VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBNK, ngày 13/8/2019

13-08-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/8/2019.

Việt Nam

 1. Các cổ đông của City International Hospital (CIH) có trụ sở tại Việt Nam đã chỉ định PricewaterhouseCoopers (PwC) điều hành quy trình bán cổ phần của mình, theo DealStreetAsia.
 2. Công ty khởi nghiệp proptech Việt Nam Propzy đang lên kế hoạch huy động 25 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B vào cuối năm nay để mở rộng quản lý quan hệ tài chính và các sản phẩm quản lý tài sản. Propzy đã đảm bảo tổng cộng 12 triệu đô la tài trợ kể từ năm 2016.
 3. Nhà điều hành hiệu cầm đồ tư nhân Việt Nam F88 đã huy động 100 tỷ đồng (4,3 triệu USD) thông qua việc phát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư địa phương. Công ty chứng khoán Bảo Việt tư vấn giao dịch.
 4. Nhà phát triển bất động sản Việt Nam BIM Land đã huy động thành công 87,5 triệu đô la tài chính dài hạn từ Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một giám đốc điều hành của công ty đã xác nhận với DealStreetAsia.

Hoa Kỳ / Châu Mỹ

 1. Oregon đã tham gia một vụ kiện đa cấp để ngăn chặn việc sáp nhập các nhà mạng không dây của Hoa Kỳ T-Mobile US IncSprint Corp, văn phòng tổng chưởng lý của New York, đang dẫn đầu vụ kiện cùng với California, cho biết hôm thứ 2.
 2. Vestager đã xem xét các chức năng tìm kiếm việc làm và tìm kiếm địa phương của Google từ năm 2018. Những lời chỉ trích từ các công ty, bao gồm trang web BestJobsOnline của Anh cho các đồng nghiệp Đức Intermedia và Jobindex, có thể củng cố bàn tay của cô.
 3. Theo báo cáo mới nhất của CB Insights, tài trợ công nghệ tài chính (fintech) trong quý hai năm nay đã đứng đầu với 8,3 tỷ đô la trên toàn cầu, nhưng các giao dịch và tài trợ ở châu Á đã chạm mức thấp kỷ lục và đang trên đà giảm xuống dưới mức 2018.
 4. Cổng thông tin xe hơi sử dụng kỹ thuật số của Brazil Volanty đã nhận được 70 triệu reais (17,6 triệu đô la) từ các quỹ đầu tư mạo hiểm do Nhật Bản SoftBankKaszek của Argentina dẫn đầu.
 5. WeWork Cos., đang lên kế hoạch công khai bản cáo bạch cho đợt chào bán công khai đầu tiên vào đầu tuần tới, lần đầu tiên công bố bức tranh tài chính đầy đủ về khởi nghiệp chia sẻ văn phòng.
 6. Uber Technologies Inc. cho biết họ đã đóng băng việc thuê nhân viên làm việc trên phần mềm và dịch vụ trên khắp Hoa Kỳ và Canada, vì công ty thuê xe phải đối mặt với tổn thất gia tăng.

Trung Quốc

 1. Tập đoàn tài chính Mirae Asset của Hàn Quốc đang nổi lên là nhà thầu hàng đầu cho danh mục 15 khách sạn hạng sang của Hoa Kỳ đang được bán bởi công ty bảo hiểm Trung Quốc Anbang gặp khó khăn. Một chi nhánh của Mirae đang làm việc để thu xếp tài chính và đạt được thỏa thuận về các điều khoản mua.
 2. Alibaba, Tencent, hai công ty lớn nhất đã mất tổng cộng 140 tỷ đô la giá trị thị trường kể từ khi cuộc chiến thương mại leo thang hồi tháng 5.
 3. Zihu, đối thủ của dịch vụ hỏi đáp trực tuyến Quora, đã huy động được 434 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm các công ty truyền thông xã hội lớn nhất của Trung Quốc và công cụ tìm kiếm để tài trợ cho việc mở rộng. Kuaishou, một trong những nền tảng phát trực tiếp lớn nhất của Trung Quốc, đã dẫn đầu khoản đầu tư vào Zhihu.
 4. ByteDance Ltd. đã ra mắt một công cụ tìm kiếm có sự tương đồng đáng kinh ngạc với trang chủ dễ đọc của Google nhưng tạo ra kết quả nghiêm ngặt theo một trong những chế độ internet bị kiểm duyệt nghiêm ngặt nhất thế giới

Châu Âu

 1. Vestager đã xem xét các chức năng tìm kiếm việc làm và tìm kiếm địa phương của Google từ năm 2018. Những lời chỉ trích từ các công ty, bao gồm trang web BestJobsOnline của Anh cho các đồng nghiệp Đức IntermediaJobindex.
 2. Công ty khởi nghiệp nhà bếp trên nền tảng đám mây có trụ sở tại Hồng Kông, Nosh đã kiếm được 1,7 triệu đô la trong vòng cấp vốn trước loạt A, giám đốc điều hành của công ty nói trên hồ sơ Linkedin của mình.

Ấn Độ

 1. Tata Steel đã ngừng kế hoạch bán phần lớn cổ phần trong doanh nghiệp thép Đông Nam Á của mình cho Tập đoàn HBIS thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc.
 2. Allianz Real Estate, chi nhánh đầu tư bất động sản của công ty bảo hiểm Allianz của Đức, đã cam kết 150 triệu đô la cho một nền tảng phát triển văn phòng đóng cửa được quản lý bởi Tập đoàn Godrej của Ấn Độ.
 3. Công ty khởi nghiệp gọi xe Rapido đang thảo luận nâng cao để kết thúc vòng 50 triệu đô la bởi công ty đầu tư trong nước Westbridge CapitalShunwei Capital của Trung Quốc.
 4. GetNatty Designtech Pvt. Ltd, một nhà tổng hợp thương hiệu thiết kế thời trang và phát hiện thời trang O2O của Vodadara, đã huy động được một khoản tiền không được tiết lộ trong tài trợ hạt giống do Abhay Kumar - CMD của Grihapravesh Buildteck, Binod Choubey, Firoze Sethna và Parth Patel.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7192_unilever-bWE.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Unilever lên kế hoạch ngăn chặn ô nhiễm nhựa lớn phá hủy các đại dương

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Bao bì nhựa Unilever được sử dụng trong các sản phẩm như chai dầu gội và dầu xả góp phần gây ô nhiễm đại dương. Gã khổng lồ hàng tiêu dùng đã cắt giảm 15% sử dụng nhựa và đang

18-08-2019

0_ikea-0b.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Ikea muốn xây dựng nhà ở Anh với chi phí giá rẻ

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Ikea chinh phục thế giới với đồ nội thất rẻ tiền. Bây giờ, hãng chuyển sự chú ý đến những ngôi nhà giá cả phải chăng ở Anh quốc. Giá nhà trung bình tại địa phương là 11 lần...

16-08-2019

0_ck-77.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 13/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

13-08-2019

0_ck-024.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY