VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 22/4/2019

22-04-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 22/4/2019.

Việt Nam

 1. Nhà đầu tư giai đoạn đầu Hàn Quốc Nextrans đã hoàn thành khoản đầu tư vào doanh nghiệp SaaS của công ty Việt Nam.
 2. Uiza, một nền tảng phát video và phát trực tiếp, đã huy động được 1,5 triệu đô la hạt giống từ Surge, một chương trình mở rộng nhanh chóng cho các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ và Đông Nam Á của Sequoia Capital India.
 3. Tập đoàn AirAsia Bhd của Malaysia đã hủy bỏ kế hoạch thâm nhập thị trường hàng không đông đúc Việt Nam, nhưng cho biết họ vẫn rất muốn điều hành một hãng hàng không giá rẻ trong nước.
 4. Vietnam Airlines đã nhận được chấp thuận từ Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước, để niêm yết 1,4 tỷ cổ phiếu trên đó.

Hoa Kỳ

 1. Nhà sáng lập Eric Yuan bắt đầu Zoom vào năm 2011 sau khi giúp xây dựng WebEx. Công ty của ông hiện trị giá 15,9 tỷ USD sau khi IPO và ông Yuan sở hữu khoảng 20%.
 2. Các công ty khởi nghiệp về giáo dục và y tế nói rằng việc tuyển dụng đã trở nên dễ dàng hơn sau các vụ bê bối của Facebook, Google.
 3. Amazon cho biết họ sẽ 'không còn vận hành một thị trường trên Amazon.cn' và 'sẽ không còn cung cấp dịch vụ bán hàng trên Amazon.cn kể từ ngày 18 tháng 7'.
 4. Uber công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD vào tập đoàn xe tự lái của mình, vài tuần trước khi ra mắt công chúng.Khoản đầu tư từ Softbank, Denso Toyota coi trọng bộ phận, được gọi là Tập đoàn Công nghệ Tiên tiến (ATG) , ở mức 7,25 tỷ đô la và tạo ra một thực thể công ty mới thành lập với hội đồng quản trị riêng.
 5. Người đứng đầu các vấn đề toàn cầu của Facebook Inc. cho biết công ty truyền thông xã hội này sẵn sàng tìm hiểu các cách để miễn trừ một số đảng châu Âu và bầu cử EU khỏi các quy tắc về quảng cáo chính trị trực tuyến, Financial Times đưa tin.

Trung Quốc

 1. Samsung cho biết họ sẽ hoãn sự kiện ra mắt Galaxy Fold tại Trung Quốc, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 25 tháng 4 tại Thượng Hải. Nó đến chỉ vài ngày sau khi các nhà phê bình báo cáo các vấn đề với màn hình có thể gập lại.
 2. Huawei cho biết năm 2019 'sẽ là một năm triển khai quy mô lớn 5G trên toàn thế giới' và hoạt động kinh doanh của hãng 'có cơ hội phát triển chưa từng có'.
 3. Tencent giành được sự chấp thuận từ các nhà quản lý để bán Nintendo Switch tại Trung Quốc, nhưng các nhà phân tích cảnh báo vẫn còn nhiều rào cản pháp lý cần phải vượt qua.

Nhật Bản

 1. Tập đoàn ô tô Toyota cho biết hôm thứ Hai họ sẽ cung cấp công nghệ xe chạy bằng pin nhiên liệu cho nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc, Công ty ô tô Bắc Kinh khi họ tìm cách mở rộng kinh doanh tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới theo số lượng.
 2. Tập đoàn Tokyo Century sẽ mua 1/5 doanh nghiệp cho thuê xe của Yoma Strategic Holdings Ltd. trong nỗ lực mở rộng tại Myanmar và khám phá sự hợp tác hơn nữa với tập đoàn Đông Nam Á.
 3. Giám đốc điều hành của Nomura Holdings Inc. tuyên bố sẽ giữ cho công ty môi giới lớn nhất của Nhật Bản độc lập và nhanh chóng thực hiện kế hoạch quay vòng mới nhất của mình khi giá cổ phiếu lao dốc đặt câu hỏi về việc sáp nhập tiềm năng.

Hàn Quốc

 1. Tập đoàn tài chính Woori đã tiến hành một cuộc chấn động lớn về tổ chức CNTT trong nỗ lực giành thế thượng phong trong cuộc cạnh tranh chuyển đổi kỹ thuật số nóng bỏng trong ngành ngân hàng. Tập đoàn này đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành của chi nhánh CNTT Woori FIS làm Giám đốc Thông tin của ngân hàng để tăng trọng lượng cho các dự án CNTT.
 2. Tập đoàn tài chính Hana và một vài quỹ đầu tư tư nhân đã nộp hồ sơ dự thầu để tiếp quản Lotte Card, Các quỹ đầu tư tư nhân như MBK Partners và Hahn & Company đã đưa ra các đề xuất mua lại bao gồm các kế hoạch cho việc làm và đầu tư của họ.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_E-fin_001-Profile.gif

VIETKINGS – Tin tức CEOBANK, ngày 18/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 18/04/2019.

18-04-2019

0_da-nang-01.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 17/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 17/04/2019.

17-04-2019

0_paris-notre-dame-cathedral-fire-05.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 16/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 16/04/2019.

16-04-2019

0_da-nang-6.jpg

Vietkings – Tin tức CEOBANK, ngày 12/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/4/2019.

12-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY