Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 09/5/2019

09-05-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 09/5/2019.

Việt Nam

 1. Công ty CP Tập đoàn quốc tế Đông Á (nay là Tập đoàn quốc tế Đông Á) cho biết vừa gửi đơn khởi kiện Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh (chủ đầu tư) ra Hội đồng trọng tài vì việc quyết toán không tuân thủ đúng theo hợp đồng đã ký kết.
 2. Tập đoàn TH cho biết, ngày 8/5, tập đoàn đã khởi công dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp và giới thiệu mô hình phát triển bền vững đồng hành cùng người nông dân theo mô hình hợp tác xã công nghệ cao tại tỉnh Thanh Hóa.
 3. Tập đoàn Ise Foods xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng. Ông Ise Hikonobu, Chủ tịch Tập đoàn Ise Foods (Nhật Bản) khẳng định mong muốn đẩy mạnh đầu tư dự án nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đầu tư lĩnh vực y tế và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp tại TP. Đà Nẵng.
 4. Ngày 9/5, Tập đoàn Ecopark, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Ecotek và đối tác Fundacion Metropoli đến từ Tây Ban Nha đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai dự án Thành phố thông minh tại phân khu mới của Ecopark là khu trung tâm thương mại 70ha.

Hoa Kỳ

 1. CEO Google Sundar Pichai chỉ trích quyền riêng tư 'quý tộc' của Apple. Trong một bức thư ngỏ đăng tải trên The New York Times, Sundar Pichai giải thích về chính sách quyền riêng tư của Google, bác bỏ các buộc cho rằng hãng xâm nhập thông tin cá nhân của người dùng.
 2. Bắt đầu từ năm 2021, Disney mỗi năm sẽ có một bộ phim 'Chiến tranh giữa các vì sao' hoặc 'Avatar'. Disney đã trở thành một cường quốc sân khấu, tuôn ra bom tấn sau bom tấn, đặc biệt là trong tháng 12.
 3. General Motors cho biết hôm thứ 4 họ đã đầu tư 700 triệu đô la và tạo ra khoảng 450 công việc sản xuất mới ở Ohio khi họ đàm phán bán nhà máy Lorsdtown, Ohio, cho nhà sản xuất xe tải điện Workhorse Group.
 4. Walmart có kế hoạch tăng tuổi tối thiểu để mua các sản phẩm thuốc lá lên 21 bắt đầu từ ngày 1 tháng Bảy, tham gia một danh sách ngày càng tăng của các nhà bán lẻ dưới áp lực từ các cơ quan quản lý liên bang để hạn chế bán hàng cho trẻ vị thành niên và do đó hạn chế độ tuổi.
 5. Sears đã tiết lộ một logo mới, đánh dấu nỗ lực mới nhất của mình để làm mới hình ảnh của mình và kết nối lại với người tiêu dùng. Biểu tượng mới được thiết kế để đại diện cho sự kết hợp của một ngôi nhà và một trái tim.

Trung Quốc

 1. Tập đoàn Thiên Tân Goubuli, một công ty nổi tiếng với bánh baozi hoặc bánh hấp có hương vị độc đáo, sẽ đặt một nhà máy chế biến sinh học ở Úc vào ngày 13 tháng 5, sau khi chính thức mua lại phần lớn cổ phần từ một công ty sinh học Aussie vào tháng trước.
 2. ICBC là thương hiệu giá trị nhất của Trung Quốc. Tổng cộng có 598 công ty trong nước trị giá hơn 7,4 nghìn tỷ nhân dân tệ (1,1 nghìn tỷ USD) kết hợp bao gồm các thương hiệu giá trị nhất của Trung Quốc, theo danh sách được công bố hôm thứ Năm tại Thượng Hải.
 3. Nhà sản xuất động cơ điện Nhật Bản Nidec Corp cho biết họ có kế hoạch đầu tư khoảng 100 triệu đô la vào cơ sở sản xuất thứ hai tại tỉnh Chiết Giang phía đông của Trung Quốc như một phần trong những nỗ lực rộng lớn hơn của họ nhằm khai thác các cơ hội 'chưa từng có' do sự phát triển bùng nổ của phương tiện truyền thông và điện thoại thông minh mới.
 4. Công ty phần mềm khổng lồ Oracle của Mỹ đã bắt đầu sa thải nhân viên tại Trung tâm phát triển Trung Quốc, Công ty kinh doanh thế kỷ 21 đưa tin hôm thứ ba.
 5. Sự hợp tác giữa gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và công ty khởi nghiệp Medopad có trụ sở tại London trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sẽ nhắm vào căn bệnh Parkinson đang được các chuyên gia ở Anh chào đón như một ví dụ về 'quan hệ đối tác cùng có lợi'.

Singapore

 1. ARA US Hospitality Trust (ARA H-Reit) đã huy động được 498 triệu đô la bằng cách bán 379,8 triệu chứng khoán chủ lực với giá 0,88 đô la trong đợt chào bán công khai lần đầu tại Singapore, theo một tuyên bố của công ty hôm thứ 5.
 2. Pencil, một công ty AI sáng tạo có trụ sở tại Singapore, đã huy động được 1,1 triệu đô la (1,5 triệu đô la Singapore) trong vòng tài trợ hạt giống do Wavemaker Partners dẫn đầu.
 3. Grab đang xem xét rút các khoản thanh toán và kinh doanh dịch vụ tài chính của mình để đấu thầu các bộ phận một cách độc lập, giám đốc điều hành của hãng đã xác nhận với Financial Times.

Duy Khang - CEOABANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Top-Winter-Cities-Frankfurt3-980x654.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 08/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/05/2019.

08-05-2019

0_austine-750-563.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 07/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 07/05/2019.

07-05-2019

0_da-nang-05.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hơp CEOBANK, ngày 06/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 06/5/2019.

06-05-2019

0_000000-pexels-photo-302820.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 03/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 03/5/2019.

03-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY