Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 10/10/2018

10-10-2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 10/10/2018.

Việt Nam

 1. Ba Huân JSC, nhà sản xuất trứng và thịt gia cầm tiệt trùng hàng đầu của Việt Nam, đã giảm vốn điều lệ từ 280 tỷ đồng (12 triệu USD) xuống còn 222 tỷ đồng (9,53 triệu USD), kết thúc hiệu quả sự tham gia của VinaCapital, một trong hai công ty quản lý tài sản lớn nhất các công ty ở Việt Nam.
 2. Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã được vinh danh bởi công bố tài chính Asiamoney là ngân hàng tốt nhất cho trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại Việt Nam.
 3. Tập đoàn TTCTổng công ty Điện lực Gia Lai (GEC) hôm thứ sáu đã khánh thành nhà máy điện mặt trời TTC Phong Điền chỉ sau 9 tháng thi công. Đây là nhà máy điện mặt trời 35MW đầu tiên được đưa vào hoạt động tại Việt Nam.
 4. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) trong tuần này đã công bố kế hoạch thoái vốn tại Ngân hàng Công thương Sài Gòn (Saigonbank). Ban giám đốc VietinBank đã phê duyệt kế hoạch đấu giá hơn 15,12 triệu cổ phần của Saigonbank, bằng 4,91% vốn điều lệ của công ty này.

Hoa Kỳ

 1. Baillie Gifford & Co. tiết lộ rằng công ty sở hữu 85,3 triệu cổ phiếu NIO Inc. trong một hồ sơ pháp lý thứ ba. Khoản tiền nắm giữ trị giá khoảng 515 triệu USD vào cuối phiên giao dịch hôm thứ 2. Hôm thứ Ba, khi tin tức về số tiền đặt cọc đã phá vỡ, biên lai lưu ký của NIO của Mỹ tăng 22 %.
 2. Cổ phiếu của dãy Alps Electric Co tăng 2,8% hôm thứ 4 sau khi đệ trình pháp lý một ngày trước đó cho thấy quỹ đầu tư của Mỹ Elliott Management đã tăng cổ phần của công ty lên 9,22% từ 6,26%.
 3. SoftBank Group Corp. đang đàm phán để nắm giữ cổ phần lớn trong WeWork Cos bằng cách đầu tư 15 tỷ USD đến 20 tỷ USD trong sự khởi động đồng nghiệp, theo tờ Wall Street Journal.

Trung Quốc

 1. Nhóm đầu tư của Tencent Holdings Ltd đang thảo luận để gây quỹ mới bằng đô la ít nhất là 650 triệu USD. Số tiền này được dành cho các công ty khởi nghiệp hiện có trong danh mục đầu tư.
 2. Công ty cho thuê ngắn hạn Trung Quốc Xiaozhu.com cho biết hôm thứ 4 đã huy động gần 300 triệu đô la trong vòng tài trợ dẫn đầu bởi Quỹ đầu tư Yunfeng của Jack Ma, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt từ công ty khổng lồ Airbnb Inc của Mỹ và đối thủ địa phương Tujia.com.
 3. Công ty Group Geely Holding Group của tỷ phú Li Shufu đang đàm phán với Daimler AG, trong đó ông Li nắm giữ gần 10% cổ phần đầu năm nay  để thiết lập các dịch vụ chia sẻ xe hơi và xe hơi ở Trung Quốc.
 4. Meicai, một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc giúp nông dân bán rau cho các nhà hàng, huy động ít nhất 600 triệu đô la trong một vòng tài trợ do Hillhouse Capital Tiger Global Management quản lý.

Thái Lan

 1. Chic Republic Co, một chuỗi cung cấp và trang trí nội thất, dự định bán 360 triệu cổ phiếu, tương đương 26,47% vốn đăng ký, trong đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) trên thị trường Thái Lan cho đầu tư thay thế trong quý này.
 2. CVC Capital Partners Asia Fund IVEquity Partners Limited đã đồng ý mua 50% cổ phần của Ngern Tid Lor Co Ltd (NTL), công ty tài chính vi mô của ngân hàng lớn thứ 5 của Thái Lan Krungsri (Bank of Ayudhya), với số tiền không tiết lộ.
 3. Osotspa Pcl và các cổ đông hiện tại đã tăng 15,1 tỷ baht (463 triệu USD) sau khi định giá chào bán công khai ban đầu của nhà sản xuất đồ uống năng lượng Thái Lan ở đầu phạm vi tiếp thị.

Hàn Quốc

 1. Tập đoàn LG đã chọn kính áp tròng thông minh làm dự án Nghiên cứu và Phát triển hội tụ đầu tiên kể từ khi Koo Kwang-mo nhậm chức chủ tịch. Kính áp tròng thông minh thuận tiện hơn nhiều so với các sản phẩm giống như kính mắt như 'Google Glass' và cung cấp cho người dùng tầm nhìn rộng hơn và rõ ràng hơn.
 2. Hyundai Motor đã quyết định đầu tư vào một startup chia sẻ đi lại bằng xe hơi Úc. Hyundai sẽ thúc đẩy sự tiện lợi của việc chia sẻ xe một cách tuyệt vời bằng cách đầu tư và phát triển các công nghệ có thể mở và đóng cửa xe chỉ bằng điện thoại di động.
 3. VisualCamp, một công ty cung cấp công nghệ theo dõi mắt cho các hệ thống thực tế ảo và tăng cường và các thiết bị di động và dịch vụ phân tích dữ liệu nhìn, đã thu hút thành công một vòng đầu tư Series A, 1,85 tỷ won từ bốn nhà đầu tư.
 4. Công ty mua lại toàn cầu KKR, Quản lý tài sản bất động sản Hàn Quốc IGISDịch vụ hưu trí quốc gia của Hàn Quốc đã mua lại dự án phát triển hỗn hợp tại Khu thương mại Gangnam ở Seoul, dự kiến ​​sẽ có giá khoảng 2,1 nghìn tỷ won (1,9 tỷ đô la).

Nhật Bản

 1. FamilyMart Uny Holdings Co đang cân nhắc việc bán phần còn lại của cửa hàng bán lẻ hàng hóa Uny chung cho nhà bán lẻ giảm giá Don Quijote Holdings Co. Nó cũng có thể được xem xét một khoản đầu tư khoảng 20 phần trăm trong Don Quijote.
 2. Google LLC cho biết hôm thứ tư, dòng điện thoại thông minh Pixel 3 của họ với máy ảnh hỗ trợ trí tuệ nhân tạo sẽ lên kệ tại Nhật Bản vào tháng 11.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_01.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 09/10/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 09/10/2018.

09-10-2018

0_IMG_1590.JPG

Amway Việt Nam thiết lập Kỷ lục 'Món lẩu khô được nhiều người thực hiện nhất trong một sự kiện'

(Kỷ lục - VIETKINGS) Tối ngày 8/10/2018, tại Quảng trường La Mã, Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3, Hòa Bình, P.3, Q.11, TP. Hồ Chí Minh), 70 thành viên đã cùng nhau nấu món lẩu khô - một món ăn được...

09-10-2018

0_ipo.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 8/10/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/10/2018.

08-10-2018

0_canon2_xxpi.jpg

CEO Canon Marketing Việt Nam: SME là thị trường tiềm năng

Doanh thu thấp nhưng lợi thế về quy mô là lý do các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam là thị trường rất lớn cho mảng máy in.

08-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY