VinaCapital Ventures ủng hộ hai công ty khởi nghiệp, bổ nhiệm chủ tịch hội đồng tư vấn

19-03-2019

CEOBANK.VN - VinaCapital Ventures cũng đã bổ nhiệm Philipp Rösler, cựu Phó Thủ tướng Đức, làm chủ tịch hội đồng cố vấn, người sẽ cung cấp tư vấn cho cả VinaCapital Ventures và các công ty danh mục đầu tư.

Ông Don Lam (thứ 2 từ trái sang), Tổng giám đốc tập đoàn VinaCapital.

VinaCapital Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu USD của công ty quản lý tài sản VinaCapital, đã bổ sung thêm hai công ty khởi nghiệp Việt Nam vào danh mục đầu tư của mình

Các công ty đó là Urbox, một nền tảng tặng quà kỹ thuật số và Wee Digital, một công ty khởi nghiệp fintech sử dụng sinh trắc học và AI để xác thực khách hàng và tăng cường bảo mật.

"Khoản đầu tư này là một phần trong nỗ lực tiếp tục của chúng tôi nhằm nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam đang giải quyết một số vấn đề không hiệu quả nhất trong kinh doanh và cho phép người tiêu dùng tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến với chi phí hợp lý," đối tác của VinaCapital Ventures, Khánh Trần cho biết.

VinaCapital Ventures cũng đã bổ nhiệm Philipp Rösler, cựu Phó Thủ tướng Đức, làm chủ tịch hội đồng cố vấn, người sẽ cung cấp tư vấn cho cả VinaCapital Ventures và các công ty danh mục đầu tư. Trước đây, ông đã từng là cố vấn cho Founder's Fund có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Cựu Phó thủ tướng Đức Philipp Rösler làm chủ tịch cố vấn quỹ VinaCapital Ventures.

"Kinh nghiệm và quan điểm của Philipp rất độc đáo. Ông đã phục vụ trong cả lĩnh vực công cộng và tư nhân, với tư cách là một bác sĩ và nhà lập pháp, với các công ty lớn được thành lập và các công ty khởi nghiệp nhỏ. Ở châu Âu, ông ấy là cầu nối giữa các công ty khởi nghiệp Đức và Thung lũng Silicon, và bây giờ anh ấy sẽ đóng vai trò này và các vai trò khác cho các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam,"  ông Don Lam, người sáng lập VinaCapital cho biết.

Công ty quản lý tài sản trị giá 1,8 tỷ đô la có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt VinaCapital Ventures vào cuối năm 2018 với một quỹ trị giá 100 triệu đô la để đầu tư vào cả các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam và Đông Nam Á. Trước UrBox và Wee, công ty đã hỗ trợ ứng dụng chạy xe FastGo và khởi nghiệp logistics Logivan.
 


Duy Khang - CEOABANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_pho-thu-tuong-duc1_oxuc.jpg

Chân dung cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt đầu quân cho VinaCapital Ventures

Cựu Phó thủ tướng Đức Philipp Rosler sinh năm 1973, vừa nhận lời mời làm việc tại VinaCapital với vai trò Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures.

19-03-2019

0_ceo-pham-thanh-duc.jpg

CEO Momo: Giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam có thể lên tới 50% trong ba năm tới

Ông Phạm Thanh Đức, Giám đốc công ty chủ quản của ví điện tử MoMo dự đoán trong ba năm tới, giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam có thể chiếm 50% và làm thay đổi đáng kể nền kinh tế.

19-03-2019

0_Macau_2016.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 18/3/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 18/03/2019.

18-03-2019

0_huawei-uto_jpg.jpg

Nền tảng và trải nghiệm người dùng thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của Huawei

CEOBANK.VN - 'Được thành lập vào năm 1987, Huawei đã tích lũy hơn 30 năm kinh nghiệm về kỹ thuật và sản xuất. Năm 2018, doanh thu bán hàng toàn cầu của công ty là 108,5 tỷ USD và xếp thứ 72 trên...

18-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY