Vietkings – CEOBANK ngày 14/11/2017

14-11-2017

CEOBANK - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua hoạt động kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngày 14/11/2017.

Việt Nam

 1. Ba công ty mới thành lập từ Singapore và Việt Nam đã nhận được khoản hỗ trợ từ Smart City Innovation Challenge, một sự kiện hàng năm nhằm tìm ra những giải pháp cho cuộc sống đô thị. Các công ty nhận được tài trợ từ MBI, TNBVentures để tạo thuận lợi cho các thành phố thông minh.
 2. TNB Ventures có trụ sở tại Singapore đã đầu tư vào Việt Nam bằng cách đồng tài trợ 8 con số cho hoạt động logistics và thương mại điện tử, một điều hành công ty này cho biết.
 3. Công ty Hàng không VietJet đang có kế hoạch mở rộng đội bay của mình bao gồm các loại máy bay phản lực cơ rộng vì hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam coi California là điểm đến đầu tiên của Mỹ bắt đầu trong hai năm tới.
 4. Co.opmartCo.opXtra trên cả nước đã khởi động chương trình khuyến mãi từ 21-26/11, tặng điện thoại di động và quà tặng cho khách hàng. Người mua cũng có thể được giảm giá khoảng 200 sản phẩm mỗi tuần.
 5. Gần 40 bộ sưu tập sản phẩm gốm sứ từ Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long 1 được trưng bày tại Trung tâm Truyền thông Quốc tế trong Tuần lễ Các Nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC từ ngày 06-11 tháng 11 tại thành phố biển miền Trung Đà Nẵng.
 6. Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco Airs) đã nộp đơn xin niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh, thị trường chứng khoán chính ở phía Nam.

Trung Quốc

 1. Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã áp dụng công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo vào hoạt động quản lý tài sản, phản ánh cách các ngân hàng lớn của nước này đang chiến đấu như thế nào để đạt được lợi thế so với các đối thủ trong ngành.
 2. Tập đoàn bán lẻ khổng lồ Auchan của Pháp cho biết họ sẽ tung ra các cửa hàng tiện dụng không người trên khắp Trung Quốc trong năm nay với sự hợp tác của công ty nhà nước Hisense.
 3. Tập đoàn công nghệ Contemporary Amperex (CATL) đang lên kế hoạch bán 13.1 tỷ nhân dân tệ (1,97 tỷ USD) chào bán cổ phiếu ra công chúng tại Thẩm Quyến nhằm thúc đẩy việc mở rộng và đáp ứng nhu cầu sử dụng pin xe điện.
 4. KKR & Co. đã huy động khoảng 299 triệu USD từ việc bán một phần cổ phần trong công ty sản xuất đồ gia dụng Qingdao Haier.
 5. Deepwise, một nhà cung cấp dịch vụ chụp hình hình ảnh dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, đã huy động được 17,3 triệu đô la trong một loạt A+ với sự dẫn đầu của Danhua Capital.

Hoa Kỳ

 1. Công ty Sinnet của Bắc Kinh cho biết họ sẽ mua lại một phần kinh doanh điện toán đám mây của Amazon với chi phí lên đến 2 tỷ nhân dân tệ (301 triệu USD), nhưng thương mại điện tử khổng lồ của Mỹ cho biết họ không thoát khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
 2. Boeing đã tuyên bố sẽ bán bốn chuyên cơ vận tải hàng hoá cho Ethiopian Airlines với tổng giá trị 1,3 tỷ USD.
 3. Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản cho biết họ đang xem xét đầu tư vào Uber Technologies nhưng chưa có cam kết cuối cùng ở giai đoạn này. Khoảng đầu tư của SoftBank có thể lên đến 10 tỷ USD cùng với Dragoneer Investment Group.
 4. Công ty General Electric dự định tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh cung cấp thiết bị và dịch vụ cho các nhà máy điện, một ngành công nghiệp mà tập đoàn này thống trị cùng với đối thủ Siemens của Đức. Nhưng GE có thể thoát khỏi ngành công nghiệp dầu khí, và vai trò của nó trong năng lượng tái tạo vẫn còn phần nào không chắc chắn.
 5. Loft Orbital, một công ty khởi nghiệp công nghệ ở San Francisco thuê không gian trên các vệ tinh, đã huy động được 3,2 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống do Uncork Capital dẫn đầu. Vòng đàm phán cũng có sự tham gia của công ty viễn thông Teluguasi của Indonesia.

Singapore

 1. Active.Ai, một khởi nghiệp fintech với một phòng thí nghiệm R&D ở Bengaluru, đã đưa ra một khoản tài trợ trị giá 8,25 triệu đô la Series A do Vertex Ventures, Creditease HoldingsDream Incubator điều hành.
 2. Hmlet, nơi tuyên bố là không gian chung của công nghệ cao đầu tiên của nhà nước, đã thu được một hạt giống trị giá 1,5 triệu đô la do Aurum Investments dẫn đầu.
 3. iPaymy, nơi cung cấp cho các SME một nền tảng trực tuyến để thanh toán tiền lương, hóa đơn và thuế doanh nghiệp sử dụng thẻ tín dụng, đã đóng một khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD do BEENEXTDigital Garage Incubation (DG Incubation) dẫn đầu.

Indonesia

 1. Mobilkamu, một giải pháp toàn diện cho người mua xe, đã nhận được khoản tài trợ không công khai từ công ty đầu tư mạo hiểm East Ventures và công ty cổ phần tư nhân Denali Partners, cũng như Bukalapak được bảo đảm là đối tác độc quyền.
 2. Công ty Alodokter đã thông báo rằng họ đã huy động được 9 triệu đô la Mỹ nhờ SoftBank Ventures Korea, đơn vị đầu tư mạo hiểm của SoftBank GroupCorp. Các nhà đầu tư tiếp theo là Golden Gate VenturesFeng He cũng tham gia.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_1-tin-thu-ceo-3.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 13/11/2017

CEOBANK - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngày 13/11/2017.

13-11-2017

0_2-tin-thu-41.JPG

Vietkings – CEOBANK ngày 10/11/2017

CEOBANK - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các sự kiện hoạt động kinh doanh và đầu tư ở các thị trường, ngày 10/11/2017.

10-11-2017

0_2-tin-thu-38.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 9/11/2017

CEOBANK - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngày 9/11/2017.

09-11-2017

0_2-tin-thu-ceo19.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 8/11/2017

CEOBANK - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm tin hoạt động kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngày 8/11/2017.

08-11-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY