VIETKINGS – Tin tức tổng hợp, ngày 30/8/2019

30-08-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 30/8/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Cảng Chu Lai, phối hợp với Cục Hàng hải và Lực lượng Biên phòng Quảng Nam, gần đây đã chào đón SITC HEBEI, tàu container lớn nhất và dài nhất từng cập cảng tại cảng, với hàng hóa được mang từ Hàn Quốc.
 2. Công ty Grab có trụ sở tại Singapore chuẩn bị đầu tư vài trăm triệu đô la vào Việt Nam, nơi công ty chứng kiến ​​thị trường tăng trưởng lớn tiếp theo của mình, chỉ vài tuần sau khi công bố kế hoạch trị giá 2 tỷ USD tại Indonesia.
 3. Hemant Rupani, CEO của Mondelez Kinh Đô Việt Nam, nơi đang cung cấp hai dòng bánh trung thu mới, cho biết 'Danh mục sản phẩm phong phú gồm 83 loại sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, từ bánh trung cấp đến cổ điển, trung cấp và nhu cầu đặc biệt’, trong tết trung thu.
 4. Ngân hàng Cổ phần Thương mại An Bình (ABBank) đã tăng lãi suất hàng năm cho tiền tiết kiệm bằng đồng Việt Nam 0,7 điểm phần trăm cho khoản tiết kiệm sáu tháng và 0,8 điểm cho kỳ hạn 12 tháng ở mức 7,5% và 8,5%, so với tỷ lệ trước đó.
 5. Dự đoán dòng vốn FDI mới vào Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW) được thành lập bởi quỹ đầu tư toàn cầu Warburg Pincus và đối tác địa phương Becamex IDC với số vốn ban đầu là 200 triệu USD, để cung cấp xây dựng phù hợp / sẵn sàng xây dựng Nhà máy cho thuê và kho hậu cần cho thuê tại nhiều khu công nghiệp trọng điểm trên cả nước.
 6. Giải thưởng JNA đã vinh danh nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ (Đá quý Phú Nhuận) là một trong ba người nhận Giải thưởng Thành tựu trọn đời (Lifetime Achievement Award).

HOA KỲ

 1. Mối thù giữa hai nhà sản xuất pin Hàn Quốc đã leo thang vào thứ 6 khi SK Innovation Co Ltd cho biết họ có kế hoạch kiện đối thủ lớn hơn LG Chem Ltd tại Hoa Kỳ về cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến xe điện (EV).
 2. General Electric thắng một phần vụ kiện cổ đông. Một thẩm phán liên bang ở Manhattan hôm thứ 5 đã bác bỏ một phần vụ kiện của các nhà đầu tư tại General Electric Co, cáo buộc công ty che giấu khoản nợ bảo hiểm 24 tỷ đô la và sử dụng kế toán gian lận để thúc đẩy hoạt động kinh doanh điện.
 3. FTC thăm dò các hoạt động tiếp thị của nhà sản xuất thuốc lá điện tử Juul. Ủy ban Thương mại Liên bang đang điều tra các hoạt động tiếp thị của nhà sản xuất thuốc lá điện tử Juul Labs Inc gửi cổ phiếu của các cổ phiếu thuốc lá xuống, một người nói tóm tắt về vấn đề này hôm thứ Năm.
 4. Dell Technologies Inc đã đánh bại ước tính lợi nhuận của Phố Wall vào thứ 5 qua, được hỗ trợ bởi nhu cầu cao hơn về máy tính để bàn, cũng như tập trung vào các hợp đồng có lợi nhuận cao hơn trong đơn vị máy chủ của họ ở Trung Quốc, cổ phiếu của công ty tăng 9% trong giao dịch mở rộng.

TRUNG QUỐC

 1. Tencent đã tạm hoãn kế hoạch đầu tư khoảng 150 triệu đô la để lãnh đạo một vòng gây quỹ mới cho công ty giáo dục Trung Quốc VIPKid, khi Bắc Kinh thắt chặt việc giám sát các nền tảng giáo dục trực tuyến.
 2. Nhà bán lẻ lớn thứ hai thế giới, Costco Wholesale Corp, đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người tiêu dùng khi cửa hàng đầu tiên trên đại lục Trung Quốc khai trương tại Thượng Hải vào thứ ba qua.
 3. Postal Savings Bank of China, một ngân hàng thương mại nhà nước lớn, đã ban hành các chỉ số phân bổ đa tài sản trong và ngoài nước gần đây, đánh dấu một bước quan trọng của dịch vụ quản lý tài sản đối với đầu tư chỉ số.
 4. Chủ tịch Ngân hàng Công thương Trung Quốc cho biết ngân hàng sẽ tuân thủ các nguyên tắc thị trường và quy tắc pháp luật liên quan đến khoản đầu tư vào Bank of Jinzhou Co Ltd, và đảm bảo rằng những bất ổn liên quan đến đầu tư được kiểm soát .
 5. Redmi, một thương hiệu độc lập của Xiaomi Corp, đã tiết lộ TV thông minh đầu tiên vào thứ năm, báo hiệu tham vọng tiếp theo của nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc để mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực TV.

INDONESIA

 1. Indonesia đang chứng kiến ​​làn sóng tiếp theo của các công ty khởi nghiệp gia đình và khu vực đang xâm nhập vào đất nước không gian gọi xe, nơi bị chi phối bởi các đối thủ được tài trợ tốt GOJEKGrab.
 2. Nền tảng thanh toán xuyên biên giới TranSwap hôm thứ 5 thông báo rằng họ đã nhận được giấy phép từ Ngân hàng Indonesia để vận hành một quỹ dịch vụ chuyển tiền.
 3. Mobile Only Accelerator có trụ sở tại Đài Loan hoặc MOX đã tiết lộ nhóm thứ bảy của 10 công ty khởi nghiệp ở giai đoạn hạt giống trên khắp các thị trường mới nổi. Các công ty khởi nghiệp trong đợt thứ bảy là từ Ấn Độ, Hồng Kông, Thái Lan và Indonesia.
 4. Công ty dịch vụ dầu khí Ginting Jaya Energy (GJE) đang lên kế hoạch tăng 300-400 tỷ Rupiah (21,04 triệu đô la - 28,05 triệu đô la) từ một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) tại Sở giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX), Bisni Indonesia báo cáo.
 5. Nhà sản xuất tã và băng vệ sinh trẻ em Unicharm Indonesia đang lên kế hoạch tiến hành đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trong nước vào tháng 1 năm 2020, theo báo cáo của Investor Daily.
 6. Nhà bán lẻ và phân phối sản phẩm ô tô Meka Adipratama đang hoãn kế hoạch niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX) trong một khoảng thời gian không xác định, Bisni Indonesia báo cáo.

NHẬT BẢN

 1. Quỹ Cool Japan Fund do Nhật Bản hậu thuẫn sẽ đầu tư 10 triệu đô la vào nền tảng đặt phòng du lịch Đài Loan KKDay, hình thành mối quan hệ đối tác để phát triển các hoạt động kỳ nghỉ ngoài lưới để thu hút khách du lịch lặp lại.
 2. Morgan Stanley giữ vị trí là ngân hàng đầu tư có lợi nhuận cao nhất tại Nhật Bản năm ngoái, do nhu cầu trái phiếu ở nước ngoài từ các nhà đầu tư đói năng suất đã giúp bù đắp sự yếu kém trong kinh doanh thương mại.
 3. Công ty chẩn đoán phân tử có trụ sở tại Nhật Bản Atonarp Inc. đã huy động được 33 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C từ một số nhà đầu tư mới và hiện có, theo thông báo của công ty.

Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_photo1536758008347-15367580083471039308999.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 30/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

30-08-2019

0_adipec-beau-1265447-unsplash-cropped.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 29/8/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 29/8/2019.

29-08-2019

0_ceo-lazada-elogistics-0.jpg

CEO Lazada eLogistics: Chúng tôi đã ra mắt dịch vụ Điểm thu thập khách hàng Lazada đầu tiên tại Tp. HCM

CEOBANK.VN - Dịch vụ điểm thu thập khách hàng là trải nghiệm được hỗ trợ công nghệ liền mạch & đầy đủ từ đặt hàng đến nhận bưu kiện của khách hàng tại các điểm thu thập đối tác khách đã chọn trên...

29-08-2019

0_ceo-peloton.JPG

Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp xe đạp tập thể dục Peloton: Công ty 'bán hạnh phúc' cho các nhà đầu tư

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Peloton, startup xe đạp tập thể dục, đã nộp đơn chào bán công khai lần đầu vào thứ ba qua. Các tài liệu IPO của Peloton bao gồm một lá thư của CEO John Foley, người đã viết...

29-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY