VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 02/5/2019

02-05-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 02/5/2019.

Việt Nam

 1. Công ty Đầu tư & Chứng khoán Hàn Quốc Hanwha đã hoàn tất việc mua 90,05% cổ phần của Công ty Chứng khoán HFT có trụ sở tại Việt Nam với giá 5 tỷ won (4,3 triệu USD).
 2. Tập đoàn Vingroup của Việt Nam, đã mạo hiểm vào công nghệ và thiết bị thông minh vào năm 2018, vào thứ ba đã tuyên bố mua lại công ty điện tử tiêu dùng Archos niêm yết của Pháp.
 3. Công ty giáo dục Việt Nam Egroup đã cam kết đầu tư thêm 55 tỷ đồng (2,4 triệu USD) vào thương hiệu đồ uống Soya Garden. Với điều này, tổng cam kết của Egroup với tập đoàn F & B là 100 tỷ đồng (4,5 triệu USD).
 4. Một nền tảng ảnh hưởng xã hội Việt Nam Hiip đã mua lại BP Network, mạng lưới người ảnh hưởng nữ lớn nhất Indonesia, như một phần của nỗ lực mở rộng vào nước này, theo một thông báo.
 5. Tập đoàn nông nghiệp Thái Lan Charoen Pokphand Foods (CP Food) sẽ đầu tư hơn 200 triệu đô la để tạo ra một trung tâm xuất khẩu cho doanh nghiệp thịt gia cầm và thịt lợn tại Việt Nam, Nikkei Asian Review đưa tin.

Hoa Kỳ

 1. Zenoti, nền tảng đám mây doanh nghiệp có trụ sở tại Seattle và Hyderabad đã đóng vòng tài trợ Series C trị giá 50 triệu USD, dẫn đầu bởi công ty đầu tư Tiger Global Management có trụ sở tại New York, công bố vào thứ tư.
 2. Giám đốc điều hành Mondelez Dirk Van de Put nói rằng chủ sở hữu Nabisco đã sẵn sàng để thêm CBD vào các sản phẩm thực phẩm của mình nhưng chờ đợi thêm hướng dẫn quy định từ FDA.
 3. Volkswagen công bố lợi nhuận hoạt động 3,9 tỷ euro trong ba tháng đầu năm, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.
 4. Qualcomm dự kiến ​​ít nhất 4,5 tỷ USD từ việc dàn xếp của Apple. Chi tiết xác nhận rằng Apple đã trả giá cao để chấm dứt cuộc chiến pháp lý giữa hai gã khổng lồ công nghệ.

Trung Quốc

 1. Công ty cổ phần tư nhân Trung Quốc Yingke Capital đã đầu tư 8 triệu Rmb (120 triệu đô la) vào vòng trước IPO cho Phylion Pin, một nhà sản xuất pin lithium-ion có trụ sở tại Trung Quốc cho xe điện.
 2. St George Mining Ltd đang đàm phán với một nhà sản xuất pin Trung Quốc quan tâm đến việc mua cổ phần của nhà sản xuất niken Úc, Chủ tịch điều hành John Prineas cho biết hôm thứ Tư.
 3. Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc (EV) CHJ Automotive đang tìm cách tăng 300 triệu đô la lên 500 triệu đô la trong vòng cấp vốn mới nhất của mình, tham gia cùng các nhà đầu tư trong việc khai thác thêm các nhà đầu tư để tài trợ cho tăng trưởng.
 4. Nhà phát triển xe điện Trung Quốc Faraday Future cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã kiếm được tới 225 triệu đô la tài trợ cho cây cầu từ một ngân hàng thương mại của Hoa Kỳ để cho phép nó hoàn thành việc phát triển mẫu FF91 hàng đầu của mình.

Singapore

 1. Eight Roads Ventures, chi nhánh đầu tư độc quyền của Fidelity International, đã gọi Dave Ng, cựu đối tác liên doanh của B Capital, trở người đứng đầu công ty Đông Nam Á, có trụ sở tại Singapore.
 2. LafargeHolcim cho biết họ đã bán hoạt động tại Malaysia cho YTL Xi măng Berhard với giá 396 triệu USD, đợt thoái vốn mới nhất của nhà sản xuất xi măng Thụy Sĩ khi rút lui khỏi các thị trường bên lề.
 3. Nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp mua lại In.Corp, được hỗ trợ bởi công ty cổ phần tư nhân Thụy Điển EQT, đã tiếp quản công ty tư vấn giải pháp doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore và Hồng Kông RHT Holdings.
 4. Công ty khởi nghiệp giao hàng thực phẩm và thực phẩm Honestbee đã xác nhận sự ra đi của người đồng sáng lập và CEO Joel Sng. Anh sẽ được thay thế bằng Brian Koo có hiệu lực từ ngày 2 tháng 5 năm 2019.

Ấn Độ

 1. Công ty gọi xe Ấn Độ Ola đang lên kế hoạch huy động thêm 355 triệu đô la (2.469,8 rupee) như một phần của vòng cấp vốn đang diễn ra, theo hồ sơ của công ty trên hồ sơ với Công ty đăng ký công ty (RoC) có nguồn gốc từ paper.vc
 2. Nhà cung cấp quản lý cơ sở dịch vụ Updater Pvt. Ltd (UDS) đã mua 75% cổ phần của Matrix Business Services, hoạt động trong phân khúc xác minh kinh doanh và xác minh lý lịch.
 3. Công ty khởi nghiệp cho vay kỹ thuật số Happy đã huy động được 20 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới từ một nhóm các nhà đầu tư chiến lược ở Ấn Độ và Hoa Kỳ, và các dòng tài chính từ các tổ chức bao gồm DMI Finance.
 4. Công ty thương mại điện tử Flipkart thuộc sở hữu của Walmart Inc đang đàm phán để mua chuỗi cửa hàng tạp hóa Ấn Độ Fresh của Namdhari. Namdhari, điều hành hơn 30 cửa hàng ở thành phố phía nam thành phố Bengaluru và việc mua lại sẽ giúp Flipkart mở rộng phân khúc thực phẩm và tạp hóa.
 5. Công ty khởi nghiệp logistics BlackBuck hôm thứ 4 tuyên bố đã huy động được 150 triệu đô la (10 triệu rupee) trong vòng tài trợ vốn D Series do Goldman Sachs Investment PartnersAccel có trụ sở tại Thung lũng Silicon dẫn đầu.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_hanoi.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 23/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 23/4/2019.

23-04-2019

0_cities-Dinding-gambar-Art.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 22/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 22/4/2019.

22-04-2019

0_E-fin_001-Profile.gif

VIETKINGS – Tin tức CEOBANK, ngày 18/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 18/04/2019.

18-04-2019

0_da-nang-01.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 17/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 17/04/2019.

17-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY