VinaCapital mua lại nền tảng tư vấn robo Smartly c�� trụ sở tại Singapore

18-07-2019

CEOBANK.VN - Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital là một công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu với danh mục tài sản đa dạng trị giá 1,8 tỷ đô la.

VinaCapital mua đứt Smartly - nền tảng đầu tư với cố vấn robo của Singapore.

Công ty đầu tư VinaCapital có trụ sở tại Hồ Chí Minh hôm thứ ba tuyên bố mua lại hoạt động của nền tảng đầu tư tư vấn robo có trụ sở tại Singapore, Smartly Pte Ltd.

Điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Được thành lập vào năm 2015, Smartly tìm cách cung cấp cho người dùng kiến ​​thức tài chính cơ bản và cơ hội đầu tư dễ dàng với tính minh bạch đầy đủ và với mức phí thấp.

Năm 2016, Smartly bắt đầu thảo luận với VCG Partners, công ty con của VinaCapital tại Singapore, để cùng nhau ra mắt một nền tảng. Tiếp theo đó là sự ra mắt của dịch vụ tư vấn robo thông minh trong năm 2017.

"Sau khi hợp tác với VinaCapital, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận khác để ra mắt một nền tảng tư vấn robo so với các gói còn lại. Chúng tôi đã có thể phân bổ vốn có giá trị cho những nơi cần thiết nhất, tập trung vào việc thực hiện và duy trì tài chính và số liệu đơn vị mạnh mẽ", chuyên gia đồng sáng lập Keir Veskivali cho biết.

"Việc mua lại các hoạt động của Smartly và các đợt bơm vốn bổ sung sẽ cho phép Smartly mở rộng quy mô, mở rộng sang các thị trường mới và nhận ra tiềm năng đầy đủ của nó để trở thành nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong khu vực", ông nói thêm.

Veskivali sẽ tiếp tục hỗ trợ công ty như một nhà tư vấn và sẽ hợp tác với VinaCapital trong các dự án công nghệ khác, trong khi đồng sáng lập Artur Luhaaar và Kentwell Kwok đã quyết định theo đuổi các dự án khác.

"Smartly là một công ty tiên phong trong các dịch vụ tư vấn robo ở Singapore và chúng tôi mong muốn được xây dựng trên đà phát triển và mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á khác khi môi trường pháp lý của họ cho phép. Ví dụ, tại Việt Nam, luật pháp hiện hành không đề cập đến các dịch vụ tư vấn robo, tạo ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư chọn đầu tư với một số doanh nghiệp khởi nghiệp trên thị trường tuyên bố cung cấp dịch vụ đó," theo Giám đốc điều hành của VCG Partners Jason Ng

Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital là một công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu với danh mục tài sản đa dạng trị giá 1,8 tỷ đô la.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_FPT_10.jpg

FPT đầu tư vào công ty IoT Homa có trụ sở tại Hoa Kỳ

CEOBANK.VN - Công ty Homa cho biết đã phục vụ hơn 600 khách hàng trên toàn thế giới bao gồm 500 công ty Fortune Global trên các lĩnh vực như hàng không vũ trụ, ô tô, ngân hàng và tài chính, tiện ích,...

18-07-2019

0_000000-pexels-photo-378570.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 17/7/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 17/07/2019.

17-07-2019

0_dhl-2008.jpg

Top 50 công ty môi giới vận tải hàng không năm 2019: DHL tiếp tục dẫn đầu thế giới

CEOBANK.VN - Danh sách hàng năm xếp hạng các công ty môi giới vận tải hàng hóa dựa trên doanh thu thuần trong thời gian 12 tháng gần đây nhất. Danh sách này cũng có sự cố của các công ty môi giới vận...

17-07-2019

0_hoc-dau-tu-tien-dien-tu.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 17/7

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

17-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY