Bản tin Niên lịch - Ngày 02/03/2017

02-03-2017

Trung tâm Niên lịch Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

25 năm thành lập Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh (02/3/1992 - 02/3/2017)

Thị xã Hồng Lĩnh được thành lập từ năm 1992, cách tỉnh lỵ, tỉnh Hà Tĩnh 30km về phía Nam và cách thành phố Vinh khoảng 20km về phía Bắc, là một địa danh nằm dưới chân núi Hồng Lĩnh, cận kề với dòng sông Lam trong xanh huyền thoại, là điểm nối 3 huyện Can Lộc - Nghi Xuân và Đức Thọ, là nơi tiếp giáp giữa hai con đường huyết mạch của quốc gia: Đường 8A nối với nước bạn Lào, để từ đó thông thương với các nước Đông Dương và Quốc lộ 1A. Hồng Lĩnh đã từng được con người đến khai phá từ rất sớm. Trên vùng đất này đã từng lưu truyền nhiều huyền thoại cuốn hút du khách qua lại. Chính vì lẽ đó, Hồng Lĩnh là nơi có tiềm năng về du lịch và thương mại, đặc biệt là du lịch văn hóa tâm linh.

Hồng Lĩnh là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, là mảnh đất địa linh nhân kiệt, sơn thủy hữu tình, là quê hương của Đô đài Ngự sử Bùi Cầm Hổ, của Song Trạng nguyên "Sử Hy Nhan và Sử Đức Huy". Nơi đây nổi tiếng với làng nghề rèn Trung Lương, những câu hát Sắc Bùa, lễ hội Đua thuyền truyền thống,…

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, thị xã Hồng Lĩnh đang từng ngày phát triển mạnh mẽ, phấn đấu đến năm 2020 trở thành đô thị loại 3 và là trung tâm kinh tế xã hội phía Bắc của tỉnh.

Ngã tư thị xã     

   Thị xã Hồng Lĩnh có 6 đơn vị hành chính (5 phường, 1 xã), bao gồm: Phường Bắc Hồng, Phường Nam Hồng, phường Đậu Liêu, phường Đức Thuận, phường Trung Lương và xã Thuận Lộc.

17 năm thành lập Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (02/3/2000 - 02/3/2017)

Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Y tế - Việt Nam được thành lập từ năm 2000, tiền thân là Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1 trực thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE). VABIOTECH là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vắc xin, sinh phẩm dùng cho người ở Việt Nam với cơ sở vật chất sản xuất đạt các tiêu chuẩn WHO-GMP, GSP và GDP; hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008.

Hiện tại, VABIOTECH sản xuất và kinh doanh 4 sản phẩm chính là vắc xin viêm gan A, vắc xin viêm gan B, vắc xin viêm não Nhật Bản và vắc xin Tả uống. Vắc xin do VABIOTECH sản xuất được sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Việt Nam, thị trường nội địa và xuất khẩu. Bên cạnh đó, VABIOTECH phát triển hợp tác với các Nhà sản xuất có uy tín và thương hiệu lớn trên thế giới để sản xuất và kinh doanh các loại vắc xin và chế phẩm sinh học khác như: các loại sinh phẩm chẩn đoán (HBsAg, anti-HBs, anti-HCV, HIV…), các loại sinh phẩm điều trị (Erythropoietin, Insulin, Albumin, Globulin…), các loại vắc xin (Quai bị, Rubella, Viêm màng não do não mô cầu, Thủy đậu, Hib,…). 

VABIOTECH có địa chỉ tại số 1 Yersin - Hà Nội

Công ty Cổ phần Xây lắp điện 1 (PCC1)

Được thành lập vào ngày 02/3/1963, trải qua gần 55 năm xây dựng và phát triển, từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia, Công ty Cổ phần xây lắp điện I (PCC1) hiện nay đã chứng tỏ năng lực của mình trong một số các lĩnh vực kinh tế khác nhau và xếp hạng thứ 185 trong TOP 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam với quy mô hơn 20 đơn vị thành viên và đạt doanh thu trên 3000 tỷ đồng.

Trong quá trình hình thành và phát triển, các lớp thế hệ nối tiếp của Công ty đã làm nên những dấu ấn đậm nét trên toàn bộ hệ thống mạng lưới vận hành và truyền tải điện Quốc gia bằng những dự án, công trình đường dây và trạm quy mô lớn, chất lượng cao. Các công trình xây lắp của công ty đã mang nguồn năng lượng điện đến khắp mọi miền Bắc, Trung, Nam của đất nước, từ thành thị đến nông thôn vùng sâu vùng xa, miền núi cao, hải đảo xa và cả trên vùng núi, đồng bằng của nước bạn Lào anh em…Trong những năm qua với ngành nghề kinh doanh và năng lực của mình, công ty đã thực hiện hoàn thành hàng chục nghìn km đường dây 500kV, 220kV, 110kV, hàng trăm nghìn km đường dây 35kV, hoàn thành nhiều dự án trạm biến áp đến 500kV với tổng công suất hàng chục nghìn MVA, tham gia thi công các nhà máy thuỷ điện, hoàn thành nhiều hệ thống thông tin viễn thông, đường dây cáp quang. Sản xuất chế tạo, lắp đặt hàng chục nghìn tấn kết cấu thép tiêu chuẩn, phi tiêu chuẩn…

Tổng giám đốc Trịnh Văn Tuấn tại Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015

Với những đóng góp của Công ty vào chiến lược phát triển năng lượng điện của Quốc gia trong những năm qua, Công ty đã được Nhà nước phong tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng nhất, hạng nhì, hạng ba; Huân chương lao động hạng nhì, hạng ba; và nhiều phần thưởng khác của Bộ ngành và UBND các tỉnh thành phố.

Trụ sở: Tòa nhà CT2, số 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

32 năm thành lập Bảo tàng Sơn La (02/3/1985 - 02/3/2017)

Bảo tàng Sơn La được thành lập ngày 02/3/1985 trên cơ sở Nhà Bảo tàng Khu Tự trị Tây Bắc và Phòng Bảo tàng thuộc Ty Văn hoá - Thông tin tỉnh Sơn La. Sau hơn 30 năm xây dựng, Bảo tàng đã có bước phát triển vượt bậc cả về tổ chức bộ máy và chuyên môn nghiệp vụ: Tổng số cán bộ viên chức của đơn vị hiện nay là 29 người, trong đó, 25 người có trình độ Thạc sỹ và Đại học; Bảo tàng hiện đang lưu giữ 20.553 đơn vị hiện vật, trong đó, có nhiều sưu tập hiện vật có giá trị, như sưu tập sách cổ của người Thái, người Dao, sưu tập hiện vật khảo cổ thời tiền sử, sưu tập hiện vật của 12 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Sơn La...

Bảo tàng Sơn La tạiđịa chỉ Tổ 9 đường Khau Cả, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Thành phố Sơn La, Sơn La

Với những đóng góp tích cực về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội, Bảo tàng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ Thi đua xuất sắc dẫn đầu Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cờ Thi đua xuất sắc dẫn đầu Ngành Bảo tồn - Bảo tàng,… và dịp này, là Huân chương Lao động hạng Nhì.


QN - Niên lịch (tổng hợp)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_11a.jpg

Bản tin Niên lịch - Ngày 05/3/2017

Trung tâm Niên lịch Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường...

05-03-2017

0_12.jpg

Bản tin Niên lịch - Ngày 04/3/2017

Trung tâm Niên lịch Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường...

04-03-2017

0_13.jpg

Bản tin Niên lịch - Ngày 03/3/2017

Trung tâm Niên lịch Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường...

03-03-2017

0_7.jpg

VnExpress tròn 16 tuổi

Với gần 16 tỷ lượt truy cập năm 2016, VnExpress luôn giữ vững vị trí là báo tiếng Việt có nhiều người đọc nhất.

24-02-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY