 triệu đô la....

16-11-2019

7661_Sendo-1024x536.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Sendo tăng mạnh xu hướng thương mại điện tử ở Việt Nam

CEOBANK.VN - Sendo đã vượt qua đối thủ Tiki để đứng thứ hai trong số 10 trang web thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với số lượng lưu lượng truy cập hàng tháng cao nhất trong quý 3 năm 2019.

16-11-2019

CÔNG TY TÂN THÀNH
qc3
qc5
qc6

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY